Tổng hợp những mẫu lan can cầu thang đẹp được ưa chuộng nhất?

Thông thường những mẫu lan can cầu thang kính tay vịn gỗ được hiện nay sử dụng rất rộng rãi ở các căn hộ,nhà ở hay chung cư

Mô tả chi tiết

Tổng hợp những mẫu lan can cầu thang đẹp được ưa chuộng nhất?

Chúng ta có thể nói một căn nhà đẹp hoàn chỉnh chính là một căn nhà không thể không có được mẫu lan can cầu thang đẹp, chúng như là cầu nối giúp chúng ta đi lại, sinh hoạt giữa các tầng khác với nhau. Chính vì vậy việc thiết kế lan can cầu thang như nào cũng sẽ là một sự lựa chọn mà khách hàng cần cân nhắc chu đáo. Chọn lan can cầu thang làm sao cho nó phù hợp đối với căn nhà của bạn mà đen lại cho bên trong căn nhà vừa có được nét hiện đại tinh xảo và cũng làm sao cho căn nhà trở nên hài hòa, thanh nhã mỗi khi ta nhìn vào toàn bộ căn nhà. Hãy để chúng tôi gợi ý cho mọi người một số mẫu lan can cầu thang giúp mọi người có thể lựa chọn cho căn nhà của bạn sao cho đẹp nhất nhé.

Tổng hợp những mẫu lan can cầu thang đẹp được ưa chuộng nhất?

Tác dụng của lan can cầu thang là gì?

Lan can cầu thang có tác dụng giúp đảm bảo sự an toàn cho việc lên hay xuống cầu thang trong nhà. Không chỉ vậy mà lan can cầu thang còn một công dụng nữa đó là làm cho cầu thang của căn nhà mình được đặc biệt hơn. Ngôi nhà bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu có một cầu thang được trang bị lan can nổi bật. Cũng chính vì vậy mà lan can cầu thang chính là một bộ phận không thể thiếu cho những bậc của cầu thang ở ngôi nhà chúng ta. Những loại cầu thang riêng sẽ phù hợp với những loại lan can khác nhau.

Tác dụng của lan can cầu thang là gì?

Các loại lan can cầu thang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay?

Mẫu thứ nhất là lan can cầu thang được làm bằng gỗ:

Mẫu thứ nhất là lan can cầu thang được làm bằng gỗ:

Bởi vì ưu điểm bền đẹp, giá thành phải túi tiền mà lan can cầu thang gỗ ngày nay rất được mọi người sử dụng để thiết kế nhà ở của mình. Những loại lan can làm bằng gỗ sẽ tạo nên được vẻ đẹp của sự quý phái và tao nhã trong các công trình kiến trúc.

Mẫu thứ hai là lan can cầu thang kính có tay vịn là gỗ:

Mẫu thứ hai là lan can cầu thang kính có tay vịn là gỗ:

Thông thường những mẫu lan can cầu thang kính tay vịn gỗ được hiện nay sử dụng rất rộng rãi ở các căn hộ,nhà ở hay chung cư. Cùng với phần tay vịn làm bằng gỗ bóng và kính cường lực được lấy sáng tốt sẽ mang cho ngôi nhà của bạn một không gian thoáng đãng, trong lành, sáng sủa. Đặc biệt là dùng kính cường lực có ưu điểm chịu nhiệt, chịu lực cực tốt tạo cho chúng ta sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng sử dụng.

Mẫu thứ ba là lan can cầu thang làm bằng inox:

Mẫu thứ ba là lan can cầu thang làm bằng inox:

Những loại lan can cầu thang làm bằng inox được sử dụng rất phổ biến trong những công trình công cộng bởi chúng có ưu điểm giá thành hợp túi tiền, bền đẹp, không lo bị mối mọt hay ẩm, mốc. Không chỉ vậy chúng còn dễ vệ sinh lau chùi, cũng chính vì thế nên đây là một trong những mẫu lan can được mọi người lựa chọn dùng để thiết kế các công trình kiến trúc nhà cao tầng.

Mẫu thứ tư là lan can cầu thang bằng nhôm đúc:

 Mẫu thứ tư là lan can cầu thang bằng nhôm đúc:

Bởi vì lan can cầu thang bằng nhôm đúc có mẫu rất đẹp mà lại còn độc đáo làm cho mọi người ai cũng phải ngẩn ngơ ngắm nhìn khi họ lần đầu tiên nhìn thấy chúng. Nó đem lại một vẻ đẹp vừa cổ kính lại vừa hiện đại mà còn vô cùng sắc sảo nữa.

Ngoài ra còn có các loại lan can cầu thang khác như: lan can cầu thang dây cáp, lan can kết hợp gỗ và sắt…

Lan can cầu thang có những yêu cầu kỹ thuật như thế nào?

– Cầu thang có kích thước trên 1000 mm thì có yêu cầu là phải có tay vịn 2 bên.

– Những mẫu lan can cầu thang có chiều cao thấp nhất phải từ 800mm, để tránh khỏi việc trẻ em leo trèo.

– Tay vịn của lan can chính là bộ phận giúp chịu lực cùng với trụ nên đảm bảo phải chắc chắn và yêu cầu phải có thẩm mỹ.

– Cần phải đảm bảo được an toàn và chắc chắn chiều cao lan can cầu thang để ngăn người đi lại không bị ngã khi bị chênh lệch về cao độ 2 bậc.

– Cầu thang có kích thước dưới 1000mm thì yêu cầu cần phải có tay vịn ít nhất 1 bên.

Một số ưu điểm của các loại lan can cầu thang?

Đối với lan can cầu thang kính tay vịn gỗ:

Đối với lan can cầu thang kính tay vịn gỗ:

– Các lan can kính cầu thang tay vịn gỗ có chi phí lắp đặt thấp, thời gian lắp đặt rất nhanh và điều quan trọng là đối với những khách hàng nào đã sử dụng cầu thang rồi thì công việc lắp đặt nó là không khó.

– Lan can kính tay vịn gỗ có thể được thiết kế ở nhiều công trình kiến trúc khác nhau, từ phong cách hiện đại ngày nay tới những tác phẩm kinh điển khác.

– Ưu điểm của lan can kính tay vịn gỗ là lan can này rất dễ dàng lau chùi, không bị bám bụi và tạo nên không gian sạch sẽ cho ngôi nhà. Có tấm kính cường lực có thể giúp lan can chịu lực, chịu nhiệt tốt đem lại sự an toàn cho khách hàng sử dụng.

– Lan can kính tay vịn gỗ này rất dễ làm sạch, mọi người khi sử dụng không tốn kém nhiều thời gian và công sức cho việc lau chùi nó.

Đối với lan can cầu thang làm bằng inox:

Đối với lan can cầu thang làm bằng inox:

– Inox chính là một chất liệu rất hiện đại và luôn chiếm ưu thế nổi trội so với các chất liệu khác. Lan can cầu thang khi dùng chất liệu inox này sẽ có tất cả các đặc tính của nó.

– Một ưu điểm mà inox đề cao nhất đối với sắt và gỗ là nó sẽ không bị những vi sinh vật phá hủy làm hư hại như mối hay mọt.

Nhược điểm của một số loại lan can cầu thang cần chú ý?

– Đối với lan can cầu thang làm bằng inox:

Khi chúng ta sử dụng cầu thang inox bên ngoài trời nếu chúng không được vệ sinh thường xuyên có thể sẽ bị oxi hóa hay hoen rỉ bởi vì vậy chúng ta cần phải ghi nhớ điều này trong khi sử dụng nó.

– Đối với lan can cầu thang kính tay vịn gỗ:

Ngoài các ưu điểm tuyệt vời của lan can cầu thang kính tay vịn gỗ ra thì loại lan can cầu thang kính tay vịn gỗ này còn có một số nhược điểm cần phải đề cập tới đặc biệt là vì tay vịn của nó được làm bằng gỗ nên rất dễ bị mối mọt chúng ta phải kiểm tra và thay đổi, sửa chữa thường xuyên.

Thẻ bài viết