Ổ khóa cửa nhôm kính cường lực

Đại Dương Xanh Glass

Ổ khóa cửa nhôm kính cường lực. Khóa cửa kính điện tử có cấu tạo phức tạp hơn. Nó được chia thành khóa điện tử vân tay và khóa điện tử điều khiển từ xa hoặc có thể là khóa điện tử mã số

5.0 (100%)/2 votes

 

Ổ khóa cửa nhôm kính cường lực

Trong các loại cửa hiện nay thì cửa kính được sử dụng phổ biến nhất. Từ cửa phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, đâu đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp sự xuất hiện của cửa kính. Chính vì thế, nhu cầu về khóa cửa kính của người sử dụng cũng ngày một cao. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các loại ổ khóa cho cửa nhôm kính cường lực.

Cấu tạo khóa cơ cửa kính

Cấu tạo khóa cơ cửa kính

Khóa cơ cửa kính có cấu tạo chính gồm các bộ phận là: ổ khóa, tay khóa và thân khóa. Thông thường bộ khóa cửa kính được cấu tạo gồm một trục khóa hình trụ và bên trong có các lẫy nhỏ còn gọi là pin với độ dài hoặc ngắn khác nhau. Bộ phận này còn thường đi theo cặp và có thể tách rời được nhau. Phần đó thì được gọi là phần động và phần màu xanh thì được gọi là phần tĩnh và được nối kết với nhau bằng một lò xo nhỏ. Thân khóa cửa kính được cấu tạo bằng vật liệu inox là chính. Thân khóa có thể bao gồm cả phần tay nắm cửa tùy vào từng loại mẫu mã.

Cấu tạo khóa cửa kính điện tử

Cấu tạo khóa cửa kính điện tử

Khóa cửa kính điện tử có cấu tạo phức tạp hơn. Nó được chia thành khóa điện tử vân tay và khóa điện tử điều khiển từ xa hoặc có thể là khóa điện tử mã số. Cấu tạo của khóa cửa kính vân tay bao gồm phần thân khóa và bộ phận cảm ứng vân tay. Bộ phận cảm ứng vân tay chỉ cho phép người phù hợp vân tay mới mở được khóa. Đồng thời còn có loại tích hợp cả phần mã số để giúp gia chủ có thể mở cửa khi hệ thống vân tay gặp vấn đề. Cấu tạo khóa cửa kính mã số hoặc điều khiển từ xa thì có phần mã số và một bộ phận để có thể điều khiển khóa cửa kính từ xa.

Nguyên lý hoạt động của nó gắn liền với công nghệ điện tử tiên tiến và bắt buộc phải dùng các thiết bị điện tử hỗ trợ để thực hiện đóng – mở cửa… Lưu ý, trong quá trình sử dụng khóa cửa kính điện tử, các bạn cần hạn chế tối đa việc khóa bị ẩm hoặc bị dính nước. Thêm vào đó, nếu nhập sai mã nhiều lần, chắc chắn khóa cửa sẽ nhanh chóng bị hỏng. Loại khóa này thường được ứng dụng cho các bộ cửa thuộc khu chung cư cao cấp, các khách sạn hạng sang và tất nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn khóa kính bán nguyệt.

Một số mẫu khóa cửa kính thông dụng

Khóa sàn cửa kính

Khóa sàn cửa kính

Khóa sàn cửa kính được thiết kế khá nhỏ gọn nằm ở dưới cánh cửa kính. Kẹp khóa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao đạt tiêu chuẩn với hệ thống máy CNC có độ chính xác cao làm tăng độ sắc nét cho từng chi tiết nhỏ. Ở các vị trí kẹp quan trọng được bố trí các ốc vít để có thể kẹp chặt vào kính mà kính khó có thể tung ra được. Các má nhựa có độ ma sát rất cao và rất êm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Chốt khóa được thiết kế thông minh, khi khóa chốt sẽ được chìm xuống sàn nâng cao độ an toàn chống được việc cạy khóa, phá khóa giúp cho người sử dụng yên tâm khi vắng nhà.

Khóa cửa kính lùa

Khóa cửa kính lùa

  • Khóa cửa bán nguyệt đơn: là dạng khóa có cấu tạo đơn giản như các loại khóa thông thường. Nó bao gồm 2 phần chính là lõi khóa và móc khóa. Loại khóa này thường được sử dụng cho các loại cửa kính cường lực lắp đặt theo dạng cửa mở trượt 1 cánh. Nguyên nhân của việc thường dùng cho cửa đóng mở trượt 1 cánh là do khi người sử dụng vặn lõi khóa thì móc khóa sẽ đóng lại hình cánh cung ăn khớp với thanh khóa cố định bên tường, khóa không cho cánh cửa mở trượt sang bên và khi vặn ngược trở lại cửa sẽ được mở.

Về khóa cửa dạng bán nguyệt đơn, nó được cấu tạo từ lõi khóa và móc khóa. Nếu muốn đóng cửa, chúng ta chỉ cần vặn lõi khóa là móc khóa sẽ đóng lại hình cánh cung ăn khớp với thanh khóa . Khi mở, ta  thực hiện quá trình ngược lại. Có thể thấy việc sử dụng loại khóa này hết sức đơn giản.

Trong khóa bán nguyệt đơn người ta lại phân chia thành hai dạng khác nhau, đó là:

Khóa 1 đầu: một bên là núm vặn,  bên còn lại là ổ khóa; phù hợp với các cánh cửa lắp trong nhà.

Trong khi đó khóa 2 đầu được trang bị 2 ổ khóa 2 bên để cắm chìa vào mở. Thiết kế này khẳng định tính an toàn cao hơn vì phải có chìa mới mở được khóa.

Xét về phạm vi ứng dụng, loại khóa bán nguyệt đơn thích hợp với cửa kính cường lực trượt treo 1 cánh.

  • Khóa bán nguyệt kép: Cùng là dạng khóa bán nguyệt nhưng có đặc điểm nổi trội hơn là được ghép từ 2 bán nguyệt đơn ghép lại và liên kết với nhau, Khóa bán nguyệt kép cũng được thiết kế nhỏ gọn gần giống như khóa đơn và được cấu tạo một bên là núm vặn chốt khóa lại với nhau còn một bên là ổ khóa để đóng mở bằng chìa khóa. Bản chất của nó là 2 bán nguyệt đơn ghép lại và liên kết với nhau. Cấu tạo của khóa tương đối đơn giản, một bên là núm vặn chốt khóa; một bên là ổ khóa. Với đặc điểm này, khóa bán nguyệt kép  thường sóng đôi với tất cả các loại cửa kính, từ mở quay đến mở trượt.

Khóa bán nguyệt kép

Khóa liền tay nắm

Khóa liền tay nắm hay còn gọi là khóa vuông là loại khóa làm bằng Inox với kết cấu bao gồm phần trên khoét tròn âm vào phía trong, tạo điểm tì khi mở cửa, có thể thay thế tay nắm âm của cánh cửa. Phía dưới là ổ khóa với lưỡi gà mở xòe sang 2 bên nên có thể sử dụng cho cánh cửa mở hoặc trượt.

Khóa liền tay nắm

Một số thương hiệu sản xuất ổ khóa cửa kính cường lực

Ổ khóa cửa kính có nhiều thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Tuy nhiên một số nhãn hiệu sau đây được dùng phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay, đó là VVP, Newstar, NEO, Keer, Adler,…

Trên đây là những mẫu cửa kính phổ biến trên thị trường. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích về ổ khóa cửa nhôm kính để có thể lựa chọn cho gia đình mình những mẫu ổ khóa phù hợp. Xin cảm ơn!