Một số lưu ý khi làm cửa kính bằng khung nhôm

Các ngôi nhà hiện đại hiện nay luôn ưu tiên sử dụng các cửa kính làm bằng khung nhôm bởi những ưu điểm vượt trội của nó.

Mô tả chi tiết

Một số lưu ý khi làm cửa kính bằng khung nhôm

Cửa kính bằng khung nhôm là một trong những sản phẩm được ứng dụng nhiều trong đời sống. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất và lắp đặt, để đem đến một thiết kế hoàn chỉnh và chất lượng, có rất nhiều điều mà chúng ta cần lưu ý.

Đọc thêm: Những lý do bạn nên chọn làm cửa kính bằng khung nhôm

Làm cửa kính bằng khung nhôm

Từ trước đến nay, nhôm luôn là một trong những vật liệu nhận được nhiều niềm tin từ phía các nhà sản xuất bởi những tính năng tuyệt vời của nó: chịu được mọi thời tiết, nhẹ, không bị gỉ sắt, dễ bảo trì, dễ lắp đặt, tính an toàn cao, giá cả hợp lý,… Chính vì thế, làm cửa kính bằng khung nhôm ngày nay vẫn được sử dụng vô cùng phổ biến trong các công trình thiết kế và xây dựng.

Nếu cửa gỗ truyền thống trước đây là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng thì ngày nay, vị trí ấy đã được thay thế bởi cửa nhôm kính. Phong phú về kiểu dáng, đa dạng với phong cách hiện đại, tạo không gian thoáng, sang trọng với nhiều điểm nhấn riêng về trang trí, chẳng có lý do gì để chúng ta từ chối một sản phẩm tuyệt vời đến như thế.

Cửa nhôm kính cao cấp

Cửa nhôm cao cấp (hay còn biết đến với cái tên cửa nhôm hệ) là loại cửa sử dụng nhôm thanh đùn (thanh profile) do các hãng nhôm nổi tiếng sản xuất, có độ dày từ 1.2mm – 2.5mm.
Thiết kế với nhiều rãnh, gân, nếp trên mặt cắt của thanh nhôm giúp tăng độ cứng, tăng khả năng chống lực vặn xoắn.
Các thanh nhôm đùn này thường kết hợp với kính an toàn, kính cường lực, kính hộp và phụ kiện đồng bộ tạo ra dòng hệ cửa nhôm cao cấp.

Cửa nhôm kính giá rẻ

Cửa nhôm kính giá rẻ là loại cửa kính do các hãng trong nước gia công sản xuất, sử dụng nhôm hộp mỏng và yếu, có độ dày từ 0.4mm – 0.8mm.
Cửa nhôm thường hay được sử dụng cho các cửa hàng cửa hiệu, vách ngăn chia văn phòng, nhà kho, nhà xưởng, nhà cấp 4,…
Một trong những điểm trừ chính là cửa nhôm kính giá rẻ có kết cấu yếu và tuổi thọ không cao do thường kết hợp với kính thường 5mm.

Các tiêu chuẩn kỹ thuật khi làm cửa kính khung nhôm

Trong quá trình lắp đặt cửa kính khung nhôm, cần căn cứ theo những tiêu chuẩn kỹ thuật sau:

Phải bơm keo cho các nắp vít lắp đặt ở cạnh dưới của khung làm cửa kính và các  nắp bịt lỗ vít phải được lắp đầy đủ.

Khe hở bơm keo xung quanh phải cân đối, đều nhau và phía cạnh dưới của khung bắt buộc phải có khe hở nhỏ nhất là 3mm để bơm keo bọt.(Bơm keo bọt phải đầy và đều).

Khung cửa kính phải vuông, thẳng đứng và cạnh nằm ngang phải thăng bằng. Đối với cửa trượt phải chú ý ray trượt phía dưới phải thẳng. (Sai lệch cho phép 0° ~ 0,5° áp dụng cho các loại cửa và 0° ~ 1° áp dụng cho vách kính cố định).

Tiêu chuẩn lỗ khoan khi lắp đặt: Dùng vít lắp đặt bắt trực tiếp vào khung, góc khung hoặc từ các vị trí đầu nối phải cách vị trí khoan laf 100 ~ 150. Tuyệt đối không được đặt vít lắp đặt vào đúng vị trí giữa đầu nối đố và điểm đầu của khung.

 

 

Những lưu ý khi lắp đặt cửa nhôm kính

Căn cứ theo nhu cầu của khách hàng cũng như tình trạng thực tế của công trình mà người lắp đặt lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp. Trong quá trình lắp đặt cửa nhôm kính, cần lưu ý những điều sau:
Đối với mở cửa trong: mép trong của khung bao cách mép trong của tường 8mm.
Đối với mở cửa ngoài: mép ngoài của khung bao cách mép ngoài của tường 88mm.
Đối với cửa trượt (cửa đi hoặc cửa sổ): khung bao cách đều 2 mép tường (mép trong và ngoài).
Đối với vách kính cường lực: vị trí khung bao được định vị tuỳ theo yêu cầu sử dụng của khách hàng.
Chiều đứng của khung bao: song song với phương đứng của quả rọi.
Chiều ngang của khung bao: song song với mép tường lấy làm chuẩn gốc khi lắp đặt.
Toàn bộ khung bao không bị lệch kiểu hình bình hành (hai đường chéo có độ dài khác nhau) hoặc từng phần trên khung bị tường bao chèn ép.

Một số mẫu cửa sổ khung nhôm kính đẹp nhất năm qua

Mẫu cửa sổ nhôm kính 1

Mẫu cửa sổ nhôm kính 1

Mẫu cửa sổ nhôm kính 2

Mẫu cửa sổ nhôm kính 2

Mẫu cửa sổ nhôm kính 3

Mẫu cửa sổ nhôm kính 3

Mẫu cửa sổ nhôm kính 4

Mẫu cửa sổ nhôm kính 4

Mẫu cửa sổ nhôm kính 5

Mẫu cửa sổ nhôm kính 5

Đơn vị làm cửa khung nhôm kính chất lượng cao

Đại Dương Xanh Glass đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, lắp đặt cửa khung nhôm kính chất lượng cao. Chúng tôi sẽ cố gắng và nỗ lực hơn nữa để đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng nhất có thể. Hy vọng sẽ được phục vụ và làm việc cùng quý khách trong tương lai không xa.

Thẻ bài viết