Kỹ thuật gia công kính cường lực giáp dung glass

Đại Dương Xanh Glass

Kỹ thuật gia công kính cường lực Đại Dương Xanh glass. Gia công kính cường lực đúng tiêu chuẩn về an toàn, lại tôn nên nét sang trọng cho không gian nội, ngoại thất.

5.0 (100%)/1 votes

Kỹ thuật gia công kính cường lực Đại Dương Xanh glass

Ngày nay, các công trình đang sử dụng kính cường lực như cửa kính, lan can ban công kính, kính màu ốp bếp, vách kính văn phòng,… đang rất được mọi người ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm tuyệt vời mà các vật liệu xây dựng thông thường khác không thể có được. Từ bài viết này chúng ta sẽ cùng kính cường lực Hà Nội tìm hiểu quy trình sản xuất ra những tấm kính cường lực mà chúng ta vẫn thấy hằng ngày ấy nhé!

Quy trình gia công kính cường lực

Bước 1: Dùng máy cắt kính

– Tùy theo yêu cầu của mỗi đơn hàng khác nhau mỗi tấm kính nguyên bản sẽ được đưa lên máy cắt để cắt theo một hình dáng kích thước phù hợp nhất.
– Vì các công trình thường yêu cầu lắp phụ kiện hoặc để vừa với các chi tiết có sẵn nên sẽ có thêm công đoạn khoan khoét kính. Ví dụ như với hạng mục kính màu ốp bếp thường sẽ phải khoét lỗ cho những ổ điện đã lắp sẵn trên tường,… Và để biết được các vị trí khoét lỗ chính xác ở trên kính thì sẽ luôn có 1 kỹ thuật viên có chuyên môn tới tận công trình để đo đạc lấy thông số chi tiết.

Bước 2: Gia công kính

Bước gia công kính này rất quan trọng. Sau khi máy cắt những tấm kính theo hình dạng kích thước yêu cầu xong, các cạnh của kính sẽ cực kì sắc và chỉ chạm nhẹ cũng đủ gây sát thương cho công nhân. Chính vì thế ở nhà máy kính sẽ dùng các loại máy chuyên dụng để mài nhẵn bề mặt, hay còn gọi là gia công.

Bước 3: Vệ sinh và kiểm tra kính

Sau khi bước mài nhẵn kính đã xong, các tấm kính này sẽ được đưa đi vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra xem có khuyết điểm nào trên kính không. Bước này không thể bỏ qua bởi nếu không kiểm tra kĩ thì sau khi đưa đi gia nhiệt để chính thức trở thành kính cường lực sẽ không thể gia công lại được nữa.

 

gia công kính cường lực
kỹ thuật gia công cửa kính cường lực

Bước 4: Tiến hành gia nhiệt tạo thành kính cường lực
 

Sau khi kiểm tra các tấm kính đạt đủ yêu cầu rồi, tại đây chúng sẽ được gia nhiệt lên đến ngưỡng ~700 độ C và phủ đều lên toàn bộ bề mặt kính. Sau đó kính được làm lạnh đột ngột và cũng đồng đều lên bề mặt kính theo các thông số tiêu chuẩn. Mục đích của việc này là để tạo nên các ưu điểm tuyệt vời cho vật liệu kính cường lực như chịu nhiệt, chịu được lực va đập cao, nếu va chạm mạnh thì sẽ vỡ vụn chứ không vỡ thành mảnh kính sắc nhọn,… Đây là công đoạn cuối cùng để sản xuất ra một tấm kính thành phẩm với những ưu điểm nổi bật nhất.

Kỹ thuật gia công kính cường lực giáp dung glass
 

Gia công kính cường lực Hà Nội vừa đúng tiêu chuẩn về an toàn lại vừa tôn nên nét sang trọng cho không gian nội, ngoại thất. Các sản phẩm được gia công từ kính cường lực đang là vật liệu được ưa chuộng cho các công trình nội thất với nhiều hình thức lắp đặt kính như lắp đặt cửa kính, vách kính, cầu thang kính hay phòng tắm kính,...

Khi muốn gia công kính cường lực: phòng tắm kính, cầu thang kính,... bạn có thể lựa chọn loại kính đã được lắp sẵn tại các cửa hàng hoặc yêu cầu thợ đến nhà đo đạc và tiến hành cắt kính, lắp đặt kính luôn. Nếu muốn lắp đặt thêm các sản phẩm phụ kiện, bạn nên chọn lựa những sản phẩm tiêu chuẩn, phù hợp làm bằng đồng mạ crome hoặc sắt không gỉ.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, có khả năng đảm bảo mọi yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng về sản phẩm kính cường lực của chúng tôi. Các sản phẩm làm kính cường lực của công ty chúng tôi như cầu thang kính, cửa kính cường lực, cửa kính thủy lực, kính màu ốp bếp hay phòng tắm kính,… Mỗi hạng mục gia công bằng kính cường lực sẽ đều luôn có những đặc trưng kỹ thuật khác nhau.

gia công cửa kính cường lực


Các tiêu chuẩn kỹ thuật gia công kính

Khi gia công kính, khe hở bơm keo xung quanh phải đều nhau, cân đối và phía cạnh dưới của khung bắt buộc phải có khe hở nhỏ nhất là 3mm để bơm keo bọt (bơm keo bọt phải đầy và đều).
Khung cửa phải vuông, thẳng đứng và cạnh nằm ngang phải thăng bằng. Đối với loại cửa trượt phải chú ý ray trượt phía dưới phải thẳng (sai lệch cho phép 0~ 0,5° áp dụng cho các loại cửa và 0°~ 1° áp dụng cho vách kính cố định).
Đồng thời các lắp bịt lỗ vít phải được lắp đầy đủ và phải bơm keo cho các nắp vít lắp đặt ở cạnh dưới của khung cửa.

Tiêu chuẩn lỗ khoan khi lắp đặt kính cường lực:

Khi lắp đặt kính cường lực, phải dùng vít lắp đặt và bắt trực tiếp vào khung. Khoảng cách từ góc khung hoặc từ các vị trí đầu nối đấu vào vị trí khoan là 100~150, bạn tuyệt đối không được đặt vít lắp đặt vào đúng vị trí giữa đầu nối đố và điểm đầu của khung.

Để được hỗ trợ tốt hơn về dịch vụ cũng như là các sản phẩm về cửa kính cường lực xây dựng, kính màu ốp bếp, vách kính cường lực,...quý khách hàng vui lòng gọi điện tới hotline của chúng tôi để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ lựa chọn sản phẩm tốt nhất.