Mái kính thông minh, giếng trời tự động lấy sáng

Điểm đặc biệt tạo nên mái kính thông minh chính là ở phần thiết bị, là hệ kết cấu này là phải đặt hệ thống ray

Mô tả chi tiết

Mái kính thông minh, giếng trời tự động lấy sáng

Một ngôi nhà hoàn hảo không chỉ sang trọng trong thiết kế, mà còn phải mang lại cảm giác thoải mái, tiện nghi và có cảm xúc. Chỉ 1 nút bấm thì mái kính thông minh nhà bạn sẽ hoạt động. Ngày nay, mái kính thông minh đã không còn quá xa lạ với những ngôi nhà hiện đại và trở thành công cụ hỗ trợ lấy sáng tiện lợi. Vậy cùng tìm hiểu kỹ hơn mái kính thông minh là gì và nó sẽ giúp bạn như thế nào nhé.

Mái kính thông minh và cấu tạo

Mái kính thông minh và cấu tạo

Mái kính thông minh ( hay giếng trời thông minh) thường sử dụng là mái kính mở trượt sử dụng động cơ 12 V – 36 V và hệ thống truyền động. Mái kính thông minh được thiết kế với hệ thống đóng mở đơn giản và dễ dàng bằng điều khiển từ xa và hệ thống tích hợp cảm biến khi trời mưa cùng hệ thống cảm biến điện tử để thu thập những tín hiệu bất thường của thời tiết rồi tự động đóng lại khi cần thiết.

Với mục đích lấy sáng và tăng nguồn không khí sạch được lưu thông trong ngôi nhà giúp không khí luôn được lưu thông để tạo cảm giác thoải mái hơn.

Cấu tạo của mái kính thông minh

Cấu tạo của mái kính thông minh

Mái kính thông minh di chuyển tự động về cấu tạo chia ra làm các phần cơ bản như sau:

Kết cấu khung mái kính:

Mái kính tự động về cơ bản  cũng giống như các mái kính khác gồm 2 phần:

Những tấm kính: 8mm 10mm 12mm 15mm 19mm là những chiều dày kính thường dùng để làm mái kính lấy sáng với màu sắc có thể như màu trắng trong, xanh lá, xanh đen tùy vào mức độ lấy sáng mà bạn cần.

Cũng giống mái kính, bạn có thể chọn dùng cho mái kính tự động dùng các loại kính như: Kính cường lực, Kính dán an toàn, Kính cường lực dán an toàn

Kính cường lực: Kính cường lực là kính thông thường được “tôi nhiệt” lên tới ngưỡng ~700 độ và cho làm nguội nhanh bằng khí mát. Mục đích của việc tôi nhiệt này là để tạo sức căng cho bề mặt kính tăng khả năng chịu lực, chịu va đập mạnh và chịu nhiệt tốt hơn. Và loại này được lựa chọn sử dụng nhiều cho mái che kính, mái sảnh kính, giếng trời bởi những ưu điểm của nó rất phù hợp.

Kính dán an toàn: là kính gồm hai hay nhiều tấm kính liên kết lại với nhau bằng lớp film. Khi mà kính vỡ thì các mảnh vỡ kính không bị văng đi mà dính trên tấm phim đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, ít khi người ta lựa chọn sử dụng kính dán an toàn do việc giảm chất lượng của kính khi tấm phim tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Kính cường lực dán an toàn: Cấu tạo bao gồm: Kính cường lực với chiều dày từng lớp kính cường lực 5mm 6mm 8mm 10mm… kết hợp với ít nhất 4 lớp film ở giữa, mỗi lớp film dán dày 0.38mm. Loại này hội tụ đủ tính chất của cả kính cường lực vá kính an toàn.

Bộ khung kim loại  để cố định kính vào đầu giếng. Là sắt hình chữ I, chữ C, thép tấm chế để đạt thẩm mỹ, hoặc thép hộp, các thanh inox hoặc hộp inox.

Thiết bị tạo nên mái kính

Điểm đặc biệt tạo nên mái kính thông minh chính là ở phần thiết bị, là hệ kết cấu này là phải đặt hệ thống ray, vị trí lắp đặt mô tơ cho mái kính di động này. Bộ phần này giúp mái kính có thể tự động trượt dưới tác dụng của dòng điện.• Thiết bị tự động sử dụng cho mái kính trượt tự động có 02 mẫu: thiết bị nằm dưới mái và thiết bị trên mái. Giá thành 2 loại thiết bị tương tự nhau tuy nhiên motor trượt trên có thể sử dụng cho mái kính có trọng lượng lớn và được thiết kế ngoài trời. Thông thường, nó gồm cụ thể những phần sau:

– Mô tơ điện

– Hệ ray

– Bánh xe

– Các thiết bị phù chợ khác: con chặn, cảm biến…

Những loại  mẫu mái kính thông minh?

  • Mái kính thông minh lật công nghệ mới
  • Mái kính thông minh trượt 3 tầng
  • Mái kính thông minh tự động trượt ngang
  • Mái kính, mái di động thông minh cỡ lớn

Các chức năng tùy chọn cho mái kính thông minh:

Các chức năng tùy chọn cho mái kính thông minh:

Mở quạt thông gió lưu thông:  Kết hợp với hệ thống quạt gió lưu thông không khí ( khi mái kính mở quạt gió hoạt động đẩy không khí tươi vào nhà và tự ngắt khi mái kính được đóng lại).

Tự động đóng mái:

Khi trời tối: Kết hợp với hệ thống cảm biến quang mới nhất hiện nay thì nó sẽ đóng lại khi trời tối. Ngoài ra, Mái kính tự động còn đóng/ mở mái kính theo thời gian nhất định.

Khi trời mưa: Kết hợp với cảm biến mưa để khi thời thiết mưa mái kính tự động đóng lại đảm bảo nước mưa không vào được.

Khi gió lớn:  Kết hợp với cảm biến gió để tăng mức độ an toàn khi gió lớn mái kính tự động đóng lại

Ưu điểm của mái kính thông minh

Ưu điểm của mái kính thông minh

Tự động đóng mở những lúc cần thiết dựa vào chức năng của mái kính thông minh. Điều này đảm bảo không khí trong nhà luôn lưu thông, thoáng mát mang lại cảm giác thoải mái cho căn nhà của bạn. Đảm bảo, đóng lại khi trời mưa (tránh mưa), khi gió lớn (tránh gió), khi trời tối.

Điều khiển mái kính dễ dàng, tiện dụng: Bạn có thể sử dụng smartphone, remoter…Bạn có thể từ xa mà điều khiển mái kính thông minh nhà mình hoạt động tùy theo ý muốn của mình.

Cải thiện không gian sống trong lành, sạch sẽ: Mái kính giúp lưu thông khí 100% và loại bỏ mùi hôi, nắm mốc hiệu quả. Chính điều này sẽ làm bạn yêu không gian sống của mình hơn đấy.

Ngay cả lúc cửa đóng, lấy ánh sáng tự nhiên 100% và lưu thông khí 100%

Mái kính thông minh còn chống xâm nhập từ bên ngoài bằng âm thanh hoặc ánh sáng. Do việc bạn có thể dễ dàng kiểm soát bằng hệ thống rèm hay vị trí đóng mở cửa trời.

Hệ thống được thiết kế gọn nhẹ, thanh lịch và sang trọng. Đây là điểm sáng của hệ thống mái kính. Những ngôi nhà hiện đại, thanh lịch tuy cần những vật dụng thông minh nhưng sản phẩm lại cần gọn nhẹ, đấy là điều mà hiện nay người tiêu dùng mong muốn.

Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn về mái kính thông minh.

Thẻ bài viết