Thiết kế quán ăn bình dân sang trọng và thu hút

Đại Dương Xanh Glass

Thiết kế quán ăn bình dân sang trọng và thu hút. Điều mà tất cả chúng ta chú ý và mong chờ nhất đó chính là không gian, bởi một không gian thoải mái, sẽ đem lại cảm giác dễ chịu và thư thái

0.0 (0%)/0 votes

Thiết kế quán ăn bình dân sang trọng và thu hút. 

Hiện nay các chuỗi khách sạn, nhà hàng, hay những quán ăn bình dân mọc lên như nấm len lỏi trong từng con phố và mọi ngóc ngách nhằm phục vụ cho nhu cầu của chính con người. Trước thực tế như vậy việc thiết kế quán ăn bình dân đang là một trong những lối thiết kế chiếm nhiều nhất trong tổng thể thiết kế nhà hàng bởi đây đây là hình thức kinh doanh không cần nhiều đến tài chính mà lợi nhuận doanh thu lại cao. Vậy để làm gì để giữ chân khách hàng của mình, chắc chắn bạn phải tạo được sự thu hút từ những cái nhìn đầu tiên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được những mẫu thiết kế quán ăn thu hút nhất.

Màu sắc gây chú ý trong thiết kế nhà hàng bình dân

Màu sắc gây chú ý trong thiết kế nhà hàng bình dân

Màu sắc và ánh sáng sẽ là điều tạo nên sự thu hút nhất đối với không gian nhà hàng, khách sạn hay chính ngôi nhà của bạn. Bới nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của khách hàng khi mới bước chân vào một không gian mới. Hãy đảm bảo rằng không gian luôn được rộng mở và sáng sủa, với tone màu đẹp mắt và ấn tượng chắc chắn sẽ gây ấn tượng tốt với khách hàng. Bạn nên lựa chọn những tone màu sáng để nới rộng không gian nhà hàng của mình. Bởi không gian bắt mắt và thu hút chắc chắn rằng sẽ khiến cho khách hàng thưởng thức cũng ngon miệng hơn. 

Thông thường các nhà hàng bình dân thường được thiết kế nội thất khá tối giản để nâng cao hiệu quả sử dụng và phù hợp với phong cách kinh doanh của họ. Chính vì thế các bạn nên lựa chọn cho mình sự kết hợp màu sắc sao cho hài hòa nhất, để nhà hàng bình dân trở thành nhà hàng đẹp, khiến thực khách nhớ mãi. Như vậy quán ăn của bạn đã ghi điểm trong lòng khách hàng rồi. 

Không gian phù hợp trong thiết kế nhà hàng bình dân

Điều mà tất cả chúng ta chú ý và mong chờ nhất đó chính là không gian, bởi một không gian thoải mái, sẽ đem lại cảm giác dễ chịu và thư thái. Như vậy, thiết kế nhà nhà hàng luôn hướng đến tiêu chí sang trọng, sạch sẽ đồng thời cũng tạo cho khách hàng cảm giác thân thuộc và gần gũi. 
Không gian hoàn hảo đó là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng và đồ nội thất. Bạn nên chọn những món đồ nội thất phù hợp với không gian nhà hàng, đơn giản nhưng vẫn toát lên sự tinh tế, độc đáo. Đồng thời sắp xếp chúng làm sao cho hợp lý nhất và không làm tốn quá nhiều diện tích, từ đó tạo nên khoảng giao thông thông thoáng giúp cho khách hàng thoải mái đi lại là yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà hàng bình dân  Khi thiết kế khu ăn uống cho nhà hàng bình dân, để tiết kiệm chi phí, chúng ta nên lựa chọn đồ nội thất tối giản, ít hoa văn, màu sắc trang nhã, bố trí và sắp xếp hợp lý.  Điều tạo nên một không gian thoáng mát và dễ chịu chính là việc bạn nên sử dụng cây xanh khi trang trí điều này cũng làm cho không gian nhà hàng không bị trống trải, bớt đơn điệu và thân thiện với môi trường tự nhiên.

Những lưu ý quan trọng khi thiết  kế quán ăn bình dân 

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế quán ăn bình dân 

Khu vực ăn uống:

Khu vực ăn uống là nơi đem đến nguồn thu nhập lớn nên bạn cần chú ý rằng không nên cắt giảm diện tích khi thiết kế phòng ăn. Tùy thuộc vào diện tích của quán ăn, quán nhậu để có thể sử dụng những đồ nội thất nhà hàng đẹp nhưng giản dị và phù hợp nhất. Nếu bạn là người mới bắt tay vào lĩnh vực kinh doanh, chưa có nhiều kinh nghiệm bạn nên tham khảo những chuỗi cửa hàng có uy tín, hoặc gặp những kiến trúc sư để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Hãy nhớ rằng luôn giữ cho khu vực ăn uống của quán ăn sạch sẽ nhất để tạo ấn tượng cho những thượng khách của mình. 

Khu vực chế biến:

Tùy thuộc vào số lượng vào món ăn của quán để tạo nên  một khu vực chế biến sao cho phù hợp nhất. Hãy tận dụng tối đa diện tích có sẵn để tạo sự linh hoạt mỗi khi quán ăn của bạn có đông khách. Hãy chắn chắn rằng bạn đã tính toán kỹ lưỡng không gian này phù hợp với số lượng nhân viên để tạo sự làm việc thoải mái nhất, từ đó mới có thể đạt hiệu quả cao trong công việc. Bạn nên tạo khu vực chế biến rộng rãi nhất để khi có đông khách thì vẫn đảm bảo được chất lượng của việc phục vụ.