kỹ thuật làm mái che giếng trời bằng kính cường lực

Kính Cường Lực Đại Dương Xanh Glass

Kỹ thuật làm mái che giếng trời bằng kính cường lực. Giếng trời là một bộ phận, một hình ảnh quen thuộc trong các ngôi nhà hiện đại, nhất là với những căn nhà phố thường không có nhiều mặt thoáng.

5.0 (100%)/1 votes

Kỹ thuật làm mái che giếng trời bằng kính cường lực

Trong thiết kế của một ngôi nhà thì giếng trời là một vị trí rất quan trọng bởi nó cho phép bạn lưu thông khí thoáng trong nhà và ngoài trời. Thông thường giếng trời đặt ở vị trí cao nhất của căn nhà vì hơi nóng có xu hướng tăng lên và sẽ dễ dàng thoát ra qua vị trí này.

Đọc thêm:

Làm mái che giếng trời bằng kính cường lực

Đối với những căn nhà hiện đại, nhất là với những căn nhà phố không có nhiều mặt thoáng thì giếng trời đã là một hình ảnh vô cùng quen thuộc. Nếu như trước đây mái che giếng trời là một khái niệm hoàn toàn xa lạ thì ngày nay, nó lại đóng vai trò như một tiêu chuẩn thiết kế và cũng đang dần trở thành một xu hướng xây dựng của những năm gần đây.

Mái che giếng trời tại Đại Dương Xanh glass

Trong thiết kế, chúng ta không được bịt kín phần trên của giếng trời mà phải để gió lưu thông qua các lỗ thoáng để đảm bảo sao cho gió được lưu thông theo quy tắc ống khói. Với những ưu điểm vượt trội của kính cường lực như có sức chịu lực, chịu nhiệt cao, không bám bụi bẩn, rêu mốc, mang lại nhiều ánh sáng thì việc sử dụng mái che giếng trời làm bằng kính cường lực sẽ là một sự lựa chọn vô cùng chính xác.

Mái che giếng trời tại Đại Dương Xanh glass

Ưu điểm giếng trời làm bằng kính cường lực

Với thiết kế tay đòn thép định hình chịu lực, sơn tĩnh điện cao cấp, mái che giếng trời gây ấn tượng với người tiêu dùng bởi những ưu điểm sau:

  • An toàn, thẩm mỹ và có độ bền cực cao
  • Hoàn toàn có thể sử dụng kính cường lực làm mái hiên, mái tum hay những nơi có diện tích lớn.
  • Hệ thống mái kính sử dụng kính cường lực hay kính dán an toàn để thi công trên các hệ khung sắt được gia cố cẩn thận, nên sử dụng keo dính có độ bền cao để kết dính các bộ phận lại với nhau.
  • Tạo độ bền cao theo thời gian.

Kỹ thuật làm mái che giếng trời bằng kính

Căn cứ theo yêu cầu của khách hàng cũng như thực tế công trình mà người ta sẽ tìm những kĩ thuật làm mái che phù hợp. Về vị trí lắp đặt mái che giếng trời thì hoàn toàn phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.
Đối với mở trong: mép trong của khung bao cách mép trong của tường 8mm.
Đối với mở ngoài: mép ngoài của khung bao cách mép ngoài của tường 88mm.
khung bao cách đều 2 mép tường (mép trong và ngoài).
Đối với vách kính cường lực: vị trí khung bao được định vị tuỳ theo yêu cầu sử dụng của khách hàng.
Chiều đứng của khung bao: song song với phương đứng của quả rọi.
Chiều ngang của khung bao: song song với mép tường lấy làm chuẩn gốc khi lắp đặt.
Toàn bộ khung bao không bị lệch kiểu hình bình hành (hai đường chéo có độ dài khác nhau) hoặc từng phần trên khung bị tường bao chèn ép.

Kỹ thuật làm mái che giếng trời bằng kính

Tham khảo một số vật liệu làm mái kính giếng trời độc đáo

Vật liệu làm mái che giếng trời có ảnh hưởng rất lớn đối với tác dụng của sản phẩm này đối với không gian của bạn. Chính vì thế, đối với những không gian chật hẹp hay thiếu ánh sáng thì việc sử dụng mái che giếng trời làm bằng kính là giải pháp được nhiều người lựa chọn.
Tuy nhiên một điểm trừ nhỏ của mái che giếng trời bằng kính đó chính là trong quá trình lắp đặt nó đòi hỏi phải có kĩ thuật và độ tỉ mỉ cao bởi chỉ một sơ suất nhỏ thôi cũng có thể gây nguy hiểm cho cả người thi công lắp đặt và người sử dụng. So với những loại chất liệu thông thường thì kính có giá thành nhỉnh hơn khá nhiều nên người tiêu dùng cần lựa chọn kỹ khi quyết định sử dụng.

Vật liệu làm giếng trời từ tấm lấy sáng polycarbonate

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều những mẫu mã mái che giếng trời khác nhau với các chất liệu khác nhau. Và người tiêu dùng vẫn luôn trong quá trình lựa chọn cho mình những loại vật liệu làm mái che giếng trời chất lượng và có giá thành phù hợp. Và đó cũng chính là nguyên nhân mà tấm lợp lấy sáng polycarbonate ra đời. So với kính, tấm lấy sáng polycarbonate có những ưu điểm riêng và khắc phục được cả những nhược điểm của kính.

Ưu điểm đầu tiên chính là việc mái che giếng trời làm từ polycarbonate bền bỉ với thời gian có thời gian sử dụng lên đến 20 năm. So với kính thì vật liệu làm giếng trời từ polycarbonate có sức chịu lực gấp nhiều lần. Không chỉ vậy nó còn có giá thành thấp hơn giúp người tiêu dùng có thể tiết kiệm được một khoản không nhỏ. Đối với khí hậu khắc nghiệt nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam thì việc sử dụng các tấm lợp giếng trời bằng polycarbonate là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Ngoài ra vật liệu làm giếng trời từ polycarbonate còn đem đến cho không gian của bạn vẻ ngoài hiện đại và sang trọng.

Vật liệu làm giếng trời từ tấm lấy sáng polycarbonate

Ngoài ra, tấm lợp giếng trời bằng polycarbonate con có cho mình những ưu điểm vượt trội như tính cách nhiệt, cách âm, chống lại khỏi tia UV, mềm dẻo linh hoạt khi tạo các mái vòm cần độ thẩm mỹ cao. Chính vì thế, sản phẩm này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những thiết kế yêu cầu sự mới mẻ và ấn tượng cao.

Vật liệu làm mái giếng trời từ tôn, bạt

Một trong những nguyên vật liệu vô cùng quen thuộc để làm mái che cho giếng trời chính là tôn với bạt. Mặc dù giá thành nhỏ và dễ dàng thay thế song hai nguyên liệu này không phải là sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng bởi tính thẩm mỹ không cao. Không những vậy, việc tôn và bạt kém lấy sáng - một trong những chức năng tương đối quan trọng khi thiết kế giếng trời cũng chính là điểm trừ khiến người tiêu dùng không lựa chọn vật liệu này.

Công ty Đại Dương Xanh glass chuyên lắp đặt cầu thang, mái che,... giúp cho ngôi nhà của bạn có một thiết kế hoàn chỉnh và hoàn thiện.