Cửa nhôm kính mở quay 2 cánh 4 cánh đẹp

Cửa nhôm kính mở quay 2 cánh 4 cánh đẹp. Cửa nhôm kính mở quay 4 cánh. Là các loại cửa đi nhôm kính và cửa sổ nhôm kính, có cánh cửa được cố định 1 cạnh vào khung bằng bản lề

Mô tả chi tiết

Cửa nhôm kính mở quay 2 cánh 4 cánh đẹp

Cửa nhôm kính đã và đang trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong các tòa nhà chung cư, các công trình kiến trúc xây dựng lớn nhỏ hay các thiết kế nhà ở thông thường. Trong đó, được sử dụng nhiều nhất phải kể đến cửa nhôm kính mở quay. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cấu tạo, đặc điểm cũng như ưu điểm của loại kính này để hiểu được lý do tại sao mà nó được ưa chuộng đến như vậy.

Cửa nhôm kính mở quay là gì?

Cửa nhôm kính mở quay 4 cánh
Cửa nhôm kính mở quay 4 cánh

Là các loại cửa đi nhôm kính và cửa sổ nhôm kính, có cánh cửa được cố định 1 cạnh vào khung bằng bản lề, khi mở sẽ quay bản lề tạo một góc mở đối với khung cửa. Cửa nhôm kính mở quay có 3 kiểu mở: mở quay trong, quay ngoài, quay trong và quay ngoài.

Cửa nhôm kính có nhiều loại khác nhau phụ thuộc vào loại nhôm và loại kính mà mỗi loại cửa đang được cấu tạo thành, Cửa nhôm kính mở quay 2 cánh, 4 cánh cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, cửa nhôm kính mở quay 2 cánh được sử dụng một cách phổ biến hơn cửa mở quay 4 cánh. Tuy nhiên khi sử dụng cửa nhôm kính mở quay 4 cánh lại có nhiều ưu điểm hơn cửa mở quay 2 cánh hay mở quay 1 cánh.

Cấu tạo của cửa nhôm kính mở quay

Cửa nhôm kính mở quay 2 cánh
Cửa nhôm kính mở quay 2 cánh

Kính: Kính được sử dụng thường là các loại kính như: kính cường lực, kính dán an toàn, kính hộp đến kính thường. Kích thước phụ thuộc vào yêu cầu thiết kế của mỗi công trình. Chiều cao quy chuẩn là 2200mm ứng với bề ngang mỗi cánh cửa có các khoảng kích thước là dưới 800mm(L1), từ 800 đến 1000mm(L2), trên 1000 đến 1200mm(L3), trên 1200 đến 1500mm(L4). Kính thường có màu trắng trong, không hoa văn.

Bản lề:

FC34-20 là loại dành cho cửa có chiều rộng từ 800 đến 1000.

FC34-25 là loại dành cho cửa có chiều rộng từ 1000 đến 1200mm.

FC49 là loại dành cho cửa có cánh cực lớn từ 1200-1500mm. Bản lề nối với kính qua kẹp kính bằng một trục xoay tròn, dính liền với bản lề có cạnh hơi dẹt hoặc vuông.

Kẹp kính: Kẹp kính có 2 loại là: loại kẹp lớn và loại kẹp nhỏ. Tùy vào loại kính sử dụng mà lựa chọn kẹp kính sao cho phù hợp.

Tay nắm, tay đẩy: Phải lắp mỗi cánh 1 bộ gồm 2 phần nằm đối nhau qua tấm kính.

Phân loại cửa nhôm kính mở quay

Phân loại theo kiểu mở

Cửa nhôm kính mở quay vào trong

Cửa nhôm kính mở quay ra ngoài

Phân loại theo hệ nhôm

Cửa đi mở quay dùng Hệ profile Xingfa có cầu cách nhiệt có các hệ sau: Hệ 55, hệ 60, hệ 65.

Cửa đi mở quay dùng Hệ profile Xingfa không có cầu cách nhiệt có các hệ sau: Hệ 45DS, hệ 50, hệ 55, hệ 70, hệ 76.

Ưu điểm của cửa nhôm kính mở quay

Cửa sổ nhôm kính mở quay
Cửa sổ nhôm kính mở quay

Tính an toàn cao: với hệ thống phụ kiện kim khí có nhiều điểm chốt khóa, nẹp cửa được thiết kế bên trong, mặt khác có thể sử dụng kính an toàn hoặc giữa 2 lớp kính có thể gia cố thêm các thanh kim loại vừa trang trí vừa bảo vệ, chống sự xâm nhập vào nhà, đảm bảo sự an toàn tối đa cho khách hàng. Không chỉ vậy, được biết đến là một trong những vật liệu cứng và chắc nhất trên thị trường, khung nhôm bảo vệ cửa kính của gia đình bạn một cách tuyệt đối.

Cách âm, cách nhiệt: thanh profile nhôm định hình có những khoang trống, hộp kính được bơm khí trơ, kết hợp với hệ gioăng kín, đảm bảo cho cửa cách âm, cách nhiệt tốt.

Sử dụng chốt đa điểm do đó hạn chế khả năng xâm nhập vào nhà, giúp chủ nhà hoàn toàn yên tâm khi ở nhà cũng như khi ra ngoài.

Vận hành bền bỉ, bền đẹp: Cửa có hệ gioăng kép và hệ thống chốt đa điểm, khi đóng cửa hệ thống chốt đa điểm sẽ ép chặt khuôn cửa và khung cánh với nhau tạo độ kín khít; đồng thời giúp cửa vận hành bền bỉ, êm ái. Thanh profile được sản xuất với đặc tính chỉ bắt cháy không bắt lửa, đồng thời với ưu điểm chịu được khí hậu khắc nghiệt, giúp cửa luôn bền đẹp với thời gian.

Đa dạng màu sắc: với nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng, thiết kế khoa học và thuận tiện trong thi công, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của khách hàng, phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc nhà khác nhau.

Tiết kiệm: cửa có độ bền cao, không bị biến dạng và thay đổi màu, luôn giữ được vẻ đẹp ban đầu, không mất phí bảo trì.

Thuận tiện: dễ lắp đặt, thuận tiện trong lau chùi và bảo dưỡng.

Dễ dàng sử dụng: cửa được thiết kế đóng mở nhẹ nhàng, thuận tiện, có thanh hạn vị để chống va đập vào tường giúp cho mọi đối tượng đều có thể sử dụng dễ dàng.

Ứng dụng của cửa nhôm kính mở quay

Ứng dụng của cửa nhôm kính mở quay

Do sự ứng dụng linh hoạt trên nên cửa nhôm kính mở quay ngày nay được dùng phổ biến cho mọi công trình xây dựng cũng như hàng trăm công trình, biệt thự  lớn và vừa, trong đó tiêu biểu như: Golden Palace, Khách sạn the Reed Ninh Bình, Golden Land, Time City, Chung cư CT7 – Khu đô thị Dương Nội, Chung cư CT8 – Khu đô thị Dương Nội, Chung cư HH2 – Khu đô thị Dương Nội,…

Phân biệt cửa nhôm kính mở quay và cửa mở lùa

Rất nhiều người thường nhầm lẫn giữa cửa nhôm kính mở quay và cửa mở lùa, vậy làm thế nào để có thể phân biệt được chúng? Dựa vào khái niệm của hai loại cửa này mà chúng ta có thể dễ dàng thấy được sự khác biệt.

Cửa nhôm kính mở quay là các loại cửa đi nhôm kính và cửa sổ nhôm kính, có cánh cửa được cố định 1 cạnh vào khung bằng bản lề, khi mở sẽ quay bản lề tạo một góc mở đối với khung cửa. Loại cửa này có ưu điểm là không gian mở được rộng, phần lớn là hết cả khung cửa. Nhược điểm là phải chiếm diện tích để tạo không gian mở cho cánh cửa.

Còn cửa mở lùa là loại cửa đi/cửa sổ có cánh luôn so le song song với nhau và song song với khung, khi đóng mở chạy trên ray nằm trong khung tạo ra khoảng mở. Ưu điểm là khi mở không làm mất thêm diện tích xung quanh để tạo hành trình cho cánh. Nhược điểm là khoảng không khi mở nhỏ, thường chỉ được ½ diện tích cả khung.

Thẻ bài viết