Take away là gì? Đặc điểm những loại hình kinh doanh take away

Đại Dương Xanh Glass

Take away là gì? Đặc điểm những loại hình kinh doanh take away. Kinh doanh loại hình take away, không gian không cần quá lớn nhưng vị trí phải dễ tìm, đường đi thuận lợi, có chỗ để xe cho khách

LẮP ĐẶT TẠI HÀ ĐÔNG

102 Trần Phú - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI HOÀNG MAI

579 Trương Định - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI THANH XUÂN

02439981618 - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI CẦU GIẤY

92 Mai Dịch - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI TÂY HỒ

468 Thụy Khuê - 0972836159

Take away là gì? Đặc điểm những loại hình kinh doanh take away

Take away là loại hình kinh doanh cửa hàng đồ uống phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi sự tiện lợi. Mô hình này đã du nhập vào thị trường kinh doanh cửa hàng thức uống ở Việt Nam đã lâu nhưng cho đến nay số lượng càng cửa hàng vẫn tăng lên nhiều. Với bài viết này, xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm về mô hình take away này nhé.

Take away là gì?

Take away là một cụm từ tiếng anh, có nghĩa là mang đi. Cụm từ này được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh các loại thức uống để chỉ loại hình kinh doanh phục vụ đồ uống theo hình thức mang đi (thường là cafe, ice blended, juice&smoothies hay bubble tea,....). Với loại hình này, khách hàng chỉ cần đến cửa hàng, lựa chọn thức uống mình thích với giá cụ thể được in trên menu lớn ngay trước quầy pha chế, thanh toán sau khi order rồi chờ lấy đồ uống và mang đi mà không cần thiết phải ngồi lại tại quán. 

Take away là gì?

Với sự phát triển và nhịp sống nhanh của xã hội hiện đại, mô hình take away đem lại sự tiện lợi, gọn nhẹ cho những khách hàng bận rộn, không có quá nhiều thời gian để chậm rãi nhâm nhi cafe vào mỗi sáng. Đối tượng khách hàng chủ yếu của đồ uống take away đó là dân văn phòng và giới trẻ.

Đặc điểm của các quán take away

Địa điểm kinh doanh: Kinh doanh loại hình take away, không gian không cần quá lớn nhưng vị trí phải dễ tìm, đường đi thuận lợi, có chỗ để xe cho khách và được gắn với đối tượng khách hàng mà quán đang hướng tới.

Đặc điểm của các quán take away

Cách bày trí không gian, nội thất: Mỗi quá sẽ có 1 phong cách thiết kế và bày trí khác nhau. Tuy nhiên do tập khách hàng chủ yếu là giới trẻ nên không gian và cách bày trí của các quán take away mang lại cho thực khách sự mới mẻ, hiện đại và ấn tượng. 

Menu đồ uống đa dạng: Bên cạnh các loại đồ uống truyền thống như cafe đen, cafe nâu, cafe sữa, các cửa hàng take away còn phục vụ nhiều loại đồ uống hấp dẫn khác như Latte, Espresso, Mocha, Matcha Greentea, Frappuccino, Smoothie, Ice Blended,…Ngoài ra, một số quán take away còn phục vụ thêm các loại bánh ngọt để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thực khách.

Sự tiện lợi: Ngay từ cái tên đã thể hiện ngay sự tiện lợi, nhẹ gọn và nhanh chóng. Khách hàng chỉ mất vài phút để nhìn vào menu, chọn đồ uống và thanh toán tiền rồi mang thức uống vừa gọi đi là xong.

Mô hình xe cafe take away 

Bên cạnh mô hình cửa hàng take away còn có mô hình xe cafe take away. Mô hình này thường chủ yếu xuất hiện ở các nước phương Tây hay các nước phát triển ở Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản. Bất kể là ở lề đường, góc phố hay khu chợ thì các xe cafe take away sẽ là phương tiện và hình thức kinh doanh tiếp cận và phục vụ khách hàng một cách tốt và nhanh chóng nhất. Các xe cafe take away thường xuất hiện ở các khu phố đi bộ, khu hội chợ, trung tâm thương mại…

Mô hình xe cafe take away 

Ưu điểm của hình thức kinh doanh này chính là chi phí thấp, không cần vốn đầu tư nhiều, không cần tiền thuê mặt bằng cũng không cần đến cả việc mua sắm bàn ghế trang trí nội thất…  Đồng thời mô hình này cũng rất đơn giản, nhỏ gọn và tiện lợi nên sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. 
Bên cạnh đó, chi phí để thiết kế một chiếc xe cafe take away không quá đắt. Đối với các BOT xe cafe take away bằng gỗ với bánh xe nhỏ để di chuyển trong phạm vi ngắn thì chỉ tiêu tốn khoảng từ 5 -7 triệu động bạn đã có một chiếc xe cứng cấp, bền bỉ. Còn đối với dòng xe cafe take away mới có khả năng lưu động cao chi phí thiết kế từ 7 – 9 triệu.