30+ Mẫu mái hiên sắt nghệ thuật, mái che sắt mỹ thuật đẹp

30+ Mẫu mái hiên sắt nghệ thuật, mái che sắt mỹ thuật đẹp. Kính cường lực: Bề mặt kính có khả năng chịu lực, chịu va đập mạnh và chịu nhiệt tốt. cứng gấp 4-5 lần kính thường

Mô tả chi tiết

30+ Mẫu mái hiên sắt nghệ thuật, mái che sắt mỹ thuật đẹp

Với xã hội hiện nay, nhiều tiêu chuẩn đã thay đổi rất nhiều so với trước, chẳng hạn việc “ăn no, mặc ấm” là trước kia, còn việc “ăn kiêng, mặc mốt” hẳn sẽ là hợp thời hơn. Hay đơn cử ngôi nhà của bạn, việc lựa chọn nội thất không những để chỉ đơn cử làm những mục đích cốt lõi của nó mà thẩm mỹ cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Và mái kính nghệ thuật đáp ứng không cả những điều đó mà nó còn sẽ giúp không gian nhà bạn thoáng đãng và tinh tế, sang trọng hơn nhiều.

30+ Mẫu mái hiên sắt nghệ thuật, mái che sắt mỹ thuật đẹp

Mái hiên sắt nghệ thuật, Mái che sắt nghệ thuật là như thế nào?

Mái kính nghệ thuật được xem như là phần nhỏ hơn của mái kính. Mái kính nghệ thuật bao gồm: mái hiên sắt nghệ thuật, mái che sắt nghệ thuật, ….

Mái kính nghệ thuật sẽ mang những đặc điểm của mái kính nhưng điểm nổi bật ở loại mái kính này chính là “nghệ thuật”.

Người thi công sẽ làm cho mái hiên sắt, mái che sắt mang những màu sắc riêng, có thể là theo mong muốn của bạn hay chính nó là cái hồn của người làm ra nó. Tuy các loại mái hiên sắt, mái che sắt nghệ thuật này lại  tốn khá nhiều thời gian thi công hơn so với những loại thông thường nhưng về cấu tạo thì cơ bản giống.

Mái hiên sắt nghệ thuật, Mái che sắt nghệ thuật là như thế nào?

Cấu tạo của mái hiên sắt nghệ thuật, mái che sắt nghệ thuật: 

1. Khung kim loại

Phần khung của mái kính cần chắc chắn, an toàn, có khả năng chịu lực tốt để đỡ mái kính bên trên dưới tác động của ngoại lực và thông thường được làm bằng sắt, nhôm, inox….

– Khung bằng nhôm hệ: Thường được đi liền với mái kính dạng treo.  Tuy nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ cứng cần thiết cho công trình.

-Khung bằng sắt: Loại vật liệu này được sử dụng để lên khung cho mái sảnh kính phổ biến vì giá khá rẻ. Nhưng sắt dễ bị hoen rỉ dưới biến động của khí hậu bên ngoài. Thật đơn giản để khắc phục nhược điểm, sắt sẽ được sơn một lớp mỏng ngoài thanh sắt để chống hoen, gỉ, ố.

Khung bằng inox: Người ta đang có xu hướng chuyển sang dùng inox nhiều hơn. Đây là là chất liệu cứng hơn sắt, an toàn hơn, lại không bị rỉ sét.

Với nhiều chủng loại của hệ kết cấu khung thép mà bạn có thể tìm hiểu như: Thép hình U, I, T…; Thép tấm, Hộp sắt 60×120, 50×100, 40×80, 30×60…Độ dày kết cấu tùy vào diện tích mái kính

Nói về mái hiên sắt nghệ thuật, mái che sắt nghệ thuật thì phần đặc sắc chính là ở phần khung kim loại. Đây là nơi người thi công có thể trổ tài của mình, biến những thanh kim loại thành những hình dáng khác nhau, với hoa văn, đường nét uốn lượn mang tính “nghệ” trong đó.

Phần này đoì hỏi nhiều thời gian và công sức bỏ ra, vậy nên nếu bạn có thích mái hiên sắt nghệ thuật, mái che sắt nghệ thuật cho công trình của bạn thì nên tiến hành đặt làm sớm nhé.  Lưu ý để thi công nhanh thì phần khung sắt nghệ thuật có thể thi công trước hoặc song song với phần kết cấu khung thép đỡ kính

2. Những tấm kính dùng cho mái hiên sắt nghệ thuật, mái che sắt nghệ thuật: 

2. Những tấm kính dùng cho mái hiên sắt nghệ thuật, mái che sắt nghệ thuật: 

Độ dày: Thông thường kính sẽ  có độ dày 8mm, 10mm, 12mm.

Màu sắc:  có thể như màu trắng trong, xanh lá, xanh đen… làm những màu sẵn.

Tùy vào mong muốn và chi phí của bạn thì bạn có thể đặt gia công tại nhà máy theo kích thước khảo sát hay màu sắc và tính toán theo từng công trình cụ thể.

Các loại kính được sử dụng: Kính cường lực, kính dán an toàn, kính cường lực an toàn.

Kính dán an toàn: Kính dán an toàn là kính mà khi bị vỡ, các mảnh vỡ kính không bị văng đi mà dính trên tấm phim đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Gồm hai hay nhiều tấm kính liên kết lại với nhau bằng lớp film.

Tuy nhiên, loại này lại ít được sử dụng hơn, chính bởi việc giảm chất lượng của tấm phim do khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Kính cường lực: Bề mặt kính có khả năng chịu lực, chịu va đập mạnh và chịu nhiệt tốt. cứng gấp 4-5 lần kính thường, đặc điểm đặc biệt của nó là khi có va chạm quá mạnh thì nó sẽ vỡ thành những hạt vụn như hạt ngô, khó gây sát thương. Kính cường lực được sử dụng để lắp đặt mái kính có độ dày khoảng 8mm,10mm và 12mm. Và loại này được lựa chọn sử dụng nhiều cho mái che kính, mái sảnh kính, giếng trời bởi những ưu điểm của nó rất phù hợp.

Kính cường lực dán an toàn: Loại này có cấu tạo bao gồm: Kính cường lực + film. Vì vậy, kính cường lực dán an toàn sẽ hội tụ những đặc điểm của 2 loại kính trên.   Chiều dày từng lớp kính cường lực 5mm 6mm 8mm 10mm…kết hợp với ít nhất 4 lớp film ở giữa, mỗi lớp film dán dày 0.38mm

Mái kính cường lực được lựa chọn sử dụng nhiều và tại sao nên lựa chọn cho mái hiên sắt nghệ thuật, mái che sắt nghệ thuật?

An toàn:

Như đã nói ở trên, kính cường lực với độ bền chắc cao cho bề mặt kính, trường hợp gặp va đập quá mạnh, các tấm kính sẽ vỡ vụn thành từng hạt nhỏ 1×1 cm, không có tính sát thương. Ngoài ra thì khả năng chịu nước, chịu sốc nhiệt rất tốt, vào khoảng 150 độ C, do đó hoàn toàn không phải lo lắng trời nắng nóng sẽ gây hỏng, vỡ kính.

Kính sẽ cho phép ánh sáng tự nhiên đi xuyên qua nhưng lại ngăn  một phần tia UV có hại để đảm bảo sức khỏe của người sử dụng.

Tiết kiệm chi phí: 

Với đặc điểm mặt kính trơn láng khiến bụi bẩn, nước dễ dàng trôi tuột đi, không thể thấm vào chất liệu gây nấm mốc thì về chi phí vệ sinh mái che kính cũng thấp hơn nhiều so với sửa chữa các loại nguyên liệu khác. Ngoài ra kính cường lực cho phép ánh sáng xuyên qua, giúp giảm chi phí chiếu sáng đáng kể, còn có thể giảm bớt nhiệt độ, giảm tia UV giúp bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm năng lượng dùng cho điều hòa nhiệt độ.

Có tính thẩm mỹ: 

Có tính thẩm mỹ: 

Những tấm kính trong suốt hay những lựa chọn những tấm kính có hoa văn, nếu bạn biết kết hợp khéo léo sẽ tạo nên những mảng mái che cực kỳ lạ mắt, cuốn hút.

Mẫu mái hiên sắt nghệ thuật, mái che sắt nghệ thuật đẹp bạn có thể tham khảo

Mẫu mái hiên sắt nghệ thuật, mái che sắt nghệ thuật đẹp bạn có thể tham khảo

Mẫu mái hiên sắt nghệ thuật, mái che sắt nghệ thuật đẹp bạn có thể tham khảo

Mẫu mái hiên sắt nghệ thuật, mái che sắt nghệ thuật đẹp bạn có thể tham khảo

Mẫu mái hiên sắt nghệ thuật, mái che sắt nghệ thuật đẹp bạn có thể tham khảo

Thẻ bài viết