Có những loại kính cường lực nào

Đại Dương Xanh Glass

Kính cường lực một sản phẩm mang tính cách mạng trong việc trang trí, cũng như là khắc phục mọi điểm yếu mà trước kia vách kính thông thường hay các sản phẩm kính thông thường không thể có.

5.0 (100%)/1 votes

Có những loại kính cường lực nào

Ngày nay kính cường lực đã và đang trở thành sự lựa chọn số một của các nhà thiết kế trong việc trang trí cũng như là làm đẹp cho không gian nhà ở, văn phòng. Kính cường lực được ví như một mức tiền mang tính cách mạng trong việc trang trí cũng như là khóc phục mọi điểm yếu là trước kia vách kính thông thường hay các sản phẩm kính thông thường không thể có.

Từ thành thị cho đến nông thôn, từ các công trình nhà ở, văn phòng cho đến những khu trung tâm thương mại lớn thì chúng ta đều có thể bắt gặp được hình ảnh của kính cường lực. Sở dĩ kính cường lực được ứng dụng nhiều như vậy chính là bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó. Trong bài viết dưới đây, Đại dương xanh glass sẽ đưa quý khách hàng đi tìm hiểu những thông tin về kính cường lực và cũng như những ứng dụng của nó trong xây dựng và đời sống.

Vậy kính cường lực có mấy loại?

Trước hết chúng ta cần phải hiểu kính cường lực là gì? Kính cường lực là sản phẩm được gia công trên phương pháp tôi nhiệt theo một quy trình khép kín và theo tiêu chuẩn về an toàn sản phẩm. Quá trình tôi nóng diễn ra ở ngưỡng nhiệt độ 700 đến 1000 °C sau đó đột ngột làm lạnh bất ngờ. Do sản xuất theo công nghệ kính nổi (không phải kính theo công nghệ kính cán), do đó có bao nhiêu loại kính nổi thông thường thì gần như có bị nhiều loại kính cường lực. Chỉ có thể nói rằng con số đó là rất nhiều.

 
 

Chất lượng kính cương lực hiện nay

Để đánh giá chính xác chất lượng của sản phẩm kính cường lực là tốt hay xấu an toàn hay không an toàn chúng ta cần xem xét nó trên rất nhiều những phương diện khác nhau. Chất lượng của sản phẩm kính cường lực phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ sản xuất của từng doanh nghiệp, đi kèm với nó là hệ thống tiêu chuẩn mà doanh nghiệp đạt được sau khi đăng ký với các nhà kiểm định chất lượng sản phẩm có liên quan rồi mới đưa ra thị trường tiêu thụ. Một sản phẩm kính cường lực tốt là một sản phẩm phải được gia công tại một nhà máy tốt với đầy đủ công nghệ theo yêu cầu.

Các loại kính cường lực cho điện thoại

Kính cường lực Corning Gorilla Glass

Với lịch sử trên 15 phát triển và tiền thân là kinh doanh gốm sứ, Coring đã bắt đầu đi vào nghiên cứu vật liệu mới đặc biệt này từ những năm một chín sáu mươi do không hài lòng với những gì mình có.

Kính cường lực Corning Gorilla Glass

Mục đích ban đầu của họ là sử dụng kính để chắn gió. Đến tận năm 2006, Coring đã nhận được những đơn hàng đầu tiên của các hãng sản xuất điện tử. Với công nghệ hiện đại và nhiều năm cải tiến, nâng cấp, Gorilla Glass đã có 6 thế hệ và vẫn là loại kính cường lực được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Kính cường lực Asashi Glass Dragontrail

Kính cường lực Asashi Glass Dragontrail

Đây là đối thủ đáng gờm nhất của Gorilla Glass đến từ Nhật Bản. Sản phẩm này xuất hiện trên thị trường từ năm 2011 và được quảng cáo là có độ bền cao gấp sáu lần so với các tấm kính thuỷ tinh. Một trong những điểm độc đáo của nó chính là kính được xử lý hóa học với vôi soda cho khả năng chịu được vật nhọn đâm vào mặt kính.
So với các loại kính thông thường thì trọng lượng mà kính cường lực Asashi Glass có thể chịu được lên đến 60kg. Đó cũng chính là lý do mà các hãng điện thoại nổi tiếng như Sony đã lựa chọn loại kính này để trang bị lên các thiết bị smartphone cao cấp của mình từ thời Xperia X.

Kính i-on cường lực Oleophobic

Đây là sản phẩm hợp tác của Apple với Coring. Đây chính là loại kính được trang bị trên các smartphone của hãng bắt đầu từ iPhone 6 và 6 plus, cùng lời hứa hẹn là loại kính cường hơn các loại kính hiện nay.
Đây là loại kính thủy tinh được phủ một lớp i-on lên mặt nhằm tăng khả năng chịu lực cho kính lên gấp 6-8 lần. Đó cũng chính là lý do khi vỡ loại kính này vẫn tan như thủy tinh thông thường chứ không nứt rạn như các loại kính cường lực khác.

Kính i-on cường lực Oleophobic

Các loại kính cường lực khác

Bên cạnh những loại kính cường lực kể trên thì chúng ta còn khá quen thuộc với kính sapphire. Đây được coi là loại vật liệu hoàn hảo nhất hiện nay trong việc chống va đập, chống xước cho màn hình smartphone. Tuy nhiên, so với những loại kính thông thường thì loại kính này khá đắt đỏ nếu như sản xuất đúng yêu cầu chất lượng, vì vậy có khá ít thiết bị trang bị loại kính này.

Đơn vị cung cấp các loại kính cường lực chất lượng cao toàn quốc

Hy vọng thông qua bài viết trên, quý khách đã nắm được cho mình những thông tin cơ bản về sản phẩm kính cường lực. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến kính cường lực, Để được hỗ trợ tốt hơn về dịch vụ cũng như là các sản phẩm về cửa kính cường lực xây dựng, kính màu ốp bếp, vách kính cường lực,...quý khách hàng vui lòng gọi điện tới hotline của chúng tôi để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ lựa chọn sản phẩm tốt nhất.