Những lưu ý trong hợp đồng sang nhượng quán cafe

Đại Dương Xanh Glass

Những lưu ý trong hợp đồng sang nhượng quán cafe. Kiểm tra kỹ lưỡng các tài sản trong quá trình sang nhượng quán cafe. Thông thường khi cần sang nhượng quán cafe

LẮP ĐẶT TẠI HÀ ĐÔNG

102 Trần Phú - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI HOÀNG MAI

579 Trương Định - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI THANH XUÂN

02439981618 - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI CẦU GIẤY

92 Mai Dịch - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI TÂY HỒ

468 Thụy Khuê - 0972836159

Những lưu ý trong hợp đồng sang nhượng quán cafe

Để tìm kiếm một mặt bằng tốt để phục cho việc kinh doanh  buôn bán trong một lĩnh vực nào đó là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đó không phải là một việc đơn giản và cũng chứa rất nhiều rủi ro. Chính vì vậy nhiều người đã lựa chọn cho mình hình thức sang nhượng quán cafe để kinh doanh dễ dàng hơn vì đã có sẵn cơ sở vật chất, đủ sự uy tín cũng như một lượng khách, độ uy tín nhất định: highland coffee, Trung Nguyên Coffee,...Nhưng trong quá trình chuyển nhượng cửa hàng chúng ta cần có những lưu ý một số điều để đảm bảo quyền lợi cho mình cũng như quá trình sang nhượng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ cho cả hai bên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này. 

Những lưu ý trong hợp đồng sang nhượng quán cafe

Tìm hiểu các giấy tờ về mặt bằng và kinh doanh của phía bên cần sang quán

Có thể nói đây là công việc đầu tiên mà bạn  phải làm khi có ý định kiếm mặt bằng đang cần sang nhượng để kinh doanh nhằm đảm bảo thủ tục sang nhượng được thực hiện đúng theo quy định pháp luật hiện hành.Đồng thời hiểu hơn những quyền lợi mà hai bên có được. Việc yêu cầu phía bên cần sang nhượng quán cafe cho mình cần xem đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ, tài liệu chứng thực đầy đủ, hình thức kinh doanh hiện tại của quán, số lượng doanh thu và lượng khách của quán… từ đó để tránh việc vi phạm phải trường hợp sang nhượng mặt bằng kinh doanh không chính chủ hoặc sang nhượng cho nhiều người cùng một lúc. 

Theo quy định của luật hiện hành thì thủ tục hồ sơ bao gồm:

  • Thông báo thay đổi đại diện theo pháp luật.
  • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu có công chứng của người thay thế làm đại diện theo pháp luật.
  • Quyết định thay đổi người đại diện của chủ hộ kinh doanh cá thể.
  • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế.
  •  Bản sao công chứng văn bản xác nhận vốn pháp định (nếu có)
  • Mục lục hồ sơ.
  • Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ.

Kiểm tra kỹ lưỡng các tài sản trong quá trình sang nhượng quán cafe

Thông thường khi cần sang nhượng quán cafe, bên sang nhượng quán sẽ sang nhượng luôn các thiết bị, cơ sở vật chất, trang thiết bị và tài sản đi kèm hiện có tại cửa hàng. Khi đó cả hai bên: sang quán và bên cần mặt bằng sẽ phải liệt kê chi tiết, đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ máy móc, bàn ghế, những tài sản có thể sử dụng tiếp tục…của quán thật rõ ràng càng rõ ràng càng tốt để thương lượng, thỏa thuận về giá cả khi sang nhượng cho hợp lý  và thuận lợi cho cả đôi bên đồng thời cũng để tránh những rắc rối có thể xảy ra về sau.

Kiểm tra kỹ lưỡng các tài sản trong quá trình sang nhượng quán cafe

Những lưu ý trước khi ký kết hợp đồng chuyển nhượng quán cafe

Đọc kỹ hợp đồng sang nhượng mặt bằng trước khi bắt tay vào ký kết: Bạn hãy kiểm tra đầy đủ và kỹ lưỡng các thông tin trên giấy hợp đồng có đúng với các thỏa thuận đàm phán trước đó hay không, những điều khoản nào chưa rõ ràng phải yêu cầu sửa chữa đúng ý, tránh mập mờ trong câu chữ. Bạn phải thực sự hiểu và nắm rõ thông tin trong hợp đồng ký kết, tránh trường hợp không may xảy ra sau này.

Người ký kết phải đúng chủ muốn sang nhượng cửa hàng, tránh trường hợp ký thay. 

Các tài sản trong biên bản kê biên sang nhượng quán, cửa hàng phải còn đầy đủ, nguyên vẹn, đầy đủ, đúng nhãn hiệu, và phải đúng với những tài sản hiện có tại quán.

Nên tìm hiểu về điều kiện an ninh khu vực cửa hàng cần sang nhượng, có đảm bảo trật tự an ninh hay không. 

Tìm hiểu kỹ về quán: khả năng kinh doanh , các giấy tờ liên quan đến đăng ký kinh doanh, chủ sở hữu là ai, làm chung hay riêng, tỷ lệ góp vốn

Hãy tìm hiểu kỹ về vấn đề doanh thu của quán 

Khi định giá sang nhượng cửa hàng hãy dựa vào tiềm năng kinh doanh, số lượng khách tạo ra thu nhập để định giá.