100+ mẫu tay vịn cầu thang đẹp nhất hiện nay?

Tay vịn cầu thang nhôm đúc có sức bền cao, cứng, có khả năng chịu va chạm rất tốt giúp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho khách

Mô tả chi tiết

100+ mẫu tay vịn cầu thang đẹp nhất hiện nay?

Hiện nay tay vịn cầu thang không chỉ là một chi tiết kiến trúc kết nối giữa không gian của phòng theo chiều đứng, nó con đóng một vai trò quan trọng là trục giao đi lại giữa các tầng với nhau, nó cũng là một phần kết cấu của căn nhà và là một điểm nhấn thiết yếu cho căn nhà của bạn. Một cầu thang độc đáo, đẹp trong nhà chính là điểm nhấn hút ánh nhìn cho mọi nội thất trong căn nhà mình. Hãy để chúng tôi giới thiệu cho các bạn những mẫu tay vịn cầu thang hiện đại mà lại đẹp, bắt mắt làm cho cầu thang nhà bạn sẽ mang diện mạo hoàn toàn mới nhé.

100+ mẫu tay vịn cầu thang đẹp nhất hiện nay?

Định nghĩa của tay vịn cầu thang là gì?

Khái niệm khác của tay vịn cầu thang còn được gọi là bộ khung là một bộ phận không thể không có của cầu thang hoàn hảo. Tay vịn của cầu thang giúp làm tôn lên sự sang trọng, quý phái của cầu thang, được thể hiện rõ nét nhất là trong phần cấu tạo nên tay vịn cùng với hệ lan can để chống đỡ. Sự kết hợp hoàn hảo của hệ thống tay vịn của cầu thang phù hợp chính là một bộ cầu thang đẹp và trọn vẹn cần có.

Định nghĩa của tay vịn cầu thang là gì?

Những nguyên tắc khi thiết kế tay vịn cầu thang hợp lý là gì?

– Dọc đường đi trên cầu thang chúng ta tránh đặt những gương chiếu vào cầu thang để tránh làm hỏng, xước tay vịn.

– Cầu thang cần phải chắc chắn, tránh lỏng lẻo hay lung lay.

– Điều quan trọng nhất chính là khi chúng ta làm tay vịn cho cầu thang phải được thiết kế vững trãi, chắc chắn, chất liệu phải tốt nhất nếu có thể để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc.

– Đỉnh và chân của cầu thang không được đối diện với cửa chính.

– Cần phải tránh thiết kế cầu thang ở chính giữa của ngôi nhà.

– Chúng ta cần có đèn cầu thang để giúp cho việc đi lại trên cầu thang ban đêm được thuận tiện hơn.

Những nguyên tắc khi thiết kế tay vịn cầu thang hợp lý là gì?

Những ưu điểm của tay vịn của cầu thang hiện nay?

Những ưu điểm của tay vịn của cầu thang hiện nay?

– Tay vịn cầu thang nhôm đúc có sức bền cao, cứng, có khả năng chịu va chạm rất tốt giúp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho khách hàng khi sử dụng trong gia đình.

– Tay vịn cầu thang gỗ sẽ bền và đẹp theo thời gian: Tay vịn cầu thang này khi sử dụng càng lâu thì mặt gỗ của nó càng bóng và sáng hơn, màu gỗ sẽ càng đẹp hơn. Tay vịn cầu thang này phù hợp nhiều loại bề mặt cầu thang như là: gỗ, kính cường lực, đá xẻ các loại …

– Bởi vì tay vịn cầu thang bằng sắt có độ vững chắc cao và bền bỉ hơn so với các vật liệu khác nên tay vịn cầu thang bằng sắt có độ an toàn là đối đa. Các tay vịn cầu thang sắt rất độc đáo và rất xứng đáng là điểm tựa hàng đầu của nhiều chiếc cầu thang, chúng đảm bảo giúp cho bạn đi lại được an toàn và thuận tiện dễ dàng nhất có thể.

Những ưu điểm của tay vịn của cầu thang hiện nay?

–  Tay vịn cầu thang inox lịch sự cao đẹp, sang trọng, không bao giờ lỗi thời, rất tiện lợi đối với những căn nhà có diện tích nhỏ.

Những yêu cầu cho bạn khi lựa chọn tay vịn cầu thang?

Các tay vịn của cầu thang cần phải có chiều cao an toàn trung bình tầm từ 900mm đến 1000m khoảng 1 mét, tay vịn không được phép thấp hơn bởi nếu như khi sử dụng trong nhà có trẻ nhỏ rất hay leo trèo lên sẽ rất nguy hiểm, tuy nhiên chúng ta cũng không phải làm tay vịn cầu thang quá cao nó sẽ mất đi giá trị thẩm mỹ khi ta làm cầu thang cao 1100mm hoặc 1200mm nó sẽ như là một bức tường cao chắn trong ngôi nhà, gây xấu nội thất.

Những yêu cầu cho bạn khi lựa chọn tay vịn cầu thang?

Cùng với đó để đảm bảo được sự an toàn, chiều cao của  tay vịn cầu thang khi dùng tránh tình trạng rung hay lắc. Khi chúng ta sử dụng do trong quá trình di chuyển nên trên tay vịn thông thường hay vịn vào rất nhiều vì vậy qua thời gian nó sẽ xuất hiện nhiều hiện tượng như tay vịn rung mạnh hơn trước hoặc làm bung những khớp nối của tay vịn hoặc thiết kế của cầu thang sẽ bị yếu đi bởi thế  cho độ vững trãi của nó cần phải được đảm bảo thật tốt.

Những yêu cầu cho bạn khi lựa chọn tay vịn cầu thang?

Tất cả những mẫu cầu thang như cầu thang gỗ, cầu thang kính, cầu thang sắt… luôn luôn được quy định theo một chiều cao chung trên dù vậy ngoài ra còn phải tùy thuộc vào địa thế hay sở thích của từng gia đình mà vẫn có thể tùy ý thiết kế chiều cao của tay vịn cầu thang, đặc biệt chính là những loại cầu thang gia công.

Một số mẫu tay vịn cầu thang phổ biến trên thị trường hiện nay?

Mẫu thứ nhất là cầu thang sắt tay vịn bằng gỗ:

Mẫu thứ nhất là cầu thang sắt tay vịn bằng gỗ:

Đối với cầu thang sắt tay vịn gỗ này chính là một trong những mẫu cầu thang vừa bền mà lại đẹp không chỉ chắc chắn mà còn phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Cùng với thiết kế cầu thang sắt tay vịn gỗ và những song sắt chắc chắn, tạo nên kiểu uốn cong cùng màu sơn trắng đem lại cho ta những cảm giác nhẹ nhàng, bay bổng lại đầy tính nghệ thuật. Cộng thêm những thanh sắt được thiết kế nằm dọc màu đen mang lại vẻ quý phái, sang trọng làm cho không gian có sự hài hòa tuyệt đối.

Mẫu thứ hai là tay vịn cầu thang kính gỗ hình vuông – chữ nhật:

Mẫu thứ hai là tay vịn cầu thang kính gỗ hình vuông – chữ nhật:

Tay vịn hình vuông hoặc hình tròn thông thường rất phù hợp cho lối kiến trúc hiện đại. Tay vịn này dễ lau chùi hay cầm nắm mặc dù không lọt tay nhưng nó đem cảm giác lại rất chắc chắn. Loại tay vịn này rất phổ biến hiện nay, phù hợp với nhiều loại cầu thang khác nhau. Đặc biệt loại cầu thang này rất dễ lau chùi và cũng rất đẹp.

Mẫu thứ ba là tay vịn cầu thang kính gỗ hình tròn:

Mẫu thứ ba là tay vịn cầu thang kính gỗ hình tròn:

Mẫu tay vịn này chính là mẫu tay vịn cầu thang gỗ rất tiện dụng và phổ biến. Chúng có ưu điểm rất tốt đó là rất dễ lau chùi dễ cầm nắm mỗi khi gia đình tổng kết vệ sinh nhà cửa.

Mẫu thứ tư là tay vịn cầu thang nhôm đúc:

Mẫu thứ tư là tay vịn cầu thang nhôm đúc:

Tay vịn cầu thang này là nhôm, giá trụ của cầu thang là nhôm đúc, tay vịn nhôm hầu như là tay vịn chất liệu bằng gỗ.. Tay vịn này áp dụng những công nghệ tiên tiến hiện đại nhất ngày nay nhằm tạo nên một sản phẩm đẹp nhất, tốt nhất.

Thẻ bài viết