Sử dụng lan can kính có an toàn không

Lan can kính đơn giản đảm bảo an toàn tuyệt đối và làm đẹp cho cuộc sống con người với lợi ích khi sử dụng lan can kính theo kiến trúc hiện đại. Sử dụng lan can kính chính là ứng dụng thiết kế nội thất hiện đại cho gia đình hoặc nơi giải trí.

Mô tả chi tiết

Lan can kính có an toàn không? Lan can kính đơn giản đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Liệu có bao giờ bạn tự hỏi liệu ”lan can kính” có thực sự an toàn trong thiết kế? Có thể từ việc quan sát chúng có đặc điểm trong suốt, đôi khi còn không có trụ đỡ khá mỏng manh dễ vỡ nhưng ngược lại hoàn toàn với suy nghĩ của một số người dùng hiện nay, nó vô cùng chắc chắn và an toàn. Người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm với những thiết kế này trong không gian nhà ở của mình.

Đọc thêm:

Lan can kính có an toàn không, có dễ vỡ không?

Trước đây, các nhà cao tầng, trung tâm thương mại, khu giải trí thường dùng lan can kính và hiện nay nó đã dần phổ biến trong thiết kế nội thất nhà ở, không còn xa lạ với người dùng nữa. Những nơi đông người qua lại như vậy còn tin tưởng sử dụng sản phẩm công nghệ hiện đại như vậy thì tại sao nơi gia đình lại còn băn khoăn lo lắng về độ an toàn của nó.

Lan can kính có an toàn không ? Lan can kính đơn giản đảm bảo an toàn tuyệt đối
Lan can kính có an toàn không ? Lan can kính đơn giản đảm bảo an toàn tuyệt đối

Sử dụng lan can kính an toàn tuyệt đối

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc sống của con người. Chất liệu kính để thi công lan can ở đây không phải là kính thông thường mà là kính cường lực. Thông thường, nó có độ dày cao từ 8mm -15mm phù hợp với từng kiểu kiến trúc khác nhau và nhu cầu sử dụng khác nhau. Được tôi luyện ở nhiệt độ cao từ 700 -800 độ C và làm lạnh cực nhanh bằng công nghệ hiện đại nên kính có khả năng chịu lực rất mạnh, khả năng bị tác động bởi nhiệt độ tự nhiên là hoàn toàn không xảy ra. Bởi vậy, nó khó có thể nứt vỡ, trong trường hợp vỡ thì vỡ thành những hạt vụn nhỏ, không có tính sắc nhọn nguy hiểm như kính thông thường.

Lan can cao bao nhiêu thì đảm bảo an toàn

Lan can ban công cao bao nhiêu thì đảm bảo hoàn toàn được sự an toàn tuyệt đối? Bạn có biết, theo quy chuẩn xây dựng Việt Nam số 05:2008 “Nhà ở và công trình công cộng – an toàn sinh mạng và sức khỏe” do Bộ Xây dựng ban hành của các công trình nhà ở, cơ quan, trường học…từ 9 tầng trở lên và đồng thời phải đảm bảo độ cao tối thiểu là 1.4m.

Còn với công trình có trẻ em dưới 5 tuổi sử dụng, thiết kế lan can phải cấu tạo không cho trẻ em dễ trèo qua và không có lỗ hổng đút lọt quả cầu đường kính 100mm, lan can phải có cấu tạo khó lọt qua.

Mẫu lan can kính an toàn 3D

Lan can kính có trụ an toàn tuyệt đối

Ngoài ra, các thiết kế lan can kính hiện nay sử dụng lại có trụ đỡ và loại không có trụ đỡ. Tùy vào từng yêu cầu thiết kế cũng như tính thẩm mỹ mà bên thi công sẽ sử dụng cho từng loại địa hình. Loại có trụ đỡ chắc chắn sẽ an toàn vì giúp cố định các tấm kính một cách chắc chắn.

Lan can kính không trụ sẽ sử dụng kính và các Pad đỡ, kẹp kính  hoặc u inox âm sàn để nâng đỡ các tấm kính. Các pad đỡ, kẹp kính thường dùng là làm bằng  inox SUS 304 đã được kiểm nghiệm độ bền bỉ và không bị hoen gỉ trong quá trình sử dụng. Như vậy, dù trải qua quãng thời gian dài hay bị dính các chất oxy hóa thì các pad đỡ này vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lan can kính.

Làm thế nào để có thiết kế lan can kính an toàn?

Để đảm bảo sự an toàn cho lan can kính thì lựa chọn đơn vị thi công là điều rất quan trọng. Kỹ thuật lắp đặt lan can cần thực hiện một cách tỉ mỉ, thận trọng với từng chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo khả năng chịu lực cho thiết kế. Đối với các trụ đỡ hay pad kính phải được sắp xếp một cách khoa học, có khoảng cách hợp lý để vừa tạo tính thẩm mỹ, vừa đỡ kính một cách cân đối, đảm bảo an toàn.

Lựa chọn độ dày của kính

Bạn nên quan tâm việc lựa chọn độ dày. Khách hàng không nên tiết kiệm chí mà lựa chọn kính có độ dày mỏng hay hàng kém chất lượng từ đơn vị cung cấp bán kính thiếu chuyên nghiệp mà làm giảm giá trị cũng như an toàn của lan can. Giải pháp tốt nhất đó là hãy liên hệ với đội ngũ thi công, lắp đặt lan can kính chuyên nghiệp và uy tín để đảm bảo an toàn nhất.

Đơn vị thi công lan can kính an toàn uy tín, chất lượng cao

Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế và lắp đặt an toàn, quý khác hãy liên hệ với Đại Dương Xanh Glass để được hỗ trợ. Bằng kinh nghiệm và sự uy tín chúng tôi sẽ đảm bảo tạo ra những sản phẩm an toàn tuyệt đối. Đại Dương Xanh Glass rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Thẻ bài viết