Những chú ý khi thi công cầu thang kính cường lực

Đại Dương Xanh Glass

Bài viết này Kính cường lực Hà Nội nhà cung cấp các dịch vụ thiết kế thi công, giải pháp, sản phẩm về kính cường lực xây dựng, kính màu ốp bếp, cầu thang kính cường lực hàng đầu hà nội hiện nay sẽ giúp các bạn khi thi công cầu thang kính cường lực

5.0 (100%)/2 votes

LẮP ĐẶT TẠI HÀ ĐÔNG

102 Trần Phú - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI HOÀNG MAI

579 Trương Định - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI THANH XUÂN

02439981618 - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI CẦU GIẤY

92 Mai Dịch - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI TÂY HỒ

468 Thụy Khuê - 0972836159

Những chú ý khi thi công cầu thang kính cường lực

Những sản phẩm thiết kế đến từ cầu thang kính cường lực luôn mang lại những vẻ đẹp hấp dẫn đến khó cưỡng, nó như là một không gian trang trí trong nhà, một điểm nhấn cho thiết kế nội thất giúp mang lại vẻ đẹp tinh tế và sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên với những sản phẩm như kính cường lực, nếu không có kỹ thuật cao hay phương pháp thi công an toàn sẽ dẫn tới những sự cố nguy hiểm hoặc sản phẩm không được như ý muốn theo thiết kế.

Với bài viết này Kính cường lực Hà Nội - Nhà cung cấp các dịch vụ thiết kế thi công, giải pháp, sản phẩm về kính cường lực xây dựng, kính màu ốp bếp, cầu thang kính cường lực hàng đầu Hà Nội hiện nay sẽ giúp các bạn tìm hiểu việc khi thi công cầu thang kính cường lực cần chú ý những điểm cơ bản gì nhé!

Thứ nhất, đầu đụng vào gầm cầu thang

Như thông thường, chúng ta có thể thiết kế lan can bằng kính cường lực, bậc cầu thang bằng đá hoa cương hoặc lắp luôn bằng kính cường lực. Tuy nhiên, nếu thiết kế bậc cầu thang bằng kính cường lực rất dễ tạo cảm giác như bạn đụng đầu vào gầm cầu thang vậy, hoặc bạn cũng rất dễ va chạm vào thanh chắn cầu thang. Vì vậy, nếu dùng gầm thì bạn nên thiết kế số bậc cao hơn 10 bậc để tránh bị đụng đầu.
 

 
 

Thứ hai, chia bậc thang hợp lý

Thiết kế cầu thang bằng kính cường lực thì việc chia bậc cầu thang có phần khó khăn hơn, nếu thực hiện sai kỹ thuật rất dễ làm sai lệch so với bản vẽ và gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì chiều cao lý tưởng giữa các bậc cầu thang là 15cm, bề rộng khoảng 30cm. Bạn có thể thiết kế cầu thang bằng kính cường lực kiểu xoắn ốc sẽ giúp tiết kiệm diện tích một cách đáng kể, lại vừa làm tăng vẻ đẹp cuốn hút cho ngôi nhà bạn.

Thứ ba, lan can cầu thang bằng kính cường lực

Lan can kính cường lực cho cầu thang thường được thiết kế theo tiêu chuẩn trong xây dựng. Nhưng trong những trường hợp cầu thang hẹp thì bạn hãy biến tấu sao cho phù hợp trạng thái của nhà và cầu thang. Ngoài ra, khi sử dụng lan can kính bạn hãy nhớ phải lưu ý các cạnh của kính không nên đặt ở những vị trí dễ va đập vì nếu thường xuyên va đập sẽ làm rạn nứt kính rất nguy hiểm.

Thứ ba, lan can cầu thang bằng kính cường lực

Nguyên tắc số bậc trong thiết kế cầu thang

Tùy theo diện tích của không gian mà số lượng bậc thang tăng hay giảm, song cần phải đảm bảo số bậc là lẻ, tránh rơi vào vòng tuần hoàn “Tử” mà nên rơi vào vòng tuần hoàn “Sinh” hoặc “Lão”. Công thức để tính số bậc thang là 4n+1 và cứ như vậy nó sẽ ra số lượng bậc là 13, 17, 21, 25,…

Việc thiết kế như này sẽ đem lại được điều may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ và cho tới nay hầu hết mọi căn nhà, tòa nhà đều sử dụng phương pháp này.
Trong ngôi nhà, cầu thang là nơi đối lưu, không gian cầu thang do các phòng xung quanh tạo nên, nhất là các cửa ở gần cầu thang. Vậy nên thiết kế từ cầu thang kính cường lực đi vào bên trong cửa phòng cần phải có một khoảng đệm hay còn gọi là chiếu nghỉ. Vai trò của nó đúng như tên gọi, dùng để nghỉ chân trong quá trình đi lại trên cầu thang.
Phần lớn chiếu nghỉ được bố trí ở khoảng giữa của số bậc, nghĩa là ở khoảng bậc thứ 13 đến 15, khoảng trống này sẽ  giúp cho người đi lại có một cảm giác được thoải mái, phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế cầu thang.

Kết luận

Trên đây là 3 điểm cần lưu ý khi thiết kế cầu thang bằng kính cường lực để đảm bảo cả về chất lượng lẫn tính thẩm mỹ cho công trình. Ngoài ra, để cầu thang bằng kính cường lực luôn giữ được vẻ sáng bóng thì bạn phải lau chùi thường xuyên, cũng như sử dụng đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Để được hỗ trợ tốt hơn về dịch vụ cũng như là các sản phẩm về cửa kính cường lực an toàn xây dựng, kính màu ốp bếp, vách kính cường lực,...quý khách hàng vui lòng gọi điện tới hotline của chúng tôi để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ lựa chọn sản phẩm tốt nhất.