Sử dụng kính cường lực nghệ thuật làm đẹp cho ngôi nhà

Đại Dương Xanh Glass

Những bức tường trong phòng khách, phòng ngủ hay phòng tắm của gia đình bạn sẽ trở nên điệu đà, quyến rũ hơn khi được trang trí bằng những tấm kính cường lực nghệ thuật với hoa văn lung linh và độc đáo.

5.0 (100%)/1 votes

Sử dụng kính nghệ thuật làm đẹp cho ngôi nhà

Kính màu nghệ thuật là gì?

Là những tấm kính màu ốp bếp nghệ thuật sẽ làm căn phòng của bạn trở nên lung linh, huyền ảo.

Những bức tường trong phòng khách, phòng ngủ hay phòng tắm của gia đình bạn sẽ trở nên điệu đà, quyến rũ hơn khi được trang trí bằng những tấm kính cường lực nghệ thuật với hoa văn lung linh và độc đáo.

Trong kiến trúc nhà ở hiện đại, kính là vật liệu được sử dụng rất nhiều trong trang trí nội ngoại thất. Sản phẩm kính trang trí nghệ thuật rất đa dạng về chủng loại và phong phú về kiểu dáng. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên rạng ngời và lung linh hơn với ánh đèn dưới sự phản chiếu của gương và kính.
Một số ứng dụng của kính nghệ thuật

Kính màu nghệ thuật cho phong khách

Phòng khách là nơi tiếp khách , nơi gia đình thườg ngồi quây quần vào mỗi buổi tôi. Nội dung các dòng tranh lắp ở phong khách thường là phong cảnh hoa lá cây cỏ hoặc các họa tiết phù hợp phong thủy, tuổi của gia chủ

Tham khảo: Vách ngăn kính văn phòng

Vách ngăn kính cường lực ngăn cách hai không gian nhưng vận tao cảm giác gắn kết giữa chúng do đặc tính xuyên sáng của tranh. Ưu điểm của tranh kính là có thể thưởng thức được cả hai mặt nên từ cả hai bên phòng ta đều có thể thưởng thức tranh. Nội dung của tranh vách đa dạng và  thay đổi theo yêu cầu của khách hàng

Kính màu nghệ thuật cho phong khách

Trần kính nghệ thuật trang trí

Trần kính không chỉ trang trí mà việc bố trí hệ thống ánh sáng  trên trần có thế kiêm luôn chức năng thay ánh sáng đèn thông thường, đồng thời ánh sáng sẽ làm nổi bật thêm nội dung của trần kính .

Ô thoáng, cửa chính, các khung của sổ là những nơi có anh sáng khá tốt. Việc bố trí lắp đặt tranh kính vào các vị trí đó sẽ phát huy hết vẻ đẹp của tranh kính, đồng thời sẽ tạo ra cái nhìn mới lạ trong cái nhìn đầu tiên của các vị khách tới thăm nhà bạn

Với vẻ đẹp rực rỡ việc bố trí tranh kính vào các vị trí mặt tiền sẽ không làm bạn thất vọng, khách hàng đến với công ty của bạn sẽ bất ngờ với vẻ đẹp mà bạn đã tạo ra

Ngày nay người ta thường áp dụng tranh kính màu để trang trí nội thất chẳng hạn làm vách ngăn, bức bình phong, cửa sổ, cửa đi, trần phòng, kệ tủ, viền gương soi; hoặc chế tác các loại đèn ngủ, đèn lồng, áp tường... Với trường phái chế tác này màu của kính màu dường như vĩnh cửu vì được pha trực tiếp khi đang nấu đúc thủy tinh.

Kính nghệ thuật trang trí

Tại sao nên dùng kính nghệ thuật trong trang trí nội thất

Trường phái làm kính cường lực cho tranh kính cổ điển rất cần sự tinh tế và tỉ mỉ với thời gian rất lâu. Ngày nay những bức tranh với trường phái trên rất hiếm và đắc tiền, cũng không phù hợp với nội thất hiện đại của những ngôi nhà nhỏ trong thành phố nữa mà chỉ được dùng để trang trí cho những công trình kiến trúc lớn.

Để trang trí cho những căn nhà hẹp với kinh phí thấp hơn, những người yêu thích sản phẩm nghệ thuật này đã chọn sản phẩm kính màu với trường phái thứ 2, đó là Glass Painting ( tranh vẽ trên kính). Những bức tranh với trường phái này được các nghệ nhận tạo ra bằng cách dùng keo resin màu đen để "vẽ" những họa tiết - thể hiện hình ảnh.

Sau đó, đổ men màu lên kính để "nhuộm" sắc cho tranh theo từng tiểu tiết với các tông màu tương hợp bản mẫu. Phương thức làm này tiết kiệm thời gian và công sức hơn cách cổ điển nhưng cũng không kém phần cầu kì.

Với cách làm này màu của thủy tinh sẽ bị phai theo thời gian vì chỉ được phủ men lên trên nhưng bù lại người nghệ nhân có thể chế tác tranh với những đường nét cầu kì uyển chuyển hơn phương thức ghép kính cổ.