Kích thước cửa sổ 1 cánh 2 cánh 3 cánh tiêu mẫu chuẩn

Đại Dương Xanh Glass

Kích thước cửa sổ 1 cánh 2 cánh 3 cánh tiêu mẫu chuẩn. Không nên làm cửa sổ quá to vì sẽ khiến cho khí trong phòng thoát ra hết, khiến cho lộc tài của gia chủ không cánh mà bay.

5.0 (100%)/1 votes

LẮP ĐẶT TẠI HÀ ĐÔNG

102 Trần Phú - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI HOÀNG MAI

579 Trương Định - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI THANH XUÂN

02439981618 - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI CẦU GIẤY

92 Mai Dịch - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI TÂY HỒ

468 Thụy Khuê - 0972836159

Kích thước cửa sổ cửa sổ 1 cánh 2 cánh 3 cánhnhư thế nào là phù hợp?

Cửa sổ là một trong những chi tiết không thể thiếu khi thiết kế và xây dựng nhà ở, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những kích thước chuẩn của cửa sổ sao cho hợp phong thủy cũng như hợp với thiết kế chung của toàn ngôi nhà. Cửa sổ là nơi giao thoa ánh sáng và không khí giữa bên trong và bên ngoài nhà, là nơi để các dòng vượng khí đi vào ngôi nhà và giữ một tầm quan trọng không kém như cửa ra vào. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng kinhcuongluchanoi.com.vn tìm hiểu về kích thước cửa sổ 1 cánh 2 cánh 3 cánh đúng tiêu chuẩn trong thiết kế và xây dựng.

Có một điều mà không phải ai cũng nắm được đó chính là kích thước cửa sổ như thế nào là chuẩn, như thế nào là hợp phong thủy . mọi người rất hay coi trọng một trong những yếu tố đối với bản vẽ xây dựng nhà ở đó là việc lựa chọn kích thước cửa sổ như thế nào chuẩn nhất với ngôi nhà của mình. Bởi cửa sổ đều là nơi giao thoa ánh sáng và không khí giữa bên trong và bên ngoài nhà, là nơi để các dòng vượng khí đi vào ngôi nhà, nó  cũng tương tự với cửa ra vào, nó. Nhiều người thắc mắc làm thế nào để xác định kích thước cửa số đúng mà hợp với ngôi nhà của bạn.

 

Kích thước cửa sổ 1 cánh 2 cánh 3 cánh tiêu mẫu chuẩn

Những lưu ý khi chọn hướng và màu sắc cửa sổ

Trước khi tính toán kích thước cửa sổ sao cho hợp lý thì việc xác định vị trí và màu sắc cửa sổ cũng rất cần được chú trọng. Gia chủ phải tính toán thật kỹ để tránh phạm vào Hoàng Tuyền, Bát Sát cũng như tránh những điều đen đủi, không may ảnh hưởng đến cả gia đình. Dưới đây là các hướng mở cửa sổ và màu sắc theo mức độ tốt xấu như sau:

Những lưu ý khi chọn hướng và màu sắc cửa sổ

 • Hướng Đông, Đông Nam: Thường có những tia tỷ ngoại, nên dùng cửa chớp hay cửa kính màu xanh nước biển để hóa giải tuyệt mệnh.
 • Hướng Đông Bắc: Các chuyên gia phong thủy thường không khuyến khích gia chủ mở cửa sổ theo hướng này bởi cửa sổ phong thủy theo hướng này thường có nhiều sát, nhiều âm hàn. Nếu trường hợp cần phải mở thì nên tránh cung cấn và chỉ mở khi thật cần thiết.
 • Hướng Bắc: Nên dùng các màu đen, xanh biển, màu tối. Bên cạnh đó, kích thước cửa sổ phong thủy thủy theo hướng này không được quá lớn và chỉ mở khi cần thiết, hàng ngày nên đóng kín.
 • Hướng Tây: Nên dùng cửa màu nâu sẫm, màu vàng, màu cánh dán hay màu tro, phần cửa sổ nên có mái che nắng và rèm cửa.
 • Hướng Tây Bắc: Nên chọn các màu nâu đỏ, màu ghi xám, màu bạc, cánh dán. Bình thường cửa sổ theo hướng này nên thường xuyên đóng, chỉ mở khi cần thiết.
 • Hướng Tây Nam: dùng màu cánh dán, màu nâu đỏ. Kích thước cửa sổ theo phong thủy không được quá lớn và nên được thiết kế thêm mái che nắng và rèm cửa. 
 • Hướng Nam: Dùng màu xanh dương, xanh nước biển hay màu nâu đỏ với kích thước cửa sổ rộng để hóa giải sát.
 • Nên mở cửa sổ lớn ở hướng Đông Nam và Nam để nhận không khí và ánh sáng mặt trời.
 • Nên mở cửa sổ nhỏ ở hướng Tây Bắc, Tây nhằm giảm không khí rét và ánh nắng gay gắt.

Chiều cao cửa sổ bao nhiêu là hợp lý?

Cửa sổ không nên để cao quá 2.2 (m) cùng với đó thì phần mép dưới cùng cửa sổ nên cao hơn sàn nhà ít nhất là 83 (cm).

Có thể phạm phải Thiên Trảm Sát hoặc Quan Sát nếu bạn thiết kế mép sàn dưới cửa sổ cao hơn sàn nhà 2.2 (m) so với mặt sàn nhà bạn.

Bị thoát âm, khí không được thu nhuận trong tường hợp mép sàn dưới cửa sổ thấp hơn 83(cm) so với mặt sàn căn phòng. Bởi vậy, sẽ có thể xuất hiện căn bệnh về đường hô hấp, nứt nẻ khô da dẫn đến vận khi trạch gia không tích trữ được tiền của với trường hợp này.

Những điều cần chú ý về chiều cao cửa sổ?
Kết hợp cửa sổ 3 cánh tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà

Những lưu ý khi chọn kích thước cửa sổ theo phong thủy

Không nên làm cửa sổ quá to vì sẽ khiến cho khí trong phòng thoát ra hết, khiến cho lộc tài của gia chủ không cánh mà bay. 

Nếu nhà có tâm cửa ngoài, có sân với cửa chính sẽ gặp hung nếu nối thành một đường thẳng. Do đó, theo nguyên tắc “Hỷ hồi truyền nhi kỵ trực xung”, cần bố trí lệch nhau, ví dụ như: cửa sau không lớn hơn cửa trước, cửa nhà vệ sinh không mở thẳng vào bếp. Hay cửa bếp không thẳng với cửa lò. Đặc biệt cần tránh cửa ngáng cửa vì cửa chính cũng rất quan trọng như hướng nhà.

Việc đặt ba cửa ra vào và cửa sổ hay nhiều hơn nữa trong một loạt nối tiếp nhau là điều nên tránh, vì như thế sẽ không có được sự hòa điệu không tốt, tác động không tốt đến sinh hoạt của gia đình.

Những lưu ý khi chọn kích thước cửa sổ theo phong thủy

Kích thước cửa sổ hợp phong thủy

Việc lựa chọn kích thước cửa sổ phải dựa trên kích thước các cửa chính, cửa phụ trong phòng cũng như tùy thuộc vào điều kiện khí hậu ở từng khu vực chứ không phải cứ cửa sổ to mới tốt như quan niệm của một số người.

Tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, kích thước tiêu chuẩn thường được xác định theo tỷ lệ tương ứng của các gian phòng cụ thể là 1:7 và 1:6, còn tỷ lệ này thường được chia theo 1:7 với những nước có khí hậu nóng hơn như ở Việt Nam.

Ngoài ra, kích thước cửa sổ còn được tính toán dựa trên tỷ lệ tương ứng với độ sâu của gian phòng. Tỷ lệ kích thước cửa sổ tiêu chuẩn là: Phòng chỉ một mặt tường có thể mở được cửa sổ thì chiều cao của khung cửa sổ cần phải nằm trong phạm vi ½ chiều sâu hiệu quả gian phòng. Ví dụ, chiều sâu của gian phòng là 2m, thì chiều cao tương ứng của cửa sổ nằm trong khoảng 85cm – 97cm.

Ngoài ra, trong một số trường hợp khác nhau thì cách tính toán kích thước cửa sổ cũng khác nhau:

Đối với những căn phòng rộng, thông thoáng có hai bức tường đối xứng nhau đều có thể mở được cửa sổ thì chiều cao của cửa sổ chỉ cần đạt 1/4 chiều sâu hiệu quả của gian phòng là được.

Theo các chuyên gia phong thủy, độ cao của cửa sổ thấp nhất và cao nhất sẽ là: cửa sổ phải có khoảng cách tối thiểu đến mặt sàn là 83cm, nhưng chiều cao không được vượt quá 2,2m để tránh phạm phải “thiên trảm sát” hoặc “quang sát”.

Các cách chọn kích thước của cửa sổ đúng nhất theo phong thủy nhà bạn

Không gian phòng phải được lưu thông và cân bằng khi muốn thiết kế một ngôi nhà phong thủy, đẹp.

Kích thước cửa sổ và cửa chính sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và lộc tài của gia đình nên chúng cũng phải tương quan cùng với diện tích của căn phòng.

Tùy thuộc vào số lượng cửa bố trí trong phòng và nhu cầu sinh hoạt của gia đình hàng ngày mà kích thước cửa sổ được xác định. Thông thường thì ở phòng mang diện tích 15m2 sẽ được sắp xếp 1 cửa số với 2 cánh.

Sẽ bố trí loại 2 cửa mở 2 cánh hay loại mở được từ 3 -4 cánh với phòng lớn hơn. Tuy nhiên theo phong thủy thì số lượng cánh cửa cũng phải phù hợp.

Các cửa sổ từ ngoài vào trong nên nhỏ dần theo dạng loa kèn là phù hợp và tốt.Cửa sổ cũng phải theo phong thủy với chiều cao của cửa đi chính.

Một số kích thước cửa thông dụng hợp phong thủy

Đối với thiết kế và xây dựng một công trình bất kỳ, muốn chọn được kích thước cửa sổ phù hợp cần phải dựa vào không gian và mục đích sử dụng. Từ đó chúng ta mới chọn được kích thước hợp lý nhất. Áp dụng thành công những nguyên tắc này, SHAC tự hào đã trình làng thành công bộ sưu tập những mẫu biệt thự tân cổ điển thời thượng, những thiết kế biệt thự lâu đài xa hoa hay những ngôi biệt thự kiểu Pháp tinh tế đến từng tiểu tiết hoặc các thiết kế biệt thự hiện đại đơn giản mà ấn tượng.

Cụ thể đó là cách chọn như sau:

Cửa chính ở trên lầu, tầng trệt


Cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)
Rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (mét)


Cửa 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa hậu hoặc cửa phụ

Cao: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét)
Rộng: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)


Cửa thông phòng

Loại cửa này thường không có cánh, có thể phủ rèm thưa, treo màn:

Cao: 1,90 – 2,10 – 2,12 (mét)
Rộng: 0,80 – 1,06 – 1,22 (mét)


Cửa phòng ngủ của gia chủ

Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)


Cửa phòng ngủ con trong tuổi còn đi học

Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
Rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét)


Cửa phòng tắm và phòng vệ sinh

Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
Rộng: 0,68 – 0,82 – 1,02 (mét)


Phòng con đã có việc làm và phòng khách vãng lai

Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
Rộng: 0,85 – 1,05 – 1,2 (mét)
Cửa nhà kho và nhà xe

Với kích thước cửa nhà kho và nhà xe sẽ giống với kích thước ở cửa chính tầng trệt. Tuy nhiên nó lại bé hơn bằng một nấc ở trên thước Lỗ Ban.

Cửa sổ

Về kích thước cửa sổ thì sẽ phụ thuộc vào tiện nghi sử dụng bởi đây không phải là cửa đi vào đi ra xuất nhập. Bởi thế kích thước cửa sổ sẽ không theo kích thước của địa lý. Mặc dù vậy thông thường cửa sổ có tổng diện tích bằng 3 lần tổng diện tích cửa chính.

Cửa cổng ngõ
Về cửa cổng ngõ cũng không theo kích thước của địa lý trừ trường hợp là cổng có đà ngang xây trên 2 đầu trụ cổng.

Kích thước cửa sổ như thế nào là phù hợp?

Một số loại cửa sổ phổ biến hiện nay

Cửa sổ 1 cánh quay

Cấu tạo của cửa sổ 1 cánh quay:

 • Thanh Profile kết hợp với lõi thép gia cường bằng thép mạ dày 1,2-1,4mm
 • Kính: kính đơn, kính an toàn, kính Temper, kính màu,…
 • Hệ gioăng kép tạo độ kín khít cách âm cách nhiệt tốt
 • Phụ kiện kim khí
 • Hệ thanh chốt đa điểm có khóa đảm bảo cửa vuông , khít, chắc chắn, an toàn

Ưu điểm: Cửa sổ 1 cánh quay với nhựa lõi thép uPVC giúp cho cửa không bị phai màu theo thời gian, không bị cong, vênh, co, ngót khi thời tiết thay đổi đột ngột. Chính vì thế, hiện nay cửa sổ 1 cánh quay được sử dụng rất phổ biến.

Cửa sổ 1 cánh mở quay
Cửa sổ 1 cánh mở quay

Cửa sổ 1 cánh hất

Cấu tạo:

 • Thanh nhựa định hình UPVC có lõi thép gia cường
 • Kính: kính đơn, kính an toàn, kính cường lực, kính hộp,...
 • Hệ gioăng kép cách âm, cách nhiệt tốt
 • Phụ kiện kim khí: Bản lề chữ A, Thanh chống gió, thanh chuyển động, tay nắm,...

Ưu điểm: 

 • Luôn tạo không gian thoáng cho không gian gia đình của bạn với khả năng cách nhiệt cực tốt. 
 • Khác với cửa mở quay, cửa mở trượt, cửa mở hất có thể mở đón gió ngay cả khi trời mưa mà không lo bị hắt hay bắn nước mưa vào nhà bởi đặc điểm thiết kế tiện dụng của nó.

Cửa sổ 2 cánh

Cửa sổ 2 cánh đa dạng về chủng loại như: Cửa sổ 2 cánh mở quay, cửa sổ 2 cánh mở trượt - lùa , cửa sổ 2 cánh mở hất . Tùy từng loại mà cửa sổ 2 cánh sẽ có thiết kế và chất liệu, phụ kiện khác nhau, tuy nhiên, chúng đều có chung những ưu điểm như:

Cửa sổ 2 cánh mở hất có ưu điểm khi lắp là đón nhiều ánh sáng, mở hất ra ngoài ngay trong thời tiết mưa bão mà không cần lo lắng về việc nước mưa sẽ hắt vào nhà. Cửa sổ mở quay cho phép bạn mở quay dễ dàng, đón nhiều gió nhiều ánh sáng. Cửa sổ 2 cánh mở trượt thì tiện lợi khi đóng mở, không bị va đập cánh khi có gió. 

Chất liệu làm cửa sổ 2 cánh gồm nhiều loại chất liệu nhưng ưu tiên hàng đầu vẫn là cửa sổ nhôm kính cường lực . Với ưu điểm của kính cường lực là chịu va đập tốt kết hợp với khung nhôm kính nhẹ và chắc chắn giúp cửa sổ có độ bền, tính thẩm mỹ cao. 

Cửa sổ 2 cánh mở hất
Cửa sổ 2 cánh mở hất

Cửa sổ 2 cánh mở quay
Cửa sổ 2 cánh mở quay

Cửa sổ 2 cánh lùa trượt
Cửa sổ 2 cánh lùa trượt

Cửa sổ 4 cánh

Cửa sổ 4 cánh là lựa chọn hoàn hảo cho những không gian có diện tích lớn với nhiều loại như: cửa sổ 4 cánh khung nhựa lõi thép, cửa sổ 4 cánh khung nhôm xingfa,… Tùy vào thiết kế của ngôi nhà mà gia chủ có thể lựa chọn cửa sổ mở quay, mở trượt, hay cửa sổ hất. 

Cửa sổ cánh mở hất, quay phù hợp với những không gian thấp tầng hoặc những không gian có diện tích mở cửa quay ra ngoài hoặc vào trong mà không bị cản trở hay vướng mắc gì.

Cửa sổ mở trượt, hất có thể làm ở những nơi bị vướng ở bên ngoài, tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. 

Thiết kế cửa sổ 4 cánh gây ấn tượng với người tiêu dùng bởi những ưu điểm như chắc chắn, mang lại nhiều gió, ánh sáng cho ngôi nhà. 

Cửa sổ 4 cánh mở lùa trượt
Cửa sổ 4 cánh mở lùa trượt

Cửa sổ 4 cánh mở lùa trượt nhôm xingfa
Cửa sổ 4 cánh mở lùa trượt nhôm xingfa

Cửa sổ 4 cánh mở hất khung nhôm
Cửa sổ 4 cánh mở hất khung nhôm

 

Hướng và màu sắc cửa sổ theo phong thủy bạn nên biết:

Hướng Đông Nam và hướng Đông sẽ rất tốt có thể hóa giải tuyệt mệnh cũng như ngăn cản các tia tử ngo��i. Nếu gia chủ dùng cửa kính, cửa chớp màu xanh nước biển.
Đặt cửa sổ có kính màu xanh dương, xanh nước biển để hóa giải sát mang lại may mắn cho gia chủ và gia đình.
Khi đặt cửa sổ hướng Tây Nam và sử dụng cửa có màu cánh dán, nâu đỏ sẽ mang lại lộc tài cho gia chủ.
Cửa sổ hướng Tây kết hợp với cửa sổ và rèm cửa có gam màu nâu sẩm, màu cánh dán, v.v. Sẽ rất tốt cho vượng khí của căn phòng cũng như ngôi nhà.
Cửa sổ hướng Tây Bắc thì gia chủ chọn màu sắc cửa hay rèm màu bạc, nâu đỏ,  ghi xám. Tuy nhiên không mở thường xuyên chỉ khỉ cần khí lưu thông thì sẽ mở.
Cửa sổ hướng Bắc gia chủ dùng màu đen, màu tối, xanh biển và thường ngày cần đóng kín và mở khi cần thiết.
Hướng Đông Bắc này không nên mở cửa sổ bởi có nhiều sát , âm hàn. Trong trường hợp cần thiết phải mở thì tránh cung cấn.
Mở cửa số lớn ở hướng Đông Nam và Nam để nhận không khí và ánh sáng mặt trời.
Mở cửa sổ nhỏ ở hướng Tây Bắc, Tây nhằm giảm không khí rét và ánh nắng gay gắt.

Các cách chọn kích thước của cửa sổ đúng nhất theo phong thủy nhà bạn
Nhà có nhiều cửa sổ

Lựa chọn kích thước cửa nên kiêng làm gì?

– Tâm cửa ngoài về phía cổng và cửa chính không nối thành một đường thẳng là hung nếu nhà bạn có sân. Do đó, theo nguyên tắc “Hỷ hồi truyền nhi kỵ trực xung” hay chính là nên bố trí lệch nhau,.
– Việc đặt ba cửa ra vào và cửa sổ hay nhiều hơn nữa trong một loạt nối tiếp nhau là điều nên tránh.
– Có một điều sẽ làm sức khỏe người nhà nguy hiểm nếu có một cửa ra vào cuối hành lang dài sẽ làm dòng khí di chuyển nhanh.
– Mỗi chiếc cửa là một cái “miệng” khác nhau với tiếng nói riêng của nó vì vậy nên tránh để một hành lang nhỏ có nhiều cửa ra vào. 

Xem ngay : Kích thước cầu thang tiêu chuẩn 

Kích thước cửa sổ 1 cánh 2 cánh 3 cánh theo thước lỗ ban

Chủ nhà có thể mở cửa sổ 1 cánh, 2 cánh hoặc nhiều hơn tùy với từng diện tích của căn hộ số lượng các cánh cửa sẽ có những ý nghĩa khác nhau.
Cửa sổ 3 cánh: có ý nghĩa Tam Dương Khai Thái

Cửa sổ 2 cánh: thể hiện Nghênh Phúc Trường Thọ

Lưu ý: Khi nhắc đến loại cửa sổ 1 cánh thông thường được gọi với tên gọi là Cửa sổ Bối  m tức là nghèo hèn sẽ được đặt tại tầng hầm hoặc tường thuộc hướng Bắc hay các vị trí tăm tối.

Các loại cửa sổ hiện nay 

Cửa sổ 1 cánh

a> Cửa sổ 1 cánh quay

- Cấu tạo cửa sổ 1 cánh mở quay

 •   Khung và khuôn cánh cửa: Thanh Profile SHIDE ANH Đại Liên + Lõi thép gia cường bằng thép mạ dày 1,2-1,4mm
 •  Kính: kính đơn, kính an toàn, kính Temper, kính màu…
 • Hệ gioăng kép tạo độ kín khít cách âm cách nhiệt tốt
 •  Phụ kiện kim khí: tùy theo lựa chọn của công trình mà phụ kiến có sự thay đổi khác nhau bản lề 3D có thể căn chỉnh cửa theo cả 3 hướng. Hệ thanh chốt đa điểm có khóa (đảm bảo cửa vuông , khít, chắc chắn, an toàn).

- Ưu điểm cửa sổ 1 cánh quay : Cửa sổ 1 cánh mở quay nhựa lõi thép uPVC không bị phai màu theo thời gian, không bị cong, vênh, co, ngót khi thời tiết thay đổi đột ngột.
Sử dụng dòng cửa nhựa lõi thép có thể kết hợp với kính hộp 2 lớp được bơm khí trơ giúp giảm tiếng ồn hoàn hảo, cách nhiệt với môi trường bên ngoài cao giúp giảm nhu cầu sử dụng điện năng và bảo vệ môi trường.

Cửa sổ 1 cánh mở quay
Cửa sổ 1 cánh mở quay

b> Cửa sổ 1 cánh hất 

ƯU điểm của cửa sổ 1 cánh hất được sử dụng cùng một hệ thanh với cửa sổ mở quay nên đảm bảo được độ kín khít và cách âm rất tốt khi đóng.
- Cửa được thiết kế tiện dụng, có thể mở khi trời đang mưa, luôn tạo không gian thoáng kể cả khi bạn vắng nhà. Khác với cửa mở quay, cửa mở trượt, cửa mở hất có thể mở đón gió ngay cả khi trời mưa mà không lo bị hắt hay bắn nước mưa vào nhà bởi đặc điểm thiết kế tiện dụng của nó.

 Vật liệu cấu thành cửa sổ mở hất 1 cánh
- Thanh nhựa định hình UPVC có lõi thép gia cường.
- Kính: kính đơn, kính an toàn, kính cường lực, kính hộp,...
- Hệ gioăng kép cách âm, cách nhiệt tốt.
- Phụ kiện kim khí: Bản lề chữ A, Thanh chống gió, thanh chuyển động, tay nắm,....

Cửa sổ 1 cánh mở hất
Cửa sổ 1 cánh mở hất

Thiết kế kích thước cửa sổ 1 cánh tại các diện tích hẹp như : bếp, ban công , phòng có diện tích hẹp ....vừa để lấy ánh sáng tự nhiên vừa tạo không gian thoáng không bị bí mùi. Thiết kế kích thước cửa sổ 1 cánh tùy vào diện tích đảm bảo không quá rộng, không quá hẹp mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Cửa sổ 2 cánh

Cửa sổ 2 cánh có các loại : Cửa sổ 2 cánh mở quay, cửa sổ 2 cánh mở trượt - lùa , cửa sổ 2 cánh mở hất . Tùy từng loại mà cửa sổ 2 cánh sẽ có thiết kế và chất liệu, phụ kiện khác nhau. Các loại cửa sổ 2 cánh bao gồm :

- Cửa sổ 2 cánh mở hất
- Cửa sổ 2 cánh mở quay
- Cửa sổ 2 cánh mở trượt lùa

Tùy từng loại thiết kế mà có ưu nhược điểm khác nhau. Cửa sổ 2 cánh mở hất ưu điểm khi lắp là nhiều ánh sáng, mở hất ra ngoài không bị mưa hắt vào nhà. Cửa sổ mở quay ưu điểm mở quay dễ dàng, nhiều gió nhiều ánh sáng. Cửa sổ 2 cánh mở trượt thì tiện lợi khi đóng mở, không bị va đập cánh khi có gió. 
Chất liệu làm cửa sổ 2 cánh gồm nhiều loại chất liệu nhưng ưu tiên hàng đầu vẫn là cửa sổ nhôm kính cường lực . Với ưu điểm kết hợp của kính cường lực chịu va đập tốt, cửa kính trong giúp ngôi nhà có nhiều ánh sáng . Kết hợp với khung nhôm kính nhẹ và chắc chắn giúp cửa sổ có độ bền, tính thẩm mỹ cao. 

Cửa sổ 2 cánh lùa trượt
Cửa sổ 2 cánh lùa trượt

Cửa sổ 2 cánh mở quay
Cửa sổ 2 cánh mở quay

Cửa sổ 2 cánh mở hất
Cửa sổ 2 cánh mở hất

 

Cửa sổ 3 cánh 

Cửa sổ 3 cánh giống cửa sổ 2 cánh có thể kết hợp giữa các loại : 2 cánh hất 1 cánh quay, 3 cánh hất, 3 cánh quay, cửa sổ 3 cánh lùa . Kích thước cửa sổ 3 cánh tùy thuộc vào vị trí : cửa sổ phòng khách có thể thiết kế rộng hơn cửa sổ phòng ngủ, phòng bếp...Gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn kích thước và mẫu cửa sổ phù hợp. Các loại cửa sổ 3 cánh gồm : 

- Cửa sổ 3 cánh hất 
- Cửa sổ 3 cánh lùa - trượt 
- Cửa sổ 3 cánh mở quay 
Chất liệu cơ bản làm cửa sổ bao gồm : kính, nhôm, sắt , thép, nhựa... cửa sổ nhôm kính, cửa sổ kính khung nhựa ... được sử dụng rộng rãi nhất trong thiết kế chắc chắn là cửa sổ nhôm kính. Với ưu điểm nhẹ của khung nhôm, chịu lực mạnh của kính cường lực làm cửa sổ bằng 2 chất liệu này rất bền và tính thẩm mỹ cao. 

Mẫu cửa sổ 3 cánh : 

Cửa sổ 3 cánh mở quay
Cửa sổ 3 cánh mở quay

Cửa sổ 3 cánh lùa trượt
Cửa sổ 3 cánh lùa trượt

Cửa sổ 3 cánh lùa trượt
Cửa sổ 3 cánh lùa trượt

Cửa sổ 3 cánh mở hất
Cửa sổ 3 cánh mở hất

Cửa sổ 3 cánh mở hất nhôm xingfa
Cửa sổ 3 cánh mở hất nhôm xingfa

Cửa sổ 4 cánh

Cửa sổ 4 cánh được thiết kế cho cửa sổ có kích thước lớn. Có nhiều loại chất liệu thiết kế cửa sổ 4 cánh : cửa sổ 4 cánh khung nhựa lõi thép, cửa sổ 4 cánh khung nhôm xingfa...tùy theo kích thước yêu cầu của gia chủ mà chúng tôi sẽ thiết kế mẫu cửa sổ, kích thước cánh phù hợp.

Cửa sổ 4 cánh mở lùa trượt
Cửa sổ 4 cánh mở lùa trượt

Cửa sổ 4 cánh mở lùa trượt nhôm xingfa
Cửa sổ 4 cánh mở lùa trượt nhôm xingfa

 

Cửa sổ 4 cánh mở lùa trượt nhôm xingfa
Cửa sổ 4 cánh mở lùa trượt nhôm xingfa


Cửa sổ 4 cánh mở lùa trượt khung nhựa lõi thép
Cửa sổ 4 cánh mở lùa trượt khung nhựa lõi thép

Cửa sổ 4 cánh mở quay khung nhôm xingfa
Cửa sổ 4 cánh mở quay khung nhôm xingfa

Cửa sổ 4 cánh mở quay khung nhôm việt pháp
Cửa sổ 4 cánh mở quay khung nhôm việt pháp

Cửa sổ 4 cánh mở hất khung nhôm
Cửa sổ 4 cánh mở hất khung nhôm

Thiết kế cửa sổ 4 cánh ưu điểm chắc chắn, mang lại nhiều gió ánh sáng cho ngôi nhà. 

Tùy vào thiết kế của ngôi nhà mà lựa chọn cửa sổ mở quay, mở trượt, hay cửa sổ hất. Cửa sổ cánh mở hất quay phù hợp với những không gian thấp tầng hoặc những không gian có diện tích mở cửa mở quay ra ngoài hoặc vào trong mà không bị cản trở hay vướng mắc gì. Cửa sổ mở trượt, hất có thể làm ở những nơi bị vướng bên ngoài nhưng thiết kế cửa sổ hất hoặc trượt lùa có thể vẫn tạo được sự thông thoáng cho ngôi nhà. 

Một số mẫu cửa sổ đẹp hiện nay : 

Mẫu cửa sổ phòng khách đẹp

Cửa sổ phòng khách nên lớn mà sáng sủa, như vậy mới đủ để tiếp nạp được sinh khí vào nhà. Nhưng cần phải chú ý rằng, độ lớn nhỏ của cửa sổ phải thích hợp.

Mẫu cửa sổ phòng khách đẹp
Mẫu cửa sổ phòng khách đẹp

Nếu cửa sổ phòng khách nhỏ sẽ dẫn đến phòng khách quá tối, cửa sổ quá lớn lại dẫn đến gió và dương khí vào nhà quá nhiều, bất lợi cho sự ngưng tụ của khí trường.

Độ cao của cửa sổ phòng khách cũng phải có sự thích hợp nhất định, kệ dưới cửa sổ không nên thấp hơn hông người, kệ trên cửa sổ không nên thấp hơn đầu người, như vậy không chỉ an toàn mà cũng không gây nên cảm giác bị ức chế, có tác dụng tụ tài.

Mẫu cửa sổ phòng khách
Mẫu cửa sổ phòng khách

Mẫu cửa sổ phòng khách hiện đại sang trọng
Mẫu cửa sổ phòng khách hiện đại sang trọng

Hướng của cửa sổ phòng khách theo phong thủy:

- Mở cửa sổ ở hướng Đông Nam và hướng Đông thì theo phong thủy phương Đông mang dương khí mạnh cùng ý nghĩa đại cát, có thể hóa giải tuyệt mệnh, ngăn cản tia tử ngoại.

- Mở cửa sổ ở hướng Tây và hướng Tây Nam sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

- Mở cửa sổ ở hướng Tây Bắc, Bắc sẽ mang lại sinh khí tốt cho ngôi nhà, tiền tài cho gia chủ nhưng lưu ý ngày nên đóng cửa chỉ mở cửa khi cần thiết.

Mẫu cửa sổ phòng khách thiết kế hoa văn đẹp
Mẫu cửa sổ phòng khách thiết kế hoa văn đẹp

Mẫu cửa sổ có song sắt đẹp
Mẫu cửa sổ có song sắt đẹp

Mẫu cửa sổ cho nhà đất rộng biệt thự
Mẫu cửa sổ đẹp cho nhà đất r���ng biệt thự

Mẫu cửa sổ phòng khách hoa văn đẹp
Mẫu cửa sổ phòng khách hoa văn đẹp


Mẫu cửa sổ phòng bếp

Trong thiết kế nội thất nhà phố việc chọn cửa sổ bếp cũng quan trọng không kém với việc sắp đặt vị trí bếp nấu, máy hút bụi… Nó ảnh hưởng đến tuổi tác, cung mệnh của chủ nhà. Xét về mặt khoa học, cửa sổ giúp cho không khí trong bếp luôn trong lành, thoáng đãng và dễ chịu nhờ lấy được ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Nếu chỗ cửa chính và cửa sổ lấy ánh sáng ngoài trời nên chọn một hướng tốt, phù hợp với tuổi của gia chủ. Bên cạnh đó, hướng cửa này cũng phải đảm bảo không bị chướng ngại vật chắn ngang tầm nhìn như nhà cao, bãi rác, cây to…

Cửa sổ phòng bếp đẹp
Cửa sổ phòng bếp thoáng đẹp

Nên để cửa sổ bếp xoay về hướng Đông để lấy ánh sáng trong lành của buổi sáng, tiếp thêm không khí cho phòng bếp và làm dịu đi sức nóng khi nấu nướng. Cũng nên chú ý tránh hướng gió thổi mạnh lùa vào nhà qua cửa này. Trong khi đó, hướng Tây Bắc nhiều gió chướng, không tốt cho sức khỏe nên hạn chế mở cửa sổ bếp hướng này. Cửa sổ bếp được xem là cửa phụ nên thiết kế nhỏ gọn, chú ý chiều cao để căn bếp trông thông thoáng hơn.

Cửa sổ phòng bếp có không gian rộng mở
Cửa sổ phòng bếp có không gian rộng mở

Cửa sổ phòng bếp hiện đại
Cửa sổ phòng bếp hiện đại

Cửa sổ phòng bếp đẹp sử dụng vách kính

Mẫu cửa sổ phòng ngủ đẹp

Trong phòng ngủ thì chỉ nên có từ một đến hai cửa sổ. Số lượng cửa sổ trong phòng ngủ không nên quá nhiều, kể cả diện tích phòng ngủ có rộng tới đâu.
Ngoài việc phân bổ số lượng cửa sổ phòng ngủ còn phải lưu ý tới kích thước cửa sổ  phòng ngủ sao cho phù hợp với diện tích phòng để tạo ra một không gian mở.

Đối với phòng ngủ lớn, nên thiết kế vị trí đặt cửa sổ phòng ngủ ớ 2 phía tường đối diện nhau, tránh để cửa sổ đối diện nhau. Làm như vậy sẽ tạo ra dòng khí đối lưu giúp cho phòng ngủ thoáng mát hơn.

Cửa sổ phòng ngủ kiểu đơn giản
Cửa sổ phòng ngủ kiểu đơn giản

Mẫu cửa sổ phòng ngủ dễ thương
Mẫu cửa sổ phòng ngủ dễ thương

Đối với phòng ngủ nhỏ chỉ nên bố trí 1 cửa sổ có thể là cửa sổ 1 cánh hoặc cửa sổ kính có rèm kéo. Vì cửa như vậy vừa giúp nhà thông thoáng lại vừa không hao hụt năng lượng của căn phòng.

Phòng ngủ của người già và trẻ nhỏ chỉ nên có 1 cửa sổ nhỏ cung cấp đủ ánh sáng và giúp lưu thông khí tốt hơn cho căn phòng.

Phòng ngủ dù lớn dù nhỏ cũng chỉ nên có tối đa 2 cửa sổ. Kích thước cửa sổ nên phụ thuộc vào diện tích của phòng. Tốt nhất, bạn nên để cửa sổ có kích thước nhỏ hơn so với cửa ra vào từ 2 đến 3 lần.

Cửa sổ phòng ngủ rộng nhiều ánh sáng
Cửa sổ phòng ngủ rộng nhiều ánh sáng

Lỗi phong thủy cửa sổ trong nhà


- Có nên kê đầu giường ngủ sát với cửa sổ? Xét theo phong thủy, khi đầu giường ngủ kê sát cửa sổ, đầu giường có cửa sổ không tạo được sự chắc chắn khiến gia chủ không được hỗ trợ, bảo vệ. Nếu để đầu giường có cửa sổ hay kê chân đầu giường hướng ra cửa sổ thì người nằm dễ bị ảnh hưởng những luồng khí này, dễ bị cảm lạnh, tác động thần kinh, căn thẳng, gặp ác mộng.

Hóa giải đầu giường kê sát cửa sổ bằng cách quay ngang chiếc giường để cửa sổ chiếu vào thân giường hoặc sử dụng một tấm rèm vải dày để che, giữ lại năng lượng trong phòng và tránh gió độc.

Hóa giải đầu giường kê sát cửa sổ khi lỡ đặt đầu giường có cửa sổ

Hóa giải đầu giường kê sát cửa sổ khi lỡ đặt đầu giường có cửa sổ

- Không nên đặt giường ngủ đối diện cửa sổ, nhất là cửa sổ ở hướng Tây thì giường ngủ càng cần phải tránh ánh sáng mặt trời. Bởi cửa sổ đối diện cửa số sẽ bị ánh sáng chiếu rọi làm mất ngủ, ức chế thần kinh, nếu kéo dài dễ dẫn đến nóng nảy, cáu gắt, ảnh hưởng đến các mối quan hệ và chuyện tình cảm.

- Không thiết kế cửa sổ sát đất bởi điều đó khiến căn phòng không cân đối, diện tích không hòa hợp khiến tài lộc không vượng.

- Không nên làm ô thoáng cửa sổ quá to, điều đó sẽ khiến dương khí, tài lộc trong phòng thoát ra hết.

- Cấm kỵ làm cửa sổ có tâm cùng với cửa chính bởi sẽ gặp hung, vậy nên hãy bố trí lệch nhau để mang vượng khí vào nhà.

- Gia chủ không nên đặt cửa sổ quá nhiều liên tiếp nhau bởi điều đó sẽ không tốt cho dương khí trong nhà.

- Phòng ngủ không ở trên phòng bếp hoặc nhà vệ sinh.

- Cửa phòng ngủ không đối diện cầu thang, nhà vệ sinh, nhà  bếp.

- Không xây cửa sổ tròn trong phòng ngủ.

- Không nên xây cửa sổ trần.

- Không nên để cửa sổ nhìn ra ống khói.

- Không được thiết kế cửa sổ đối cửa sổ hay cửa sổ và cửa chính đối nhau sẽ khiến cho sinh khí vào nhà nhanh chóng thoát đi, không tụ tài vì vậy cửa sổ không nên đối diện với bất kỳ cánh cửa của cửa nào.

Nguồn : tham khảo 

Xem ngay bài viết :