Làm thế nào để tạo nên một kích thước quầy bar lý tưởng.

Đại Dương Xanh Glass

Làm thế nào để tạo nên một kích thước quầy bar lý tưởng. Một quầy bar đáp ứng được kích thước chuẩn và phải phù hợp để nhân viên bar hoạt động và thực hiện các thao tác phục vụ khách hàng

LẮP ĐẶT TẠI HÀ ĐÔNG

102 Trần Phú - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI HOÀNG MAI

579 Trương Định - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI THANH XUÂN

02439981618 - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI CẦU GIẤY

92 Mai Dịch - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI TÂY HỒ

468 Thụy Khuê - 0972836159

Làm thế nào để tạo nên một kích thước quầy bar lý tưởng. 

Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thẩm cho không gian của nhà hàng, quán trà sữa hay chính căn nhà của bạn đó chính là kích thước quầy bar, đây là một tiêu chí không thể không cân nhắc nếu bạn muốn có một quầy bar sang trọng, tinh tế, tỉ mỉ, thoải mái cho người sử dụng. Vậy làm thế nào để thiết kế quầy bar đẹp  và tạo sự thu hút với người nhìn?  Làm sao để tạo nên một bố cục cân đối, vuông vắn, không có góc chết cho quầy bar?  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. 

Quầy bar là gì?

Quầy bar là gì?

Quầy bar là một loại bàn lớn và dài dùng trong việc phục vụ tại chỗ các thức uống như rượu, bia, cafe hay trà sữa,... Ngoài đồ uống, các quầy bar cũng phục vụ những bữa ăn nhẹ trong các nhà hàng. Các quán bar có nhiều mức độ, từ rất " bình dân cho đến các quán bar thanh lịch cho giới thượng lưu.

Kích thước lý tưởng cho quầy bar nhà hàng, cafe

Quầy bar được bố trí nằm trong góc của quán bar hay nhà hàng. Một quầy bar đáp ứng được kích thước chuẩn và phải phù hợp để nhân viên bar hoạt động và thực hiện các thao tác phục vụ khách hàng: 

  • Chiều rộng tối thiểu để nhân viên thực hiện thao tác là 90cm.
  • 110 cm trở xuống đối với quầy bar một tầng là chiều cao lý tưởng cho quầy bar. Khoảng 80cm và 105cm đối với quầy bar 2 tầng.
  • Khoảng cách ít nhất giữa hai tầng là 25cm.
  • Độ sâu mặt quầy bar thông thường là 40-60cm.

Kích thước lý tưởng cho quầy bar nhà bếp 

Kích thước lý tưởng cho quầy bar nhà bếp 

Trước khi bắt tay vào thiết kế quầy bar cho không gian bếp, các bạn cần phải tính toán kích thước sao cho phù hợp và an toàn, thuận tiện cho người sử dụng. Để làm điều đó chúng tôi khuyên bạn nên nhờ sự trợ giúp của các thợ thiết kế, thi công.

  • Quầy bar bếp chiều cao khoảng từ 90 – 110 cm. 
  • Nếu bạn muốn sử dụng ghế bàn ăn thì chiều cao quầy bar là 80 cm. 
  • Chiều sâu dao động từ khoảng 40 – 50 cm. 
  • Chiều dài tủ bếp quầy bar sẽ phụ thuộc vào kích thước nhà bếp.
  • Còn ghế dành cho quầy bar thì bạn nên lựa chọn chiều cao của ghế từ 60-80 cm và có giá để chân. Một điều bạn nên lưu ý là không nên lựa chọn ghế quá cao hoặc quá thấp nếu không, sẽ khiến cho căn bếp mất cân bằng, việc sử dụng và sinh hoạt trở nên khó khăn hơn.

Vật liệu làm mặt bàn quầy bar

Điều quyết định đến tính thẩm mỹ của quầy bar khi khách hàng bắt gặp đầu tiên đó chính là chất liệu. Quầy bar của bạn trông có nổi bật hay không? Có bền hay không? sẽ tùy thuộc vào chất liệu và kiểu cách thiết kế bạn chọn. Một lời  khuyên cho bạn nếu bạn không muốn cho quầy bar hư hỏng trong thời gian ngắn thì bạn nên chọn những chất liệu chống nước và có khả năng chịu mài mòn cao, ví dụ như: gỗ laminate, đá nhân tạo, đá granite,…

Chú ý đến ánh sáng và không gian

Chú ý đến ánh sáng và không gian

Quầy bar là nơi hoạt động của nhân viên pha chế phục vụ cho những thượng khách nên để công việc hiệu quả thì phần ánh sáng của khu vực quầy bar phải nhỉnh hơn không gian chung. Nếu ánh sáng tốt và bắt mắt sẽ làm hài lòng đến khách hàng khi họ thưởng thức những thức ăn và đồ uống tại cửa hàng của bạn. 

Đặc biệt đây là nơi xếp rất nhiều thiết bị, dụng cụ pha chế, nguyên vật liệu,…vì vậy, không gian ở đó phải được tiết kiệm một cách tối đa, sử dụng một cách hợp lý nhất. Việc lựa chọn kích thước quầy bar không chỉ tạo không gian thoải mái cho nhân viên thực hiện hiệu quả công việc mà còn mang đến được sự dễ chịu cho khách hàng khi dùng rượu hay cafe. Chắc chắn rằng một không gian tốt sẽ khiến cho năng xuất làm việc của nhân viên trở nên hiệu quả hơn.