Kinh cuong luc chống đạn như thế nào

Đại Dương Xanh Glass

Kinh cuong luc chống đạn được sản xuất bằng cách ghép từ 3 hay nhiều lớp kính cường lực lại với nhau, bằng hai hay nhiều lớp keo đặc biệt PVB ở giữa hai lớp kính. Loại keo này có tác dụng giúp cho kính trở nên chắc chắn trước những va chạm rất mạnh của vũ khí và đạn dược.

LẮP ĐẶT TẠI HÀ ĐÔNG

102 Trần Phú - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI HOÀNG MAI

579 Trương Định - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI THANH XUÂN

02439981618 - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI CẦU GIẤY

92 Mai Dịch - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI TÂY HỒ

468 Thụy Khuê - 0972836159

Kính cường lực chống đạn như thế nào? Kính cường lực chống đạn tốt nhất

Nhiều người không biết rằng: ứng dụng của kính cường lực được sử dụng rộng rãi như thế nào? Làm cầu thang, lan can mặt bàn và cả kính chống đạn. Vậy kính cường lực chống đạn như thế nào? Định nghĩa, cấu tạo và đơn vị chuyên cung cấp là đơn vị nào? Bài viết hôm nay Đại Dương Xanh Glass sẽ chia sẻ đến bạn đọc.

Khái niệm kính chống đạn

Kính chống đạn một loại kính được làm từ những lớp phim đặc biệt và kết hợp với những lớp kính chuyên dụng. Các lớp phim chống đạn này có tác dụng ngăn cản viên đạn đi xuyên qua và sẽ giữ lại để bảo vệ người sử dụng. Tùy vào các vị trí lắp đặt và mức độ nguy hiểm mà kính chống đạn có những độ dày không giống nhau. Thông thường thì nhà sản xuất chia ra làm 2 loại chính là: cho súng ngắn và cho súng trường.

Kính cường lực chống đạn được sản xuất bằng cách ghép từ 3 hay nhiều lớp kính cường lực lại với nhau, bằng hai hay nhiều lớp keo đặc biệt PVB ở giữa hai lớp kính. Loại keo này có tác dụng giúp cho kính trở nên chắc chắn trước những va chạm rất mạnh của vũ khí và đạn dược.

Khái niệm kính chống đạn

Kính cường lực chống đạn tại Đại Dương Xanh glass

Là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm về kính cường lực. Tại Đại Dương Xanh glass, với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tin tưởng sẽ cung cấp và đáp ứng đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và uy tín nhất.

Kính cường lực chống đạn được sản xuất bằng cách ghép từ 3 hay nhiều lớp kính cường lực lại với nhau, bằng hai hay nhiều lớp keo đặc biệt PVB ở giữa hai lớp kính. Loại keo này có tác dụng giúp cho kính trở nên chắc chắn trước những va chạm rất mạnh của vũ khí và đạn dược.

Việc ghép bao nhiêu lớp kính và độ dày của kính dùng để ghép tuỳ thuộc vào mức độ an toàn trước những loại vũ khí khác nhau. Trong trường hợp kính bị vỡ trước những va chạm rất mạnh, mảnh kính vỡ sẽ dính chặt vào lớp keo PVB và ở trong một khung nhất định, ít nhất là không tạo các lỗ hổng cho đạn xuyên  qua và mảnh vụn sắc nhọn rơi ra gây nguy hiểm cho con người.

Cơ chế chống đạn của kính cường lực

Hãy tưởng tượng một chiếc xe được trang bị một kính chống đạn này. Nếu một người bên ngoài xe bắn một viên đạn vào cửa sổ, viên đạn sẽ tấn công lớp đầu tiên. Vật liệu giòn này sẽ vỡ xung quanh điểm tác động và hấp thụ một phần năng lượng trên một diện tích lớn. Vật liệu này sau đó hấp thụ năng lượng còn lại của viên đạn, dừng viên đạn này lại. Một viên đạn bắn từ bên trong cùng một chiếc xe sẽ dễ dàng vượt qua thông qua kính vì lực của viên đạn được tập trung vào một khu vực nhỏ. Điều này làm cho vật liệu giòn này bị phá vỡ ra lớp ngoài, cho phép các viên đạn xuyên qua vật liệu này và tấn công mục tiêu.

Cơ chế chống đạn của kính cường lực

Khả năng chống đạn cao của kính cường lực
 

Vẻ bề ngoài của kính chống đạn giống các loại kính thông thường nhưng thiết kế nhiều lớp cùng vật liệu đặc biệt giúp nó ngăn đầu đạn xuyên qua.
Các hãng sản xuất tạo ra nhiều biến thể kính chống đạn khác nhau nhưng về cơ bản, người ta xếp các lớp vật liệu polycarbonate (nhựa nhiệt dẻo) giữa nhiều lớp kính bình thường. Chúng sẽ gắn chặt với nhau sau quá trình cán. Phương pháp này tạo ra loại chất liệu giống thủy tinh nhưng dày và bền hơn.

 

Kính chống đạn thường dày từ 7 mm tới 7,5 cm. Khi một viên đạn bắn trúng, lớp thủy tinh bên ngoài sẽ vỡ vụn. Tuy nhiên, polycarbonate giữa các lớp kính sẽ hấp thụ phần lớn động năng của viên đạn, khiến nó giảm đáng kể lực xuyên phá.
 

Một tấm kính đủ tiêu chuẩn cần ngăn đầu đạn chui qua lớp cuối cùng của vật liệu. Ngoài ra, kết cấu lớp trong cùng phải bền vững để ngăn mảnh thủy tinh bắn vào người phía sau.
 

Khả năng chống đạn thường phụ thuộc vào độ dày của kính và uy lực từ vũ khí. Đạn từ một khẩu súng trường tấn công sẽ gây ra lực tác động mạnh hơn nhiều so với súng lục. Vì thế, độ dày của các loại kính tùy thuộc vào mục đích sử dụng.
 

Ưu điểm nổi bật của kính cường lực chống đạn
 

-   Được sản xuất theo tiêu chuẩn.
-   Độ dày kính cường lực thành phẩm ít hơn sản phẩm cùng loại mà chất lượng tương đương.
-   Kính cường lực có thể cắt nhỏ và tháo ráp dễ dàng.
-   Kính cường lực chống được tia UV gây hại và có giá rẻ hơn các loại kính chống đạn khác.
-   Trong quá trình làm kính cường lực chống đạn không gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn.

Ưu điểm nổi bật của kính cường lực chống đạn
 

Ứng dụng của kính cường lực chống đạn trong đời sống
 

Kính cường lực chống đạn được ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực. Những lĩnh vực cần tới sự an toàn cao thì kính cường lực chống đạn càng phát huy vai trò của nó. Kính cường lực chống đạn được ứng dụng trong một số lĩnh vực sau:
+ Căn cứ quân sự.
+ Sở cảnh sát.
+ Ngân hàng.
+ Ga hàng không.
+ Toà đại sứ.
+ VP chính phủ.
+ Cơ quan tài chính.
+ Những nơi có nhu cầu an toàn cao