Thiết kế tủ bếp thông minh, tủ bếp thông minh là như thế nào?

Có thể thấy đây là vấn đề mọi người quan tâm và nhắc tới nhiều nhất với những cái tên như tủ bếp gỗ công nghiệp hay còn gọi là gỗ nhân tạo

Mô tả chi tiết

Tủ bếp thông minh là gì? Cách thiết kế tủ bếp thông minh thế nào?

Điều tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo của ngôi nhà chính là nội thất. Bạn hãy lựa chọn cho ngôi nhà, căn phòng của gia đình mình những mẫu nội thất phù hợp nhất với diện tích, cũng như phong cách thiết kế. Nếu như bạn đang sở hữu một căn hộ có diện tích phòng bếp nhỏ, chắc bạn đang băn khoăn lựa chọn nội thất sao cho phù hợp thì tủ bếp thông minh là lựa chọn hàng đầu vô cùng thuận tiện cho công việc nội trợ của chị em phụ nữ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn hiểu một số loại tủ bếp thông minh đang thịnh hành trên thị trường Việt.

Yếu tố tạo nên một tủ bếp thông minh 

Yếu tố tạo nên một tủ bếp thông minh 

Yếu tố đầu tiên tạo nên một tủ bếp thông minh mà chúng ta cần kể  tới đó là phụ kiện thông minh nhưng phụ kiện sẽ giúp tối đa hóa không gian, công năng sử dụng, khả năng tích hợp trong đó tiêu biểu phải kể tới: giá dao thớt tích hợp, giá xoong liên hoàn (tối đa không gian góc tủ bếp), giá bát nâng hạ (giúp việc sử dụng tiện lợi, dễ dàng hơn)…

Yếu tố tạo nên một tủ bếp thông minh 

Yếu tố tiếp theo tạo nên một tủ bếp thông minh đó chính là vật liệu. Có thể thấy đây là vấn đề mọi người quan tâm và nhắc tới nhiều nhất với những cái tên như tủ bếp gỗ công nghiệp hay còn gọi là gỗ nhân tạo, tủ bếp nhựa, tủ bếp thông minh, tủ bếp inox,… Bởi những chất liệu này mới là yếu tố tạo nên độ bền của tủ bếp thông minh.

Tủ bếp gỗ tự nhiên 

Tủ bếp gỗ tự nhiên 

Ưu điểm gỗ tự nhiên:

Bền theo thời gian: Có thể nói các loại gỗ quý hiếm như Pơ mu, Giáng hương, Đinh hương, Gụ, Trắc… là các loại gỗ tốt, quý hiếm, việc sử dụng nó còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng. Đặc biệt gỗ tự nhiên thường có độ bền rất cao và chống ẩm tốt. Đặc biệt độ chắc chắn hơn hẳn những loại gỗ công nghiệp.

Họa tiết bắt mắt: Đặc điểm về kích thước khác nhau của gỗ tự nhiên đã tạo ra sự phong phú về cách trang trí. Từ một thân gỗ tự nhiên, người thợ có thể chế tạo ra nhiều kiểu họa tiết, kết cấu mang tính mỹ thuật, đây là điều mà gỗ công nghiệp thường không thể làm được vì gỗ công nghiệp được sản xuất theo tấm có độ dày cố định và giới hạn về kích thước.

Nhược điểm tủ gỗ tự nhiên:

Bởi những ưu điểm mà khó có chất liệu nào thay thế được chính vì thế tủ bếp bằng gỗ tự nhiên thường có giá thành khá cao. Bởi hiện nay gỗ càng ngày càng khan hiếm hầu hết chúng ta phải nhập khẩu gỗ, và đa số trong quá trình sản xuất chạm khắc, trang trí đều làm thủ công, nên giá thành khi mang ra thị trường thường khá cao.

Tủ bếp thông minh bằng gỗ công nghiệp

Tủ bếp thông minh bằng gỗ công nghiệp

Ưu điểm:

Màu sắc gỗ trẻ trung, đa dạng, tủ bếp hiện đại theo phong cách châu  u, vật liệu gỗ Acrylic hoặc Laminate có rất nhiều màu sắc sẵn có để lựa chọn. Tùy vào sở thích hoặc cách phối cảnh sao cho phù hợp để có thể lựa chọn những kiểu dáng bắt mắt nhất. Ngoài ra chất liệu gỗ công nghiệp có thể lắp đặt các phụ kiện hiện đại dễ dàng hơn, giúp nâng cao được tiện ích và công năng sử dụng cho người dùng và có khả năng chống được mối mọt, chống ẩm,đặc biệt vô cùng thân thiện với môi trường

Nhược điểm:

Gỗ công nghiệp rất thịnh hành trên thị trường, bề mặt các loại gỗ có thể giống nhau nhưng bên trong lại khác nhau. Chính vì thế, nếu sử dụng chất liệu kém chất lượng thì khả năng chống ẩm chống thấm rất kém nên rất dễ xảy ra tình trạng tủ bếp bị thấm nước. Từ đó, chúng ta cũng dễ dàng thấy rằng vì lý do này mà mức giá rất khác nhau mặc dù bề mặt gỗ không khác nhau là mấy. Gỗ công nghiệp hút nước mạnh nên độ bền của nó thường kém hơn nhiều so với gỗ tự nhiên.

Chúng tôi vừa cung cấp cho các bạn những thông tin về các loại tủ bếp bằng chất liệu khác nhau.Hy vọng rằng bạn sẽ có những lựa chọn cho mình được mẫu tủ bếp thông minh phù hợp nhất với không gian nội thất cũng như ví tiền của mình.

Thẻ bài viết