Mẫu mái kính cường lực đẹp

Đại Dương Xanh Glass

Mẫu mái kính cường lực đẹp. Mái kính cường lực là loại mái dùng kính cường lực để lợp kết hợp với hệ thống kết cấu khung nhằm Che nắng, mưa, ….Ngoài ra, việc dùng loại này cũng có thể tăng tính thẩm mỹ cho công trình của bạn

5.0 (100%)/1 votes

Mẫu mái kính cường lực đẹp

Việc sử dụng mái kính  trong các công trình xây dựng hiện nay thì không chỉ với mục đích giúp lấy ánh sáng tự nhiên, làm gian thông thoáng còn giúp công trình mang nét thiết kế hiện đại sang trọng là điều người chủ mong muốn. Và mái kính cường lực đã đáp ứng được những yêu cầu đó, vì vậy nó được lựa chọn sử dụng nhiều hơn so với các loại kính khác. Cùng tìm hiểu mái kính cường lực đẹp phù hợp cho công trình của bạn nhé.  

Mái kính cường lực là gì? 

Mái kính cường lực là gì? 

Đầu tiên, bạn cần biết về Kính cường lực. Kính cường lực là gì?

Kính cường lực là kính thông thường được “tôi nhiệt” lên tới ngưỡng ~700 độ và cho làm nguội nhanh bằng khí mát. Mục đích của việc tôi nhiệt này là để tạo sức căng cho bề mặt kính tăng khả năng chịu lực, chịu va đập mạnh và chịu nhiệt tốt hơn. 

Mái kính cường lực là loại mái dùng kính cường lực để lợp kết hợp với hệ thống kết cấu khung nhằm Che nắng, mưa, ….Ngoài ra, việc dùng loại này cũng có thể tăng tính thẩm mỹ cho công trình của bạn. 

Cấu tạo của mái kính cường lực: 

1. Khung kim loại

Phần khung của mái kính cần chắc chắn, an toàn, có khả năng chịu lực tốt để đỡ mái kính bên trên dưới tác động của ngoại lực và thông thường được làm bằng sắt, nhôm, inox…. 

- Khung bằng nhôm hệ: Nhẹ nhưng độ cứng cần thiết vẫn được đảm bảo cho công trình.

Và loại này sẽ thường được đi liền với mái kính dạng treo.  

-Khung bằng sắt: Sắt dễ bị hoen rỉ dưới biến động của khí hậu bên ngoài nhưng Loại vật liệu này được sử dụng để lên khung cho mái kính phổ biến vì giá khá rẻ. Khắc phục nhược điểm thì khá đơn giản chỉ cần sơn lên sắt  một lớp mỏng ngoài thanh sắt để chống hoen, gỉ, ố.

Khung bằng inox: Người ta đang có xu hướng chuyển sang dùng inox nhiều hơn. Đây là là chất liệu cứng hơn sắt, an toàn hơn, lại không bị rỉ sét. 

Hệ kết cấu khung thép nhiều loại như: Thép hình U, I, T…; 

Hộp sắt 60×120, 50×100, 40×80, 30×60…Độ dày kết cấu tùy vào diện tích mái kính

2. Những tấm kính dùng cho mái che kính, mái sảnh kính, giếng trời:

2. Những tấm kính dùng cho mái che kính, mái sảnh kính, giếng trời:

Màu sắc:  có thể như màu trắng trong, xanh lá, xanh đen… làm những màu sẵn. 

Độ dày: Thông thường kính sẽ  có độ dày 8mm, 10mm, 12mm. 

Về phần màu sắc cũng vậy, bạn muốn màu khác hợp tông công trình, hợp phong thủy ra sao thì có thể đặt nhà máy hoặc dùng kính phun sơn nhé.

Hay nếu công trình của bạn cần những loại dày hơn thì bạn có thể đặt gia công tại nhà máy theo kích thước khảo sát và tính toán theo từng công trình cụ thể. 

Mái kính cường lực được lựa chọn sử dụng nhiều và tại sao nên lựa chọn cho mái kính nghệ thuật?

An toàn:

Chính vì khả năng chịu lực tốt của kính cường lực nên sản phẩm chịu được nhưng va đập, rung chấn của các yếu tố thời tiết như mưa, gió. Tuy kính có thể vỡ nhưng lúc  vỡ sẽ tạo thành những hạt nhỏ có dạng như hạt lưu không cạnh sắc nhọn như kính thường làm giảm khả năng gây sát thương giúp đảm bảo an toàn cho con người.

Tiết kiệm chi phí: 

Với đặc điểm mặt kính trơn láng khiến bụi bẩn, nước dễ dàng trôi tuột đi. Nên bạn chỉ cần dùng khăn sạch và nước lau kính chuyên dụng là sẽ nhanh chóng đánh bay những vết bụi bẩn bám trên bề mặt kính. Ngoài ra kính cường lực cho phép ánh sáng xuyên qua, giúp giảm chi phí chiếu sáng đáng kể, còn có thể giảm bớt nhiệt độ, giảm tia UV giúp bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm năng lượng dùng cho điều hòa nhiệt độ. 

Có tính thẩm mỹ cao: 

Tùy vào sự kết hợp khéo léo của bạn với những tấm kính mà tính thẩm mỹ của công trình sẽ càng tăng. Có thể sử dụng kính trong suốt để hứng trọn ánh sáng tự nhiên hay là những tấm kính được trang trí hoa văn đặc sắc. Hãy làm đẹp công trình theo sở thích của bạn nhé và lưu ý nên tìm hiểu về phong thủy khi xem xét các loại kính có hoa văn mà bạn có thể đặt làm cho phù hợp

Thế nào là mái kính cường lực đẹp

Thế nào là mái kính cường lực đẹp

Mái kính cường lực đẹp, đấy chính là tùy vào cách nhìn của mỗi người chủ phối hợp với đơn vị thi công. Cái “đẹp” ở đây chính là việc người chủ công trình thấy thích nó, hài lòng về nó. Thông thường những mái kính cường lực nghệ thuật sẽ đáp ứng được yêu cầu này. 

Mái kính cường lực nghệ thuật sẽ mang những đặc điểm của mái kính nhưng điểm nổi bật ở loại mái kính này chính là “nghệ thuật”. 

Nói về mái kính nghệ thuật thì phần đặc sắc chính là ở phần khung kim loại. Đây là nơi người thi công có thể trổ tài của mình, biến những thanh kim loại thành những hình dáng khác nhau, với hoa văn, đường nét uốn lượn mang tính “nghệ” trong đó. 

Mức độ đẹp của mái kính sẽ khác nhau thì theo mức độ cảm nhận của mỗi người. Mỗi loại mái kính cường lực nghệ thuật khác nhau sẽ mang màu sắc riêng có, khác nhau thích hợp cho phong cách mà nó được định từ người chủ.Tuy các loại mái kính nghệ thuật này sẽ tốn khá nhiều thời gian thi công hơn so với các loại mái kính cường lực thông thường, nhưng về mức độ “đẹp”, “riêng có”, “chất” hẳn sẽ nhiều hơn rất nhiều. 

Lưu ý để thi công nhanh thì phần khung sắt nghệ thuật có thể thi công trước hoặc song song với phần kết cấu khung thép đỡ kính thì thời gian chờ đợi của bạn sẽ giảm bớt đi phần nào đấy. 

Những mẫu kính cường lực đẹp

Những mẫu kính cường lực đẹp

Những mẫu kính cường lực đẹp

Những mẫu kính cường lực đẹp

Những mẫu kính cường lực đẹp

Hy vọng bạn sẽ tìm được mẫu kính cường lực đẹp và phù hợp với công trình của bạn nhé.