Top 50 + mẫu cầu thang uốn lượn thẳng đẹp

Mẫu cầu thang uốn lượn thẳng với thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo độ an toàn và thẩm mỹ cao, làm hài lòng những gia chủ khó tính nhất

Mô tả chi tiết

Top 50 + mẫu cầu thang uốn lượn thẳng đẹp

Cầu thang uốn lượn thẳng là mẫu cầu thang được các gia chủ ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong thiết kế cầu thang nhà ở hiện nay. Mẫu cầu thang này có kiểu dáng thanh thoát, đường cong uốn lượn uyển chuyển, tinh tế phù hợp với nhiều kiến trúc nhà ở. Do cầu thang là một phần không thể thiếu trong kiến trúc nhà tầng, đóng vai trò kết nối không gian và làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nên các gia chủ luôn chú trọng đến hình dáng, kết cấu các mẫu cầu thang sao cho phù hợp với không gian diện tích nhà mình. Cầu thang uốn lượn thẳng là một trong số các mẫu cầu thang có kiểu dáng đáp ứng các tiêu chí mà gia chủ đặt ra. Tuy nhiên, nhiều gia chủ còn chưa biết nhiều đến các kiểu dáng thiết kế của mẫu cầu thẳng này. Hãy tham khảo bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc biết nhiều hơn về các mẫu cầu thang uốn lượn thẳng đẹp nhé!

Các mẫu cầu thang uốn lượn thẳng đẹp

Cầu thang là nhân tố không thể thiếu trong các không gian nhà tầng. Không chỉ là một chiếc cầu thang bình thường mà chúng đóng vai trò như một tác phẩm trong nhà, thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ và giúp bạn đi lại, do chuyển dễ dàng hơn giữa các tầng.

Cầu thang uốn lượn thẳng là mẫu cầu thang được sử dụng phổ biến trong các công trình kiến trúc nhà ở.

Không theo bất kỳ một khuôn mẫu nhất định nào, mẫu cầu thang này dựa vào ý tưởng sáng tạo của các kiến trúc sư, có chút tính nghệ thuật mềm mại, uyển chuyển trong không gian nhà, tạo nét đẹp tinh tế, cuốn hút.

Sự kết hợp hài hòa giữa kiểu dáng, chất liệu và màu sắc đem đến một tác phẩm cầu thang kiệt tác

Sự kết hợp hài hòa giữa kiểu dáng, chất liệu và màu sắc đem đến một tác phẩm cầu thang kiệt tác

Tuy nhiên, mẫu cầu thang uốn lượn thẳng phù hợp hơn với những không gian nhà ở có diện tích rộng. Bởi như vậy kiểu dáng cầu thang mới được phô ra, làm điểm nhấn cho trung tâm ngôi nhà.

Mẫu cầu thang này có kiểu dáng không chỉ tạo cảm giác mềm mại, thanh thoát, tinh tế mà còn vô cùng chắc chắn.

Với sự kết hợp hài hòa giữa kiểu dáng, chất liệu và màu sắc sẽ đem đến một tác phẩm kiệt tác làm điểm nhấn cho không gian nhà của bạn.

Những ngôi nhà ống có sự hạn chế về chiều rộng nhưng lợi thế về chiều về chiều sâu thì mẫu cầu thang uốn lượn thẳng khá phù hợp với không gian của nhà ống. Bởi với đặc thù thiết kế của mẫu cầu thang này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm tối đa không gian, diện tích của ngôi nhà

Mẫu cầu thang uốn lượn thẳng với thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo độ an toàn và thẩm mỹ cao

Mẫu cầu thang uốn lượn thẳng với thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo độ an toàn và thẩm mỹ cao

Mẫu cầu thang uốn lượn thẳng với thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo độ an toàn và thẩm mỹ cao, làm hài lòng những gia chủ khó tính nhất.

Có nhiều chất liệu để thiết kế mẫu cầu thang uốn lượn thẳng mà bạn nên thử. Bởi với mỗi chất liệu cũng với kiểu dáng, thiết kế đó nhưng mang lại vẻ đẹp, trải nghiệm về thẩm mỹ khác nhau.

Từ đó, bạn có thể định hình được phong cách thiết kế nội thất nhà mình cho phù hợp, nhất quán với kiến trúc thiết kế cầu thang.

Thông thường, trong thiết kế cầu thang uốn lượn thẳng cho nhà ở thì các gia chủ sẽ sử dụng chất liệu gỗ, nhôm kính, đá và bê tông là chính. Những chất liệu này dễ phối hợp trong quá trình thi công làm tôn nên vẻ đẹp sang trọng và tinh tế của mẫu cầu thang này.

Chất liệu gỗ làm cho kiểu dáng của cầu thang uốn lượn thẳng có  đường nét, họa tiết vô cùng độc đáo 

Chất liệu gỗ làm cho kiểu dáng của cầu thang uốn lượn thẳng có đường nét, họa tiết vô cùng độc đáo 

Với chất liệu gỗ và đá, kiểu dáng của mẫu cầu thang uốn lượn thẳng được xây dựng với đường nét, họa tiết vô cùng độc đáo kết hợp với nguồn nguyên liệu thiên nhiên giúp thẩm mỹ của mẫu cầu thang này tăng lên bội phần.

Còn với chất liệu từ nhôm kính và bê tông khi thiết kế sẽ mang lại cảm giác rộng rãi, thông thoáng mà còn tạo độ chắc chắn và tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà đánh mất đi tính thẩm mỹ vốn có của mẫu cầu thang này.

Chất liệu nhôm kính khi thiết kế sẽ mang lại cảm giác rộng rãi, thông thoáng cho không gian nhà ở

Chất liệu nhôm kính khi thiết kế sẽ mang lại cảm giác rộng rãi, thông thoáng cho không gian nhà ở

Thiết kế cầu thang uốn lượn thẳng chưa bao giờ làm các gia chủ thất vọng, bạn hãy cân nhắc để lựa chọn mẫu cầu thang phù hợp với không gian, diện tích nhà mình nhé!

Nguyên tắc thiết kế cầu thang uốn lượn thẳng

Ngoài việc lựa chọn mẫu cầu thang phù hợp với không gian, diện tích của ngôi nhà cũng như sở thích của gia chủ thì bạn nên chú trọng đảm bảo các yếu tố khác trong thiết kế để giúp gia chủ thuận tiện hơn khí sử dụng.

1. Đảm bảo tính an toàn

Nguyên tắc thiết kế cầu thang uốn lượn thẳng
Tính an toàn là yếu tố được các gia chủ đặt nên hàng đầu khi thiết kế cầu thang 

Tính an toàn là yếu tố, nguyên tắc được các gia chủ đặt nên hàng đầu khi thiết kế cầu thang cho nhà ở dân dụng. Với thiết kế cầu thang uốn lượn thẳng hay bất kỳ mẫu cầu thang nào khác thì vẫn cần đảm bảo về yếu tố này.

Để làm được điều đó thì các gia chủ cần tuân thủ những số liệu, kích thước đạt chuẩn trong thiết kế cầu thăng như: chiều cao, chiều rộng bậc thang, kích thước giữa các bậc,…

Theo quy chuẩn thì độ rộng của cầu thang khoảng 75-120cm, chiều cao từ 24-27cm,…

Ngoài ra, các gia chủ cần nhanh chóng hoàn thiện lan can khi thiết kế cầu thang để đảm bảo an toàn cho người già và trẻ nhỏ khi di chuyển trên cầu thang.

2. Vị trí đặt cầu thang

Với gia chủ có không gian, diện tích nhà ở rộng thì việc bố trí vị trí đặt cầu thang không trở thành vấn đề áp lực với họ.

Tuy nhiên, với những gia chủ có diện tích, không gian nhà ở khiêm tốn thì việc bố trí vị trí đặt cầu thang trở thành vấn đề gây không ít áp lực với họ.

Bởi không chỉ sắp xếp vị trí giúp gia chủ tiết kiệm tối đa diện tích sinh hoạt mà còn đảm bảo độ thẩm mỹ và tính hài hòa trong không gian chung.

Vớ nhà ống thì gia chủ nên thiết kế cầu thang uốn lượn ở vị trí sát tường để tiết kiệm diện tích cũng như tạo độ chắc chắn nhất định.

Vị trí đặt cầu thang giúp gia chủ tiết kiệm tối đa diện tích nhà ở và đảm bảo độ thẩm mỹ, tính hài hòa trong không gian

Vị trí đặt cầu thang giúp gia chủ tiết kiệm tối đa diện tích nhà ở và đảm bảo độ thẩm mỹ, tính hài hòa trong không gian

Tuy nhiên, theo xu hướng thiết kế cầu thang hiện nay thì các kiến trúc sư khuyên bạn nên thiết kế cầu thang ở vị trí giữa phòng khách và phòng bếp. Vì vị trí này không tốn nhiều diện tích mà còn vô hình chung làm vách ngăn cho 2 không gian này.

3.Thiết kế đảm bảo tính phong thủy

Phong thủy là một phần không thể tiết trong thiết kế công trình nhà ở, đặc biệt là trong thiết kế cầu thang.

Khi thiết kế, bố trí cầu thang bạn không nên bố trí chúng đối diện cửa ra vào, nhà vệ sinh, giữa nhà hay phòng làm việc. Bởi những vị trí này trong phong thủy là rất xấu, hút cạn năng lượng tốt trong nhà.

Cầu thang có thiết kế đơn giản được đánh giá phù hợp với các yếu tố phong thủy 
Cầu thang có thiết kế đơn giản được đánh giá phù hợp với các yếu tố phong thủy 

Ngoài ra, theo phong thủy nên lựa chọn mẫu cầu thang càng đơn giản càng tốt để mang lại vượng khí tốt cho nhà bạn. Thì cầu thang uốn lượn thẳng đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên, hãy cân nhắc lựa chọn mẫu cầu thang này cho nhà mình nhé!

Mẫu cầu thang cong uốn lượn thẳng đẹp

Mẫu cầu thang cong uốn lượn

Cầu thang uốn lượn rất hợp với các mẫu nhà theo phong cách tân cổ điển thiết kế hoa văn uốn lượn tạo sự mềm mại cho cầu thang. Mẫu cầu thang uốn lượn chất liệu chủ yếu làm từ sắt – gỗ – kính. Mẫu cầu thang cong uốn lượn có giá trị thẩm mỹ cao làm tăng thêm nét đẹp của ngôi nhà mà không quá cứng nhắc. Tham khảo các mẫu cầu thang cong uốn lượn dưới đây :

Mẫu cầu thang uốn lượn đẹp

Mẫu cầu thang uốn lượn đẹp

Mẫu cầu thang uốn lượn đẹp

 

Mẫu cầu thang uốn lượn đẹp
Cầu thang uốn kết hợp sắt gỗ

Cầu thang cong uốn lượn đẹp
Cầu thang cong uốn làm bằng gỗ

Cầu thang cong uốn lượn đẹp
Cầu thang nghệ thuật cho các biệt thự

Cầu thang thẳng hiện đại đẹp
Cầu thang độ uốn ít

Mẫu cầu thang thẳng đẹp

Mẫu cầu thang thẳng có rất nhiều kiểu thiết kế kiểu treo, gắn lên tường… ở nhiều vị trí phù hợp như giữa nhà, cuối nhà rất thích hợp với ngôi nhà thiết kế theo hướng hiện đại và có diện tích bé. Kiểu cầu thang thẳng sẽ tiết kiệm tối đa diện tích cho ngôi nhà. Cùng tham khảo mẫu cầu thang thẳng dưới đây :

Mẫu cầu thang thẳng đẹp
Mẫu cầu thang thẳng đẹp

Cầu thang thẳng đẹp
Cầu thang kính inox đẹp

Cầu thang thẳng hiện đại đẹp
Cầu thang thẳng kết hợp hoa văn độc đáo

Cầu thang thẳng hiện đại đẹp
Cầu thang thẳng làm bằng inox kính

Mẫu cầu thang uốn lượn đẹp
Cầu thang thẳng làm bằng gỗ

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những mẫu cầu thang uốn lượn thẳng đẹp. Đồng thời bài viết cũng giúp bạn đọc nhớ đến những nguyên tắc trong thiết kế cầu thang nói chung. Rất mong với kiến thức, thông tin bổ ích trên các gia chủ có thể lựa chọn cho mình những mẫu cầu thang uốn lượn thẳng đẹp.

Thẻ bài viết