Manipulation là gì? Các thể loại photo manipulation đáng chú ý

Đại Dương Xanh Glass

Manipulation là gì? Các thể loại photo manipulation đáng chú ý. Mỗi bức ảnh photo manipulation đều mang một thông điệp, ý nghĩa riêng và thường đi cùng với các chiến dịch truyền thông xã hội.

LẮP ĐẶT TẠI HÀ ĐÔNG

102 Trần Phú - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI HOÀNG MAI

579 Trương Định - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI THANH XUÂN

02439981618 - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI CẦU GIẤY

92 Mai Dịch - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI TÂY HỒ

468 Thụy Khuê - 0972836159

Manipulation là gì? Các thể loại photo manipulation đáng chú ý

Trong giới nhiếp ảnh và thiết kế có một trường phái rất nghệ thuật nhưng nhiều người vẫn chưa biết đến cái tên. Đó chính Photo Manipulation. Để tạo ra những bức ảnh lung linh, khiến người xem phải trầm trồ theo phong cách này người nghệ sĩ phải mất rất nhiều công sức và thời gian cũng như phải có óc sáng tạo, ý tưởng xuất sắc. Vậy với bài viết ngày hôm nay hãy cùng tìm hiểu Photo Manipulation là gì nhé.

Manipulation là gì?

Manipulation thường được gọi là Photo manipulation hay viết tắt là ảnh Manip. Đây là thể loại kết hợp giữa nhiếp ảnh và thiết kế đồ họa. Những người tạo nên những bức ảnh theo phong cách này phải có óc sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú để có thể kết hợp hài hòa giữa hình ảnh thực và thiết kế. 

Một bức ảnh theo phong cách Photo manipulation được tạo thành từ rất yếu tố khác nhau như bố cục, nguyên lý màu sắc, và quan trọng là ý tưởng và tay nghề của người thiết kế. Với những yếu tố này một bức ảnh đơn giản sẽ được pha trộn, biến hóa một cách khéo léo, tài ba thành những bức ảnh mang đậm tính kỹ xảo, nghệ thuật dựng hình… nhờ bàn tay phù phép và óc tưởng tượng phong phú, sáng tạo của người thiết kế.

Manipulation là gì?

Vai trò của photo manipulation

Hiện nay, photo manipulation chủ yếu được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo cho những nhãn hàng lớn, có tên tuổi. Bên cạnh đó, nó còn thường được dùng trong truyền thông với mục đích tuyên truyền các vấn đề, hiện tượng nổi bật như xã hội, môi trường, thiên nhiên, gia đình... 
Mỗi bức ảnh photo manipulation đều mang một thông điệp, ý nghĩa riêng và thường đi cùng với các chiến dịch truyền thông xã hội. Đây có thể coi là một xu thế trong truyền thông xã hội ngày nay, khi mà những hiện tượng, vấn nạn đang ngày càng nghiêm trọng thì hình ảnh cần phải được đầu tư, khắc họa và nhấn mạnh mặt trái của vấn đề để mọi người có thể biết được nguy cơ cũng như tầm ảnh hưởng của vấn đề.

Ngoài vai trò về quảng cáo, truyền thông thì photo manipulation đôi khi chỉ đơn giản là để thể hiện khả năng thiết kế đồ họa và tư duy hình ảnh đẳng cấp của người thiết kế. Bởi để sáng tạo nên một bức ảnh theo phong cách này, người thiết kế phải bỏ ra rất nhiều công sức cũng như thời gian tâm huyết với bức ảnh.

Các thể loại photo manipulation

Fantasy:

Fantasy:

Đây là dạng manip mang tính chất lãng mạn và bay bổng, thường hợp với phong cách của các bạn nữ

Dark theme:

Dark theme:

Trái với ảnh manip loại fantasy, dark theme lại mang khuynh hướng kinh dị, u ám 

Surreal:

Surreal:

Đây là thể loại siêu thực. Khi xem những bức hình của thể loại này hầu hết người xem đều cảm thấy khó hiểu 

Portrait manip:

Portrait manip:

Đặc trưng của thể loại này là dùng những hiệu ứng đặc biệt ( ánh sáng , màu sắc ...) , những kĩ năng đặc biệt nhằm miêu tả nội tâm nhân vật một cách triệt để .

Painting manip:

Painting manip

Đây là dạng manip có kết hợp với cả painting , nghĩa là maniper vừa phải có kĩ năng ghép ảnh và cũng vừa phải có kĩ năng vẽ kĩ thuật số . Việc kết hợp cả 2 thứ manip + painting cho ra những tác phẩm cực kì ấn tượng

Poster manip:

Poster manip

Cũng giống như những dạng trên , nhưng dạng này thường áp dụng để thể hiện 1 tấm poster ấn tượng , theo kiểu tuyên truyền .

Abstract manip:

Abstract manip:

Đây là 1 dạng manip trừu tượng , các khối và hình thể trong tác phẩm có thể được tác giả bóp méo 1 cách quá đáng theo ý đồ !

Landscape & scenery:

Landscape & scenery:

Dạng manip chuyên miêu tả những cảnh phim , quang cảnh hoành tráng ... và yếu tố phong cảnh là chủ thể chính của tác phẩm

Emotional:

Emotional:

Emotional nghĩa là cảm xúc , nên dạng manip này thiên về thể hiện cảm xúc , những suy tư bí hiểm ...