Công ty TNHH Phát Triển & Thương Mại Đại Dương Xanh-  02439981618 -  0972836159 -  kinhgiapdung@gmail.com
Quy trình sản xuất kính cường lực Gorilla Glass

Quy trình sản xuất kính cường lực Gorilla Glass

Loại kính cường lực Gorilla Glass thế hệ mới nhất mà Corning sản xuất có độ dày chỉ khoảng 0,4mm. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt của Gorilla Glass so với các loại kính thông thường khác?

Quy trình sản xuất kính cường lực

Bạn đã bao giờ tò mò quy trình sản xuất kính cường lực- vật liệu quen thuộc trong mọi thiết kế từ văn phòng, nhà ở hay bất kỳ công trình nào chưa? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn quy trình sản xuất kính cường lực này nhé!

Đọc thêm:

Quy trình sản xuất kính cường lực tại Đại Dương Xanh Glass

Kính cường lực Đại Dương Xanh Glass được chế tạo qua hai giai đoạn gồm quy trình phản ứng tổng hợp và quy trình trao đổi ion. Quy trình phản ứng tổng hợp tạo ra một tấm kính tinh khiết còn quy trình trao đổi ion nhằm tăng cường khả năng chịu lực cho tấm kính.

Quy trình phản ứng tổng hợp sản xuất kính cường lực

Quy trình độc quyền của chúng tôi giúp tạo ra những tấm kính vừa mỏng vừa đặc biệt nguyên chất. Với ba loại nguyên liệu chính, đầu tiên là cát, chính là Silic Dioxit (SiO2). Hai loại nguyên liệu còn lại là đá vôi (CaCO3) và Natri Cacbonat(Na2CO3). Cả ba nguyên liệu này sẽ được trộn với nhau, sau đó nung chảy và sản phẩm thu được ở giai đoạn này chính là một hỗn hợp giữa chất kiềm cân đối và aluminosilicat. Nguyên liệu chất lượng rất cao, tương đối giống như hợp chất của nhôm, silicon và oxy thông thường.

 

 

Quá trình trao đổi ion sản xuất kính cường lực

Kính aluminosilicate ngay từ đầu đã chứa rất nhiều ion natri. Nhúng những tấm kính này vào bồn chứa ion Kali.
Nếu nhìn vào bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, bạn sẽ thấy Natri đứng ngay trên Kali trong nhóm IA, nhóm những kim loại phản ứng rất mạnh với các chất hóa học. Natri đứng ở hàng cao hơn Kali trong bảng tuần hoàn, nghĩa là một nguyên tử Natri nhỏ hơn một nguyên tử Kali. Bạn có thể cho rằng kích thước nguyên tử không quan trọng, nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Nếu có thể thay thế những ion natri trong kính aluminosilicate bằng ion kali, tấm kính sẽ được nén lại.

5 bước trong quy trình sản xuất kính tại Đại Dương Xanh glass

1. Cắt kính

+Với công đoạn cắt kính, đầu tiên tấm kính nguyên bản được cắt theo kích thước khác nhau tùy vào từng đơn đặt hàng của khách hàng bằng máy cắt.
+ Sử dụng bàn cắt kính tự động, hoặc dây chuyền cắt kính tự động khi số lượng gia công lớn.
+Sau đó, tấm kính có thể được khoan khoét theo như cầu sử dụng của đơn hàng.

2. Gia công trên tấm kính

Kính thông thường khá nguy hiểm đặc biệt là tấm kính sau khi được cắt bởi có độ sắc của các cạnh cao, do đó dễ dàng gây sát thương cho con người. Để hạn chế và loại bỏ điều này, ngay sau khi các tấm kính được cắt xong và trước khi bước vào phần tôi nhiệt đều được xử lý bằng cách mài bề mặt. Có thể sử dụng máy mài đơn cạnh, máy mài song cạnh, máy mài vát, hoặc máy mài trục khuỷu tùy theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra tủy vào yêu cầu của khách hàng mà tấm kính có thể in logo trên bề mặt  bằng loại sơn men.

 

3. Rửa, sấy khô và kiểm tra

Sau đó sẽ được rửa sạch và sấy khô để tránh những khuyết tật tại bề mặt tấm kính sau khi tôi. Đây cũng là bước kiểm tra kính có đặt yêu cầu hay không? Bởi sau khi đưa vào gia nhiệt trở thành kính cường lực thì không thể gia công được nữa khi đó nếu có sai sót chỉ còn cách làm cái khác thay thế nên bước này vô cùng quan trọng

4. Gia nhiệt

Sau khi hoàn thành xong quá trình sấy khô và kiểm tra tấm kính được đưa tới hệ thống gia nhiệt bằng hệ thống bàn con lăn. Tại đây, tấm kính sẽ được gia nhiệt đến nhiệt độ khoảng 700 độ C đồng đều trên toàn bộ bề mặt tấm kính và hóa mềm. Có 3 phương pháp gia nhiệt khác nhau được sử dụng
Gia nhiệt bức xạ, tức là tấm kính được gia nhiệt trực tiếp bằng hệ thống dây mayso.
Gia nhiệt bức xạ và đối lưu: Tức là tấm kính được gia nhiệt trực tiếp bằng hệ thống mayso kết hợp với hệ thống quạt gió để lưu chuyển nhiệt đều trên bề mặt tấm kính.
Gia nhiệt đối lưu hoàn toàn: Tức là luồng khí nóng được thổi đều tới tất cả các điểm trên bề mặt tấm kính bằng hệ thống quạt từ buồng gia nhiệt.
Tấm kính được làm nguội bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều và chính xác thông qua hệ thống quạt thổi công suất lớn.

5. Thành phẩm

Sau khi gia nhiệt thành công, kính thành phẩm được lấy ra khỏi dây chuyền và chuyển sang bộ phận kiểm tra xuất xưởng. Nghĩa là đây là giai đoạn cuối cùng để kính cường lực bước vào sử dụng.
 

Địa chỉ cung cấp, thi công sản phẩm bằng kính cường lực

Nếu như bạn đang tìm hiểu hay có nhu cầu sử dụng, thi công kính cường lực trong thiết kế thì hãy  liên hệ với Kính cường lực Hà Nội để được tư vấn phù hợp và giá cả hợp lý nhất!
 

Sản phẩm cùng loại

Những lý do bạn nên chọn làm cửa kính trượt cánh lùa cho ngôi nhà
Những lý do bạn nên chọn làm cửa kính trượt cánh lùa cho ngôi nhà

Những lý do bạn nên chọn làm cửa kính trượt cánh lùa cho ngôi nhà. Khái niệm về làm cửa kính trượt không phải là mới mẻ, chỗ đứng của loại cửa này đã được khẳng định trong thiết kế kiến trúc hiện đại

Kết hợp kính cường lực với ngôi nhà cổ
Kết hợp kính cường lực với ngôi nhà cổ

Ai cũng biết cửa kính cường lực thường hợp với một thiết kế của không gian hiện đại, phù hợp với những công trình xây dựng mới, và ít ai có thể nghĩ rằng, nó có thể kết hợp được với không gian của một ngôi nhà cổ, nơi mà mọi thứ luôn có cái gì cũ kỹ

Địa chỉ báo giá kính cường lực tại Đà Nẵng uy tín nhất
Địa chỉ báo giá kính cường lực tại Đà Nẵng uy tín nhất

Kính cường lực Đà Nẵng, thi công, thiết kế lắp đặt kính cường lực tại Đà Nẵng. Với sự đa dạng về mẫu mã, độ dày cũng như giá thành phải chăng, kính cường lực Đà Nẵng được tin tưởng lựa chọn sử dụng tại nhiều công trình xây dựng

Bảng giá kính cường lực Việt Nhật của Giáp Dung
Bảng giá kính cường lực Việt Nhật của Giáp Dung

Kính Việt Nhật - báo giá kính cường lực Việt Nhật mới nhất. Trên thị trường, kính cường lực việt nhật được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau và có nhiều độ dày khác nhau

Quy trình sản xuất kính cường lực Gorilla Glass
Quy trình sản xuất kính cường lực Gorilla Glass

Loại kính cường lực Gorilla Glass thế hệ mới nhất mà Corning sản xuất có độ dày chỉ khoảng 0,4mm. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt của Gorilla Glass so với các loại kính thông thường khác?

Làm cửa kính nghệ thuật cho nhà đẹp và sang trọng
Làm cửa kính nghệ thuật cho nhà đẹp và sang trọng

Làm cửa kính nghệ thuật là loại kính được trang trí hoạ tiết , hoa văn lên trên mặt kính . So với các loại cửa kính kính khác : cửa kính tôi an toàn , cửa kính cường lực ... thì cửa kính hoa văn là cửa kính có tính thẩm mĩ và nghệ thuật nhất .Cửa kính hoa văn dung trong trang trí nội thấtnhà cửa và văn phòng ...

Bàn kính cường lực trang trí phòng khách
Bàn kính cường lực trang trí phòng khách

Bàn kính cường lực trang trí phòng khách trong những năm gần đây đã thiết kế những mẫu bàn kính rất trang nhã, không quá cầu kỳ nhưng toát lên vẻ sang trọng

Kinh cuong luc chống đạn như thế nào
Kinh cuong luc chống đạn như thế nào

Kinh cuong luc chống đạn được sản xuất bằng cách ghép từ 3 hay nhiều lớp kính cường lực lại với nhau, bằng hai hay nhiều lớp keo đặc biệt PVB ở giữa hai lớp kính. Loại keo này có tác dụng giúp cho kính trở nên chắc chắn trước những va chạm rất mạnh của vũ khí và đạn dược.

HN: 0972836159
HCM: 0975305574