Những lý do nên lựa chọn nhà khung thép

Sẽ thật tiện lợi khi chúng ta sử dụng khung thép để tạo những không gian mới trong nhà ở mang lại sự độc đáo và nét cuốn hút riêng

Mô tả chi tiết

Những lý do nên lựa chọn nhà khung thép 

Hiện nay, nhà khung thép đang được thi công rộng khắp trên cả nước có lẽ cách xây dựng này đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Sở dĩ nhà khung thép được nhiều người lựa chọn bởi độ bền, khả năng chịu lực cùng nhiều ưu điểm vượt trội, tính hiệu quả của công trình mang lại. Nhà khung thép đang được sử dụng rất nhiều để làm nhà xưởng, nhà kho, siêu thị, nhà điều hành, bệnh viện, kho hàng bảo quản, nhà giữ xe, thậm chí nhà khung thép còn có thể thiết kế để trở thành nhà cao tầng sử dụng như nhà ở. Vậy qua bài  viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm những kiến thức vè

Nhà khung thép là gì? 

Nhà khung thép là gì? 

Nhà khung thép là loại nhà bằng thép được thiết kế theo bản vẽ kiến trúc và bản vẽ kết cấu, sau đó được gia công tại xưởng hoặc nhà  máy rồi lắp dựng thành công trình dựa trên các tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật nghiêm ngặt.

Hiện nay nhà khung thép luôn là sự lựa chọn cho nhiều công trình bởi độ bền, tính ưu việt cũng như tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng, thời gian thi công mà vẫn đảm bảo được yêu cầu về độ an toàn cũng như khả năng cách nhiệt tốt.

Ưu điểm của nhà khung thép:

– Tiết kiệm chi phí. Chi phí luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu của những chủ đầu tư khi bắt tay vào xây dựng một dự án. Có lẽ khi xây dựng nhà khung thép sẽ đáp ứng được tiêu chí chi phí thấp của nhiều gia chủ. Chắc chắn nó sẽ thấp hơn nhiều lần so với việc sử dụng bê tông cốt thép.

– Linh hoạt và tiện lợi. Sẽ thật tiện lợi khi chúng ta sử dụng khung thép để tạo những không gian mới trong nhà ở mang lại sự độc đáo và nét cuốn hút riêng cho ngôi nhà của mình. Khung thép có thể được lắp đặt vào các kết cấu sẵn có, sau đó bố trí thêm các vật dụng nội thất như ti vi, kệ, tủ rượu,… ngay lập tức góc phòng đã biến thành một không gian nghỉ ngơi vô cùng thoải mái, và ấn tượng.

– Kết cấu gọn, nhẹ: Nếu bạn là người yêu thích phong cách hiện đại và giản dị thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Bới nhà khung thép sẽ không giống như bê tông và gỗ, khung thép không chiếm nhiều không gian, do đó căn phòng trong nhà bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng hơn.

– Khả năng chống ẩm mốc cao: Nhà khung thép có khả năng cách nước tốt do sử dụng hệ thống mái mối đứng, thành phần thoát nước và diềm mái. Nên khả năng chống ẩm mốc cao hơn những nhà bằng bằng xi măng cốt thép.

Ưu điểm của nhà khung thép:

Nhược điểm của nhà khung thép:

– Dễ bị ăn mòn với thời tiết nóng ẩm: Với môi trường ẩm như ở Việt Nam, đặc biệt là ở một số nơi môi trường bị xâm thực thời tiết nóng ẩm thì sẽ xảy ra hiện tượng thép bị gỉ dẫn tới bào mòn, phá hoại công trình.

– Khả năng chịu lửa thấp: Thép không cháy nhưng chỉ cần nhiệt độ lên đến 500 tới 600 độ C, nó sẽ chuyển sang dạng dẻo, mất đi khả năng chịu lực dẫn tới kết cấu bị sụp đổ dễ dàng. Kết cấu thép có độ chịu lửa thấp hơn cả độ chịu lửa của kết cấu gỗ  dán.

– Độ bền tương đối: Công trình nhà khung thép có độ bền và đồ vững chắc kém hơn so với nhà bê tông.

– Chi phí bảo dưỡng tương đối cao: Nhà khung thép có độ bền đảm bảo, tuy nhiên, chi phí bảo dưỡng, tăng khả năng chịu lửa, khả năng chống gỉ cho thép tương đối cao. Do đó, các công trình nhà ở của người dân sẽ ít thích hợp với việc xây dựng nhà khung thép.

Thẻ bài viết