Kính cường lực là gì? Có những kích thước nào?

Đại Dương Xanh Glass

Kính cường lực là gì? Có những kích thước nào? Độ cứng của kính là sự khác biệt rõ ràng nhất giữa kính cường lực và kính thông thường. khi kính thường vỡ ra sẽ sắc nhọn và nguy hiểm

5.0 (100%)/1 votes

LẮP ĐẶT TẠI HÀ ĐÔNG

102 Trần Phú - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI HOÀNG MAI

579 Trương Định - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI THANH XUÂN

02439981618 - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI CẦU GIẤY

92 Mai Dịch - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI TÂY HỒ

468 Thụy Khuê - 0972836159

Kính cường lực là gì? Có những kích thước nào?

Loại kính có khả năng chịu lực tác động cực mạnh cũng như khả năng chịu nhiệt cao được biết đến là kính cường lực. Xung quanh ta người người nhà nhà dùng kính cường lực cho ngôi nhà và công trình của mình do vậy kính cường lực không còn là khái niệm xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn thắc mắc nhiều không biết kính cường lực là gì và các kích thước của nó? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết rõ thêm thông tin nha. 

Kính cường lực là gì? Có những kích thước nào?

Định nghĩa kính cường lực là gì?

Kính cường lực có bản chất là kính thường nhưng được tôi nhiệt (hay được gia nhiệt độ) đến ngưỡng rất cao từ 680*C – 700*C và chúng được hiểu là loại kính an toàn có cường độ hay độ cứng cao. Quá trình Nung nóng – Làm nguội kính cường lực sẽ được lập trình tùy theo loại kính (chủng loại, độ dày, màu sắc, …) để đạt đến mục đích là làm tăng độ cứng bề mặt của tấm kính cho mỗi dòng sản phẩm.

Độ cứng của kính  là sự khác biệt rõ ràng nhất giữa kính cường lực và kính thông thường. khi kính thường vỡ ra sẽ sắc nhọn và nguy hiểm. Tuy nhiên với kính cường lực khi vỡ ra sẽ “vụn như hạt đỗ”, vì vậy sẽ hạn chế tối đa tính sát thương cho mọi người.

Khái niệm kính bán cường lực là gì?

Được làm theo quy trình tôi luyện như kính cường lực nhưng gia nhiệt và làm nguội theo phương thức riêng đó chính là kính bán cường lực.

Đặc điểm của kính bán cường lực là gì?

- So với kính nổi cùng kích thước và độ dày thì kính bán cường lực có độ cứng lớn hơn gấp 2 đến 3 lần.
- Khi bị vỡ, kính sẽ nứt mà không vỡ vụn nhanh như kính cường lực toàn phần, không bung ra rơi mảnh lớn hiểm như kính thường.

Các loại kích thước tiêu chuẩn của kính cường lực?

Độ dày kính cường lực

(mm)

Kích thước nhỏ nhất của kính cường lực

(mm)

Kích thước lớn nhất của kính cường kính cường lực

(mm)

3

200 x 250

1800 x 2400

4

100 x 250

1800 x 2400

5, 6

100 x 250

2400 x 3000

8, 10, 12

100 x 250

2400 x 4200

15, 19, 24

100 x 250

2400 x 6500

Ở Việt Nam hiện nay đã sản xuất được kính có kích thước lớn nhất là 2700 x 4876 mm. Ngoài ra chúng ta nhập khẩu từ nước ngoài các loại khổ lớn .

Theo phong thủy thì kích thước cửa kính cường lực được quy định như thế nào?

Theo phong thủy thì kích thước cửa kính cường lực được quy định như thế nào?

Mỗi loại kính cường lực lại có những kích thước tiêu chuẩn kỹ thuật khác nhau. Thông thường thì kích thước kính cường lực theo phong thủy có độ dày từ 10mm đến 12mm.

Có rất nhiều mẫu cửa kính cường lực chúng ta có thể lựa chọn:

  • Cửa kính cường lực 3 vách xung quanh  và 2 cánh
  • Cửa kính cường lực 2 cánh
  • Cửa kính cường lực 2 vách bên và 2 cánh

Khổ kính cường lực 10mm, 12mm, 15mm, 19mm là kích thước khổ kính nguyên khổ thường được sử dụng.

Đặc tính của kính cường lực là gì?

Đặc tính của kính cường lực là gì?

+ Kính cường lực có độ bền rất cao bởi vì kính cường lực là loại kính được tôi ở nhiệt độ cao, lại trải qua quá trình làm lạnh đột ngột ngay khi vừa được đưa ra từ lò nung .

+ Khi vỡ, kính cường lực có độ an toàn cũng cao hơn so với kính thường, bởi nó tạo thành các mảnh nhỏ, không sắc nhọn.

+ Kính cường lực có kích thước gấp 10 lần nên có khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lực tốt hơn kính thường cùng độ dày và kính được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng và trong đời sống.

+ Tùy thuộc vào việc sử dụng nó làm gì thì có kích thước tương ứng bởi kích thước của kính cường lực cũng khác nhau. Việc sản xuất kích thước của kính phải đảm bảo chính xác các thông số bởi kính cường lực không thể khoan, mài, cắt, gọt được nên.

Trong đời sống ứng dụng của kính cường lực là gì?

Được sản xuất chủ yếu dưới dạng cửa đi lại, mở trượt, mở quay và cửa mở tự động đó là cửa kính cường lực. Sản phẩm kính cường lực được sử dụng cho rất nhiều các công trình lớn cũng như nhà ở khi được sử dụng làm cửa kính mặt tiền, cửa nhà phố, cửa đi chính cho các hộ gia đình, cửa hàng, cửa hiệu, kiot bán hàng, cửa sảnh cho các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, cơ quan, tòa cao ốc, khách sạn, nhà hàng,…bởi vì nó có khả năng cực kỳ an toàn, làm rộng thêm không gian , chịu lực tốt, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tiên tiến nên chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng, độ bền cao, đặc biệt giúp tăng cường ánh sáng tự nhiên và bắt nhịp được với độ sáng của ánh đèn,...

Trong đời sống ứng dụng của kính cường lực là gì?

Nhược điểm kính cường lực là gì?

– Người dùng sẽ có những lo âu cố định nhưng khá ít bởi trường hợp nổ vỡ kính tự nhiên rất rất hiếm.
– Kính cường lực trông sẽ nhanh bẩn nếu không được vệ sinh thẳng tuột bởi nó cũng là kính, thành ra nó có dạng trong và sang.
– Trong phòng dễ gây hiệu ứng thừa sáng hoặc hiệu ứng nhà kính – thừa nhiệt nếu sử dụng quá nhiều kính cường lực. Chúng ta có thể khắc phục điều này bằng cách dùng hợp lý, đúng nơi đúng chỗ, phối hợp các loại rèm ăn nhập tạo nên sự trải qua không ngờ.
–Bằng cách dán đề can mờ lên kính, vừa tạo được sự tây riêng, vừa tăng thêm tính thẩm mỹ hơn thì tính tây riêng cá nhân chủ nghĩa dễ dàng khắc phục.

Trong xây dựng thì ứng dụng của kính cường lực là gì? 

Ngày nay thường kính cường lực được ứng dụng vào các công trình như: 

  • Trung tâm thể thao, nhà ở. 
  • Địa ốc cao tầng,Phòng triển lãm
  • Ứng dụng vào trang trí nội ngoại thất.
  • Trường học, bệnh viện,Siêu thị

Các ứng dụng của kính cường lực trong thực tế đời sống là gì?

Với những ưu điểm vượt trội, kính cường lực được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện đại, dần thay thế cho các bộ cửa gỗ nặng nề và thiếu sáng, các ứng dụng của kính cường lực có thể kể đến như:

– Dùng làm cầu thang kính (với khổ kính cường lực nhỏ)
– Cửa kính cường lực ( với khổ kính cường lực trung bình)
– Làm vách tắm kính (với khổ kính cường lực nhỏ)
– Ứng dụng là vách ngăn kính cường lực( với khổ kính cường lực lớn)