Khóa cửa kính cường lực VVP vân tay

Khóa cửa kính cường lực VVP vân tay. Hay còn gọi khóa cửa kính bán nguyệt đôi có hình bán nguyệt với 2 phần tách biệt có hình dáng tương tự nhau, sẽ tạo thành một vòng tròn hoàn chỉnh khi khép cửa lại

Mô tả chi tiết

Ổ khóa là phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt cửa kính cường lực, sự kết hợp của cửa và ổ khóa góp phần chính trong việc bảo đã an toàn cũng như giữ gìn tài sản cho chủ nhà. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về khóa cửa kính cường lực cũng như các loại ổ khóa được sử dụng phổ biến trên thị trường ngày nay.

Tầm quan trọng của khóa cửa kính cường lực

Không phải ngẫu nhiên mà khóa cửa kính cường lực lại được xem là phụ kiện không thể thiếu và quan trọng hàng đầu khi lắp đặt cửa kính.

Ổ khóa chính là bộ phận được sản xuất ra với mục đích ngăn chặn sự đột nhập của kẻ gian, đảm bảo an toàn, an ninh cũng như giữ gìn tài sản bên trong cho chủ nhà.

Với mục đích quan trọng trên, có thể nói rằng, cửa và khóa cửa kính thủy lực là 2 bộ phận không thể tách rời với nhau.

Các loại ổ khóa phổ biến trên thị trường

Ổ khóa cửa kính bán nguyệt đơn

Ổ khóa cửa kính bán nguyệt đơn

Đây là loại khóa cửa có thiết kế hình dáng nửa vòng tròn với một phần là ổ khóa hình bán nguyệt chứa bộ phận chính của khóa, phần còn lại là một miếng kim loại được gắn cố định vào vách tường hoặc sàn nhà bằng tắc kê nhựa, dùng để chốt ổ khóa gày hoặc móc vào khi khóa cửa.

Khóa cửa kính bán nguyệt đơn sử dụng cho cửa kính lùa hoặc cửa mở cánh, với loại kính dạng một cánh. Chốt ổ khóa có 2 dạng là chốt thẳng và chốt dạng móc.

Ổ khóa cửa kính bán nguyệt kép

Ổ khóa cửa kính bán nguyệt kép

Hay còn gọi khóa cửa kính bán nguyệt đôi có hình bán nguyệt với 2 phần tách biệt có hình dáng tương tự nhau, sẽ tạo thành một vòng tròn hoàn chỉnh khi khép cửa lại. Khóa bao gồm phần 1 là ổ khóa chính, phần còn lại chứa các lỗ để khóa chính móc vào.

Loại khóa này dùng gắn cho cửa kính cường lực dạng 2 cánh mở hoặc 2 cánh dạng cửa kính lùa. Chốt ổ khóa có 2 dạng là chốt thẳng và chốt dạng móc.

Ổ khóa cửa kính kẹp bản lề sàn

Ổ khóa cửa kính kẹp bản lề sàn

Ổ khóa cửa này được thiết kế có hình chữ nhật, bên trong bằng nhựa cứng, có lõi khóa, được lắp đặt nằm sát dưới nền nhà, phía dưới cửa kính nên còn có tên gọi là là khóa bản lề sàn. Đây là loại khóa phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay, vì chúng mang lại tính thẩm mĩ và ứng dụng cao.

Khóa cửa kính kẹp bản lề sàn dùng cho cửa kính dạng cánh mở, cũng có 2 phần, 1 phần được lắp vào góc cửa kính sát nền nhà. Phần còn lại là miếng inox hoặc thép gắn vào nền nhà bằng tắc kê nhựa, có khoan lỗ xuống nền nhà. Đặc biệt, loại khóa này yêu cầu phải cắt kiếng một góc hình chữ nhật, nếu không cắt thì không thể gắn loại khóa này được.

Khóa cửa kính cơ

Khóa cửa kính cơ

Khóa cơ cửa kính có cấu tạo chính gồm các bộ phận là: ổ khóa, tay khóa và thân khóa. Thông thường bộ khóa cửa kính được cấu tạo gồm một trục khóa hình trụ và bên trong có các lẫy nhỏ còn gọi là pin với độ dài hoặc ngắn khác nhau. Bộ phận này còn thường đi theo cặp và có thể tách rời được nhau. Phần đó thì được gọi là phần động và phần màu xanh thì được gọi là phần tĩnh và được nối kết với nhau bằng một lò xo nhỏ. Thân khóa cửa kính được cấu tạo bằng vật liệu inox là chính. Thân khóa có thể bao gồm cả phần tay nắm cửa tùy vào từng loại mẫu mã.

Khóa cửa kính điện tử

Khóa cửa kính điện tử

Khóa cửa kính điện tử có cấu tạo khác biệt so với hai loại khóa cửa kính cơ. Khóa cửa kính điện tử thông thường sử dụng các công nghệ điện tử tiên tiến như trình điện tử, trình tạo mã hóa, hoặc thiết bị nhận dạng vân tay.

Khi sử dụng khóa cửa kính điện tử thì điều tối kỵ là tránh cho khóa bị ẩm hoặc bị dính nước, như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của khóa. Mặt khác, bạn còn cần hạn chế số lần nhập sai mã hoặc check bằng nhiều vân tay khác nhau vì như vậy dẫn đến khóa cửa kính bị hỏng.

Những lưu ý khi lựa chọn mua khóa cửa kính cường lực

Khóa cửa kính có chức năng gia tăng và đảm bảo sự an toàn tối đa cho người dùng. Tuy nhiên, để chọn mua một loại khóa cửa thật sự phù hợp với bộ cửa kính nhà bạn là điều không hề đơn giản, chúng ta cần lưu ý một vài tiêu chuẩn dưới đây:

Thương hiệu khóa cửa kính cao cấp chính hãng: Khóa cửa kính nhập khẩu hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, bao gồm khóa cửa kính VVP, khóa cửa kính King, khóa cửa kính Adler,… Đây đều là những thương hiệu khóa cửa kính chất lượng cao cấp nhất, tùy vào loại cửa và mục đích sử dụng của gia đình mình mà bạn có thể lựa chọn một hãng khóa sao cho phù hợp nhất với bộ cửa.

Vật liệu khóa cửa kính an toàn: Khóa cửa kính có bền chắc, đẹp mắt và an toàn hay không phụ thuộc rất lớn vào chất liệu khóa. Ngày nay, vật liệu làm khóa cửa kính rất đa dạng, từ inox, cho đến đồng, nhôm, sắt, hợp kim,… Hãy lựa chọn loại vật liệu khóa phù hợp với môi trường lắp đặt, điều kiện sử dụng,… để gia tăng độ bền cho món phụ kiện cửa kính tiện ích này.

Kích thước khóa cửa kính: Khóa cửa kính có nhiều kích thước khác nhau. Thông thường ổ khóa cửa kính thường đi theo khóa cửa, với kích thước ổ khóa dài vào khoảng 60 đến 70 mm. Còn chìa khóa thì được thiết kế dựa trên kích thước của ổ khóa. Chìa khóa thông thường cũng được làm từ đồng hoặc inox có khả năng chịu lực và không nở ra vì nhiệt.

Thiết kế mẫu mã bộ khóa cửa kính: Mỗi dòng khóa cửa kính sẽ có nhiều thiết kế kiểu dáng khóa phù hợp khác nhau. Đối với khóa kính thông thường, chúng ta nên chọn loại tay cầm có cánh thẳng, nẹp không hoa văn,… để tạo nên sự sang trọng cho công trình của bạn. Đối với khóa cửa kính điện tử không có tay cầm, bạn chỉ cần chọn mẫu khóa theo sở thích cá nhân và phù hợp với tổng mỹ quan ngôi nhà mà thôi.

Màu sắc của bộ tay khóa cửa kính: Với các loại khóa cửa kính inox, màu sắc chính là màu xám, còn các loại khóa thông minh như khóa cửa kính điện tử còn có màu đen, bạc, hồng… vô cùng đẹp mắt và độc đáo, tha hồ cho người tiêu dùng lựa chọn tùy thị hiếu và nhu cầu.

Thẻ bài viết