Cách để chọn kính cường lực thật

Đại Dương Xanh Glass

Phân biệt kính cường lực và kính thường, kính cường lực nào tốt nhấtt. Hiện nay, kính cường lực được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng vì độ bền và tính an toàn của nó.

LẮP ĐẶT TẠI HÀ ĐÔNG

102 Trần Phú - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI HOÀNG MAI

579 Trương Định - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI THANH XUÂN

02439981618 - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI CẦU GIẤY

92 Mai Dịch - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI TÂY HỒ

468 Thụy Khuê - 0972836159

Phân biệt kính cường lực và kính thường, kính cường lực nào tốt nhất

Trên thị trường hiện nay, có vô vàn các loại kính: kính thường có, kính cường lực có và cả những sản phẩm hàng giả. Vậy, làm thế nào để bạn trở thành người tiêu dùng thông minh, lựa chọn được đúng sản phẩm? Sau đây, Đại Dương Xanh Glass sẽ chia sẻ đến bạn đọc các mẹo nhỏ phân biệt kính cường lực và kính cường lực thường, loại kính cường lực tốt chất có thương hiệu gì?

Tổng quan về kính cường lực

Kính cường lực được tôi ở nhiệt độ lên đến 700 độ C, sau đó được làm nguội đột ngột bằng khí lạnh. Mục đích của việc tôi nhiệt này là để tạo sức căng cho bề mặt kính tăng khả năng chịu lực, chịu va đập mạnh và chịu nhiệt tốt hơn. Kính cường lực gồm 2 loại là kính bán cường lực và kính cường lực hoàn toàn. Loại kính bán cường lực có độ cứng gấp 2-3 lần kính thường, điểm đặc biệt là khi có va chạm mạnh xảy ra nó sẽ rạn nứt từ tâm va chạm tới khung kính chứ không vỡ thành mảnh sắc như kính thường. Loại kính cường lực hoàn toàn có độ cứng vượt trội hơn hẳn, cứng gấp 4-5 lần kính thường, đặc điểm đặc biệt của nó là khi có va chạm quá mạnh thì nó sẽ vỡ thành những hạt vụn như hạt ngô, khó gây sát thương.

Tổng quan về kính cường lực

Với tính đa năng, cao cấp và thẩm mỹ, kính cường lực được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và nhiều không gian khác nhau: sản xuất kính ô tô, cửa kính cho phòng tắm, trang trí nội thất trong nhà, làm màn hình điện thoại, làm kính chống đạn.

Kính cường lực loại nào tốt nhất hiện nay

Đối diện với thị trường: “trăm kẻ bán, vạn người mua” như hiện nay, người tiêu dùng luôn băn khoăn rằng kính cường lực tốt nhất là loại nào? Trên thị trường, có vô vàn các loại kính cường lực phân theo vùng miền, độ dày, loại hình và giá thành khác nhau.
 

Kính cường lực loại nào tốt nhất hiện nay

 

Các loại kính cường lực hiện nay

Có rất nhiều loại kính cường lực trong quá trình lựa chọn khách hàng phải chú ý tới nhu cầu cũng như mục đích sử dụng để chọn được loại kính cường lực phù hợp nhất.

Các loại kính cường lực hiện nay

Phân loại theo độ dày của tấm kính

  • Kính cường lực Hồng Phúc có những độ dày phù hợp với mỗi cách sử dụng khác nhau
  • Kính cường lực dày 3mm, 5mm, 6mm: Làm trang trí nội thất là nhiều
  • Kính chịu lực 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 19mm: Ứng dụng nhiều hạng mục khác nhau.

Phân loại theo hình dạng.

Kính cường lực Phẳng Hồng Phúc có kích thước khổ kính tối đa là 3.300*7.500mm. Kính được thực hiện hết các công đoạn: Cắt- Mài- Khoan- Rửa rồi được chuyển qua lò và được gia nhiệt đến ngưỡng tiêu chuẩn, khi ra khỏi lò, kính nhanh chóng được làm lạnh đột ngột để tạo ứng suốt bề mặt cho tấm kính. Đạt chất lượng theo TCVN 7455 : 2004

Kính cường lực uốn cong: Nguyên liệu đầu vào để sản xuất kính cường lực cong là kín thường phẳng thực hiện các công đoạn gia công trước khi tôi như bình thường, trong quá trình tôi sẽ được uốn biến dạng theo đường cong đã định. Kính được biến dạng nhưng vẫn đảm bảo tính chịu lực, chịu nhiệt nên rất an toàn cho người sử dụng như những loại phẳng. Sau đó cũng được đưa vào làm lạnh đột ngột để tạo ứng suất trên bề mặt cho kính.
vụn không có cạnh sắc nhọn.

Phân loại theo nhiệt độ tôi.

Kính cường lực hoàn toàn: Đây là loại kính được sản xuất theo quy trình hiện đại, tôi nhiệt với nhiệt độ từ  650 đến 700 độ C, được gia nhiệt và làm lạnh bằng khí mát tạo. Đặc biệt, với đặc điểm có độ cứng kinh khủng gấp 4-5 lần so với kính thông thường chúng có khả năng chống chịu va đập, nhiệt độ và chịu lực rất tốt. Để bảo đảm an toàn cho người sử dụng kính cường lực hoàn toàn sẽ bị vỡ vụn không có cạnh sắc nhọn.

Kính bán cường lực: Mặc dù được sản xuất giống với quy trình của kính cường lực hoàn toàn nhưng ở phần gia nhiệt và làm lạnh lại được tạo ra bởi phương thức riêng biệt. Có thể nói, kính bán cường lực cũng là một dạng kính cường lực hoàn toàn nhưng độ cứng và chịu lại bằng ½ so với kính hoàn toàn. Còn xét về độ dẻo thì không kém với kính cường lực hoàn toàn.  Khi bị vỡ, chúng sẽ nứt theo một đường lượn sóng từ tâm chịu lực tác động lên khung kính chứ không gây vỡ nguy hiểm như kính thông thường.

Phân biệt theo màu sắc kính cường lực

Kính cường lực bản chất không có màu, nhưng khi kết hợp với phim PVB hoặc sơn kính có thể tạo nên rất nhiều màu sắc đa dạng thỏa sức để lựa chọn.
Màu đen, đỏ, xanh…. khi phun sơn
Màu trắng sữa màu của phim PVB

Cách nhận biết kính cường lực, phân biệt kính cường lực thật giả

Cách nhận biết kính cường lực, phân biệt kính cường lực thật giả

Bằng phương pháp quan sát

Kính cường lực sản xuất bao giờ cũng có tem chìm ở cuối góc tấm kính. Trên đó có ghi nhà sản xuất chiều dày tấm kính
Kính thường: Không có dấu hiệu này
Phép thử đơn giản – gõ tay
Bằng phương pháp rất đơn giản đó là ta gõ tay vào tấm kính, đối với kính cường lực phát ra tiếng kêu đanh và vang hơn so với kính thường phương pháp này tương đối khó, cần phải có kinh nghiệm trong nghề
Kiểm tra độ chịu lực
Kính cường lực: Do quá trình tôi đã làm kính có khả năng chịu lực lớn hơn nhiều so với kính thường, do đó khi ta tác dụng vào 2 tấm kính có cùng chiều dày, kích thước đối với Kính cường lực ta phải dùng sức gấp 4-5 lần thì tấm kính mới có thể bị vỡ
Nhìn mảnh vỡ tấm kính
Kính cường lực: Khi bị vỡ kính cường lực sẽ bị vỡ thành những hạt nhỏ, tròn như hạt nhãn
Kính thường: Khi bị vỡ kính sẽ vỡ thành những mảnh to, sắc nhọn rất nguy hiểm cho con người
Mẹo nhỏ
Kính cường lực: Là kính được tôi nên ta không thể cắt xén, nói cách khác là không thể thay đổi kích thước tấm kính
Kính thường: Điều này thì ngược lại ta có thể cắt, khoét lỗ tùy ý

Ứng dụng Kính cường lực/Kính thường

Kính cường lực có ứng dụng rất nhiều hiện nay, nhìn và sản phẩm là ta biết ngay đó là sản phẩm của dòng kính nào
Kính cường lực: Dùng làm cửa kính cường lực, Mái kính cường lực,vách kính cường lực, lan can kính cường lực…
Đơn vị cung cấp kính cường lực, các sản phẩm kính cường lực chất lượng cao
Đại Dương Xanh glass chuyên cung cấp các sản phẩm kính cường lực chất lượng cao, kính cường lực thật. Phân phối, tư vấn lắp đặt tới toàn quốc. Thủ tục nhanh chóng bảo hành dài hạn.