Phong thủy cầu thang và chọn vật liệu kính cường lực cho nhà ở

Đại Dương Xanh Glass

Cầu thang trong mỗi nhà vừa đóng vai trò giao thông vừa giữ nhiệm vụ dẫn truyền khí theo chiều xéo và chiều đứng. Giao thông có ổn thì sử dụng mới thông suốt. Tiếp khí và dẫn khí vì thế trở thành các vấn đề cơ bản khi bố trí cầu thang.

5.0 (100%)/3 votes

LẮP ĐẶT TẠI HÀ ĐÔNG

102 Trần Phú - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI HOÀNG MAI

579 Trương Định - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI THANH XUÂN

02439981618 - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI CẦU GIẤY

92 Mai Dịch - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI TÂY HỒ

468 Thụy Khuê - 0972836159

Phong thủy cầu thang và chọn vật liệu kính cường lực cho nhà ở

Cầu thang kính cường lực là một trong những thiết kế đóng vai trò quan trọng vừa có vai trò giao thông vừa giữ nhiệm vụ dẫn truyền khí theo chiều xéo và chiều đứng. Chỉ khi giao thông ổn thì quá trình sử dụng cầu thang mới thông suốt và dễ dàng, chính vì thế, tiếp khí và dẫn khí vì thế trở thành các vấn đề cơ bản khi bố trí cầu thang.

Phong thủy cầu thang kính phù hợp với gia chủ

Khoa học phong thủy chia tính chất của cầu thang thành hai phần là động khẩu (tiếp khí) và lai mạch (dẫn khí). Động khẩu thường là 3-5 bậc đầu, nôm na được hiểu là miệng thang, còn lai mạch là phần còn lại bao gồm cả thân cầu thang lẫn chiếu nghỉ. Theo phong thủy, bố trí cầu thang phải dựa theo nguyên tắc chú ý tiếp khí trước rồi mới đến dẫn khí. Đó chính là lý do mà phần động khẩu (tiếp khí) hay được bố trí tại các vị trí tốt căn cứ theo phương hướng khí vào nhà, cấu trúc nhà, tuổi gia chủ và dạng cầu thang.

Phần động khẩu luôn được thiết kế theo tiêu chí cần là những bậc thang đầu tiên thoải mái, tay vịn vững chãi, có khoảng lùi an toàn và dễ nhận biết khi sử dụng cho dù thân cầu thang sau đó đi thẳng, uốn lượn thế nào. Căn cứ vào mức độ rộng hẹp của không gian, tác động của luồng di chuyển đến động khẩu mà có các cách bố trí tương ứng, ví dụ như đối với khách sạn thi nên nhấn mạnh các bậc đầu tiên, đặt chậu cây, tượng trang trí nổi bật ở vị trí miệng thang. Việc cầu thang đi thẳng ra ngoài hay không phụ thuộc vào tâm lý và mục đích sử dụng, nhưng một giải pháp phổ biến nhất là nên làm những bậc thang đầu tiên rộng rãi, có thể xoay ngang hoặc xéo để tạo khoảng đệm đón khách và dẫn lối tốt hơn.


Phong thủy cầu thang và chọn vật liệu kính cường lực cho nhà ở

Chọn vật liệu kính cường lực phong thủy cho nhà ở

Việc chọn vật liệu kính cường lực phong thủy cho nhà ở đòi hỏi người chọn cần có những hiểu biết cơ bản về đặc tính của ngũ hành, như vậy sẽ thuận lợi trong quá trình chọn lựa và bố trí nội thất phù hợp. Thực tế, mỗi một không gian bất kỳ đều là sự phối hợp nhiều hành trong quá trình chế tác, tạo nên bề mặt và hoàn thiện. Phần cầu thang thuộc về cấu trúc giao thông, mang tính động, chịu va chạm nhiều, cách chọn vật liệu hợp phong thủy có thể theo hai hướng, tương hòa hoặc tương phản. Đối với những ngôi nhà theo lối thô mộc hiện đại, sàn nhà là đá hay bê tông thô, cầu thang có thể bằng gỗ hay thép (bộ ba mộc - thổ - kim), hoặc có trường hợp cầu thang toàn bằng... kính (dĩ nhiên là cường lực để chịu va chạm) sẽ khá nổi bật và ấn tượng. Một số vật liệu làm thang theo ngũ hành mà quý khách có thể tham khảo dưới đây:

Gỗ: thuộc Mộc

Đây là vật liệu vô cùng phổ biến trong cầu thang nhà kiểu xưa. Tuy vậy, đối với những công trình hiện đại thì việc làm cầu thang bằng gỗ khá ít lựa chọn chất liệu mộc bởi đòi hỏi thường xuyên bảo dưỡng, kiểu dáng chế tác công phu và nguồn nguyên liệu không ổn định, đi ngược xu hướng bảo vệ tài nguyên rừng. Ở các resort, văn phòng thì một số vật liệu mới như nhựa có vân giả gỗ, hay tấm trải vân gỗ được dùng nhiều, tuy nhiên trong nhà ở thì chưa phổ biến. Dù cầu thang bằng chất liệu gì (đá, sắt, gỗ...) thì yếu tố đi lại thoải mái và an toàn luôn đặt lên hàng đầu.

Gạch, đá, gốm:

Gạch, đá, gốm là những vật liệu thuộc Thổ, đem lại chất vững chãi, ổn định, có nhiều khả năng cắt ghép sinh động và chịu va chạm, mài mòn cao. Những loại vật liệu này là lựa chọn phù hợp với dạng cầu thang công trình có tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài như khách sạn, văn phòng. Đá ốp lát thang cũng dễ phối kết với các chất liệu khác như sắt uốn, tay vịn gỗ hoặc inox, lan can kính hoặc gỗ...

Sắt, thép hoặc đồng:

Tuy thuộc Kim và gắn liền với yếu tố kỹ thuật hiện đại, nhưng nếu sắt uốn theo hoa văn cầu kỳ thì lại hợp kiểu nhà cổ điển Tây phương. Đối với những không gian phụ, thang thoát hiểm hay thang nhà xưởng thì cầu thang sắt là sự lựa chọn phù hợp. Trong nhà ở hoặc khách sạn, yếu tố Kim hiện diện chủ yếu ở phần lan can, chính vì thế nó nên có thiết kế đồng bộ với bông sắt bảo vệ cửa để đạt tính tương hòa cao hơn.

Chọn vật liệu kính cường lực phong thủy cho nhà ở

Kính các loại:

Hiện nay, lan can kính được sử dụng vô cùng phổ biến bởi những tính năng vượt trội của nó. Lan can kính gây ấn tượng với người sử dụng bởi nó vừa có tính sáng bóng, sắc bén của hành Kim, vừa có sự lung linh dẫn truyền ánh sáng của hành Thủy. Với những thiết kế nhà ở, văn phòng hay những công trình công cộng, việc sử dụng lan can kính tạo cho không gian nét sáng sủa và hiện đại khi kết hợp với phụ kiện thép hoặc inox, do đó cũng hợp với nội thất kiểu hiện đại hơn là kiểu cổ điển.

Những bề mặt có màu đỏ, hồng, cam... cũng như các nét xéo, tam giác... đều thuộc hành Hỏa. Ví dụ lan can thang bằng sắt sơn đỏ thì tính Hỏa là trên bề mặt, tính Thổ hoặc Kim nằm trong kết cấu, có tác động mạnh đến thị giác, tâm lý người sử dụng.

Như vậy, khi chọn vật liệu kính cường lực phong thủy cho nhà ở, cần căn cứ theo tính chất ngũ hành mà phối kết có tính toán, gia giảm với không gian chung quanh. Hy vọng thông qua bài viết trên của kính cường lực Hà Nội, quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình thiết kế với kính cường lực phù hợp với không gian của chính mình