Công ty TNHH Phát Triển & Thương Mại Đại Dương Xanh-  02439981618 -  0972836159 -  kinhgiapdung@gmail.com
Kính nhập khâu lất át kính sản xuất trong nước

Kính nhập khâu lất át kính sản xuất trong nước

Xu hướng của các tòa nhà, cao ốc cao cấp hiện nay là tiết kiệm năng lượng, nên tỷ trọng sử dụng kính cường lực phản quang và kính low-e khá lớn. Ngoài ra, đối với các khách sạn 3 - 5 sao, đa phần đều sử dụng kính 15 - 19 mm cho tiền sảnh. Vì thế, kính nhập khẩu có vị thế khá vững.

Kính nhập khâu lất át kính sản xuất trong nước

Theo ông Nguyễn Du Trường Nguyên, Phó giám đốc kinh doanh và tiếp thị CTCP Địa ốc Phú Long, dù kính nổi sản xuất trong nước vẫn có chỗ đứng trong thị trường xây dựng, nhưng do còn hạn chế về mặt công nghệ nên kính cường lực trong nước chưa đáp ứng được một số yêu cầu về mặt kỹ thuật đối với những công trình cao cấp và có quy mô lớn như Financial Tower (TP. HCM) hay Keangnam Tower (Hà Nội).

 

kính nhập khẩu

 

Theo một nhà nhập khẩu kính cường lực hàng đầu tại Việt Nam, đối với kính xây dựng có thể phân loại thành các dạng: kính trắng, kính màu, kính phản quang và kính low-e (cản nhiệt). Hiện các công ty trong nước có thể sản xuất được kính trắng lẫn kính màu và đang chiếm lĩnh 60% thị phần (chủ yếu là phục vụ các công trình dân dụng), hay nói đúng hơn đa phần các nhà sản xuất trong nước có thể sản xuất kính nguyên liệu với kích thước 4 - 12 mm (bề dày); 40% còn lại là các loại kính nhập khẩu (kích thước 15 - 19 mm, kính phản quang và low-e).

Nhà nhập khẩu này cho rằng, xu hướng của các tòa nhà, cao ốc cao cấp hiện nay là tiết kiệm năng lượng, nên tỷ trọng sử dụng kính phản quang và kính low-e khá lớn. Ngoài ra, đối với các khách sạn 3 - 5 sao, đa phần đều sử dụng kính 15 - 19 mm cho tiền sảnh. Vì thế, kính nhập khẩu có vị thế khá vững.

Dạo qua nhưng đại lý kính và các công ty chuyên lắp đăt phân phôi nhôm kính thì không khó nhân ra các thương hiệu kính lớn  trên thế giới.  Asahi (Nhật Bản), Glaverbel (Bỉ), Saint Gobain (Pháp), North Glass (Trung Quốc)… Đứng ở góc độ nhà nhập khẩu và gia công kính, ông Lương Trọng Tuấn, Giám đốc CTCP Sản xuất - dịch vụ Phú Phong cho biết, hiện Công ty chủ yếu nhập khẩu và gia công theo đơn đặt hàng của các nhà thi công và lắp đặt. Theo đó, Phú Phong chủ yếu nhập các mặt hàng kính nguyên liệu mà Việt Nam không sản xuất được (kính cao cấp) từ Trung Quốc và các quốc gia khác.

Theo thống kê chưa đầy đủ thì thị trường kính cường lực nhập khẩu của trung quôc vẫn chiếm ưu thế với hơn 60% kính nhập khẩu.

 30 - 35% nhập từ các quốc gia ASEAN như Indonesia, Thái Lan…; 3 - 5% còn lại là từ các nước châu Âu. Sở dĩ kinh nguyên liệu từ châu Âu không được sử dụng nhiều tại các công trình tại Việt Nam chủ yếu là do biến động tỷ giá EUR/VND. Hơn nữa, mức giá của các loại kính này thường cao, do tất cả các khoản phí về vận chuyển, thủ tục… đều được cộng vào đơn giá.

Thị trường xây dựng Việt Nam bắt đầu tăng dần sự hiện diện của kính nhập khẩu từ khu vực ASEAN, do các nhà nhập khẩu tận dụng lợi thế về mặt địa lý và mức thuế. Theo đó, với việc gia nhập vào Khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA), thuế suất mà Việt Nam đánh vào kính cường lực nguyên liệu nhập khẩu chỉ còn từ 0 - 5%; trong khi đó, thuế suất đối với kính nguyên liệu từ Trung Quốc là 30%. Song, tại thời điểm này, kính nhập từ Trung Quốc (do Trung Quốc tự sản xuất hoặc do các hãng nước ngoài đặt nhà máy tại đây sản xuất) vẫn đang ở ngôi vị dẫn đầu, do giá cả cạnh tranh (giá đầu vào thấp; cùng chủng loại, nhưng giá kính nhập từ Trung Quốc thấp hơn kính sản xuất trong nước khoảng 10%).

Tuy có mức thuế cao, nhưng theo tìm hiểu của ĐTCK, trên thực tế, kính nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc có thể "lách" quy định về quản lý chất lượng hàng hóa kính xây dựng tại Thông tư 11/2009/TT-BXD của Bộ Xây dựng bằng cách "đóng mộc Temper" (kính an toàn đã qua xử lý) và nghiễm nhiên trở thành kính thành phẩm. Khi đó, mức thuế suất mà kính nhập khẩu từ Trung Quốc phải chịu chỉ còn 5 - 10% (kính thành phẩm).

Đại Dương Xanh Glass - chuyên phân phối, thi công lắp đặt kính cường lực, kính màu ốp bếp và làm kính cường lực nghệ thuật!

Bài viết cùng chuyên mục

Phong thủy cầu thang và chọn vật liệu kính cường lực cho nhà ở

Phong thủy cầu thang và chọn vật liệu kính cường lực cho nhà ở

Cầu thang trong mỗi nhà vừa đóng vai trò giao thông vừa giữ nhiệm vụ dẫn truyền ...

Những đặc tính của vách kính cường lực phòng bếp

Những đặc tính của vách kính cường lực phòng bếp

Với những ưu điểm ở trên và nếu như bạn đang muốn tìm một nhà cung cấp sản phẩm ...

Kính cường lực kinh loại vật liệu của tương lai

Kính cường lực kinh loại vật liệu của tương lai

Kính cường lực không hẳn là điều gì mới. Những tấm kính trên điện thoại thông mi...

Kính cường lực xây dựng những điều cần biết

Kính cường lực xây dựng những điều cần biết

Bài viết dưới đây Kính cường lực Gáp Dung một chuyên gia trong lĩnh vực cung cấp...

Kính cường lực trong thiết kế và xây dựng nhà ở

Kính cường lực trong thiết kế và xây dựng nhà ở

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay các sản phẩm kính cường lực ngày càng được sử ...

Sàn kính cường lực những ưu điểm tuyệt vời

Sàn kính cường lực những ưu điểm tuyệt vời

Với những ưu điểm tuyệt đối và tính thẩm mỹ cao thì ngày nay sản phẩm sàn kính c...

Các quy chuẩn và tiêu chuẩn về kính cường lực xây dựng

Các quy chuẩn và tiêu chuẩn về kính cường lực xây dựng

Kính cường lực xây dựng có nhiều tính năng ưu việt, nhưng với những đặc tính cơ ...

Kính cường lực vật liệu không thể thiếu trong xây dựng

Kính cường lực vật liệu không thể thiếu trong xây dựng

Kính cường lực xuất hiện ở nhiều thể loại công trình, từ những công trình có tín...

HN: 0972836159
HCM: 0975305574