Mái kính thanh treo là gì? Tổng quan về mái kính sử dụng thanh treo

Mái kính cường lực thanh treo ứng dụng rất đa dạng, thông thường thì những nơi có diện tích lớn, ở những nơi có diện tích nhỏ

Mô tả chi tiết

Mái kính thanh treo là gì? Tổng quan về mái kính sử dụng thanh treo

Dùng mái kính thanh treo đã không còn xa lạ với các nhà cao tầng, cao ốc, văn phòng… Lý do tại sao với ưu điểm vượt trội của thanh treo như thế nào mà nó lại được sử dụng nhiều như vậy. Cần lưu ý gì trong quá trình thi công hay không? Bài viết sẽ giải đáp những vấn đề mà bạn còn thắc mắc trên nhé.

Mái kính sử dụng thanh treo hoặc cáp treo là mái kính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây là loại mái kính sử dụng gồm tấm kính đặt lên khung kết cấu thép. Tùy thuộc vào diện tích và trọng tải kính mà đơn vị thi công sẽ lựa chọn  những đường kính ống sắt từ 32, 42, 60, 72 , 90, 110 … sao cho phù hợp.

Tổng quan về mái kính thanh treo

Cấu tạo cơ bản của mái kính thanh treo

1.    Phần kính trong bộ mái kính thanh treo

 Phần kính của mái kính thanh treo

– Kính dùng để sử dụng cho mái kính thanh treo là này là kính cường lực 8mm 10mm; 12mm; 15mm đôi khi độ dày của đáy kính phải là 19mm\

– Màu sắc của kính thông thường sẽ có các màu sau: Màu sắc có thể như màu trắng trong, xanh đen, xanh lá… Nếu bạn thích những màu khác thì phải đặt trước ở nhà máy hoặc dùng kính phun sơn nhé.

2. Phần kết cấu khung thép của mái kính thanh treo

Mái kính thanh treo muốn đẹp với chắc chắn, an toàn, chịu lực tốt thì vai trò của kết cấu thép là 60%. Hệ kết cấu khung thép nhiều chủng loại: Thép hình U, I, T… Tùy vào độ dày kết cấu và diện tích mái kính mà nhà thi công sẽ chọn lựa phù hợp với chất liệu có thể là sắt, nhôm, inox…

Phần khung của mái kính cần chắc chắn, an toàn, có khả năng chịu lực tốt để đỡ mái kính bên trên dưới tác động của ngoại lực là điều được cần được quan tâm nhất. Bạn nên chú ý phần này nhé.

Các loại mái kính dùng thanh treo thông dụng

Tùy theo phương pháp thi công, đặc điểm kết cấu… thì mái kính dùng thanh treo được chia thành nhiều loại khác nhau:

  • Mái kính dùng thanh treo
  • Mái kính dùng sắt hộp
  • Mái kính cột chống
  • Mái kính dùng thép hình: T, U, I…
  • Mái kính dùng chân nhện
  • Mái kính thanh treo kết hợp chân nhện
  • Mái kính dùng kính cường lực 8mm 10mm 12mm 15mm 19mm

Ứng dụng của mái kính thanh treo trong đời sống:

Ứng dụng của mái kính dùng thanh treo trong đời sống:

Mái kính thanh treo ứng dụng rất đa dạng, thông thường thì những nơi có diện tích lớn, ở những nơi có diện tích nhỏ như mái ban công, mái hiên các tòa nhà cao tầng, cao ốc văn phòng hay những biệt thự cao cấp hoặc không gian rộng như mái sảnh chính… thì sẽ dùng loại này nhiều hơn.

Mái kính thanh treo sẽ mang lại sự sang trọng tính thẩm mỹ cao và thêm phần không gian rộng rãi cho những vị trí trên.

Lợi ích của việc lắp đặt mái kính dùng thanh treo

Độ bền mái kính thanh treo để giúp ngăn gió và mưa, điều chỉnh ánh sáng cho ngôi nhà.

Giúp để có được ánh sáng tự nhiên, giảm độ chói và ngăn chặn ánh sáng có hại, khả năng ngăn tia UV đi xuyên qua giúp đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

  • An toàn cho người dùng:

Kính cường lực là loại kính đã trải qua tôi luyện, xử lý đặc biệt nhằm tạo độ bền chắc cao cho bề mặt kính, trường hợp gặp va đập quá mạnh, các tấm kính sẽ vỡ vụn thành từng hạt nhỏ 1×1 cm, không có tính sát thương.

  • Độ bền cao: 

Kính có khả năng chịu nước, chịu sốc nhiệt rất tốt, vào khoảng 150 độ C, do đó hoàn toàn không phải lo lắng trời nắng nóng sẽ gây hỏng, vỡ kính nên không thường xuyên phải bảo trì hoặc thay thế như các giải pháp che chắn khác.

Thiết kế nhẹ, thiết kế sang trọng, giá trị thẩm mỹ cao làm tăng giá trị kinh tế cho ngôi nhà của bạn.

Lưu ý khi thi công mái kính thanh treo

Lưu ý mà bạn nên biết khi thi công kính cường lực thanh treo

– Nhìn mái kính khi hoàn thành có vẻ rất đơn giản nhưng cũng có nhiều vấn đề bạn cần xem xét khi thi công loại hình này, dưới đây chúng tôi góp ý khi thi công mái kính sử dụng thanh treo như sau:

– Đặt bulong chờ cho công trình:

Việc đặt bulong chờ có ý nghĩa hết sức quan trọng quyết định đến tiến độ, chất lượng công. trình.Bulong phải được đặt vuông vắn, đúng thiết kết khi lắp đặt các thanh dầm chịu lực ắn khớp dễ dàng chánh đục hay khoét to lỗ bản mã thanh dầm chính

– Để không mất thời gian, rất nhanh chóng thì thanh treo hệ kết cấu thông thường được cố định chết một đầu, một đầu để tự do sau khi lắp thanh dầm chính sẽ đưa thanh treo vào vị trí, đúng thiết kế sau đó hàn chết.

–  Thanh treo có đường kính bao nhiêu, đặt ở vị trí nào của dầm chính, nghiêng góc bao nhiêu độ…  tất cả những kiến thức đó đều phải tính toán chi tiết chính xác nhắm đảm bảo kỹ thuật độ an toàn cho con người

Thiết kế mái kính dùng thanh treo đòi hỏi phải có chuyên môn về kết cấu lẫn kinh nghiệm thi công. Bạn hãy tìm được đơn vị uy tín cho công trình của mình nhé. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về mái kính dùng thanh treo.

Thẻ bài viết