Sản xuất kính cường lực tại việt nam

Đại Dương Xanh Glass

Sản xuất kính cường lực tại việt nam. Kính tấm nguyên khổ được đưa qua máy cắt để cắt theo quy cách đơn đặt hàng. Sau khi đã cắt theo yêu cầu, kính sẽ được đưa qua bộ phận mài, khoan, khoét theo yêu cầu

5.0 (100%)/1 votes

Sản xuất kính cường lực tại Việt Nam

Hiện nay, kính cường lực đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà thiết kế trong xây dựng những kiến trúc nhà ở, văn phòng,... Tại các nước phát triển trên thế giới, kính cường lực đã được sử dụng phổ biến từ rất lâu rồi, còn loại kính này mới chỉ bắt đầu trở thành xu hướng trong vài năm trở lại đây. Vậy bạn có tò mò quy trình sản xuất kính cường lực tại Việt Nam như thế nào không?

Có thể bạn quan tâm:

Máy Cắt Kính Plasma CNC sử dụng cho sản xuất kính cường lực

Máy cắt kính Plasma CNC là loại máy cắt sử dụng công nghệ cắt kim loại bằng tia plasma, tận dụng nhiệt độ và tốc độ chuyển động cao của dòng khí phun từ miệng của đầu cắt để làm đứt các vật liệu kim loại, phổ biến trong ngành kính. Trên thị trường hiện nay, đây chính là một trong những loại máy cắt kính đảm vào độ an toàn và chất lượng cao nhất.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ cắt plasma

Để thực hiện quá trình cắt kính, máy cắt Plasma CNC tận dụng nhiệt độ cao và tốc độ chuyển động của dòng khi phun từ miệng của đầu cắt plasma, hay nói cách khác máy cắt Plasma CNC sử dụng nguyên lý hoạt động của khí plasma để thực hiện quá trình cắt kính. Luồng khí sẽ làm nóng chảy và đẩy kính ra khỏi rãnh cắt, và khi điều chỉnh chế độ thích hợp thì mép cắt sẽ phẳng và không sần sùi. Khi muốn tạo các mép cắt vuông góc, cần giảm tốc độ của máy cắt. Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cắt plasma chính là: cường độ dòng điện, loại khí sử dụng, khoảng cách từ đầu cắt tới vật và tốc độ cắt.

Kính cường lực được sản xuất qua 4 giai đoạn

Giai đoạn 1:

Kính tấm nguyên khổ được đưa qua máy cắt để cắt theo quy cách đơn đặt hàng. Sau khi đã cắt theo yêu cầu, kính sẽ được đưa qua bộ phận mài, khoan, khoét theo yêu cầu của khách hàng, sau đó kính được chuyển qua thiết bị rửa và sấy khô để xử lý sạch bề mặt.
Các thiết bị công nghiệp tự động chính cho các công đoạn tiền chế: Các loại kính nguyên liệu được máy cắt tự động cắt, mài, khoan, khắc, khoét một cách chính xác nhất theo từng yêu cầu thiết kế kỹ thuật cụ thể về kích thước, hình dáng, độ dày, số lượng một cách khoa học. Sau đó kính được rửa sạch, sấy khô trong suốt hoàn toàn trước khi đưa vào công đoạn tôi cường lực.

Giai đoạn 2: Máy công nghiệp cắt kính đa hình tự động CNC

Đây là một bước rất quan trọng bởi sau khi cường lực xong thì kính sẽ không gia công được nữa, nếu sai phải đập bỏ. Chính vì thế, kính cường lực cần được kiểm tra kỹ xem đã đạt yêu cầu trước khi đưa vào lò cường lực.
 

sản xuất kính cường lực
Giai đoạn 2

Giai đoạn 3:

Ở giai đoạn này, kính được chuyển sang vị trí chờ cường lực và in logo kính cường lực bằng sơn men Eurowindow (logo sơn men này sẽ bám rất chắc vào kính sau khi cường lực). Kính được đưa vào lò tôi kính để gia nhiệt đến điểm biến dạng và sau đó được nhanh chóng đưa ra khỏi lò và làm nguội bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều và chính xác để đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính, đồng thời giữ nguyên chất lượng kính.


Giai đoạn 4

Giai đoạn 4: Kính thành phẩm được lấy ra

Công ty sản xuất kính cường lực uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị sản xuất kính cường lực nhưng lại không đảm bảo được chất lượng và độ an toàn theo tiêu chuẩn sản xuất đã được đề ra. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn công ty sản xuất kính cường lực nào thì hãy đến với Đại Dương Xanh Glass.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu, công ty chúng tôi tự tin là một trong những công ty sản xuất kính cường lực uy tín nhất hiện nay. Công ty chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm kính cường lực chất lượng. Hy vọng được phục vụ quý khách hàng gần xa!