Cửa kính cường lực phản quang thêm phần tiện lợi

Đại Dương Xanh Glass

Cửa kính cường lực phản quang thêm phần tiện lợi. Cửa kính phản quang có rất nhiều đặc tính tốt, chính vì vậy nó được ưa chuộng sử dụng cũng như ứng dụng khá nhiều

5.0 (100%)/2 votes

LẮP ĐẶT TẠI HÀ ĐÔNG

102 Trần Phú - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI HOÀNG MAI

579 Trương Định - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI THANH XUÂN

02439981618 - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI CẦU GIẤY

92 Mai Dịch - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI TÂY HỒ

468 Thụy Khuê - 0972836159

Cửa kính cường lực phản quang thêm phần tiện lợi

Cửa kính phản quang là loại kính được ứng dụng nhiều trong xây dựng và trang trí nội thất. Vậy, cửa kính cường lực phản quang là gì? Đặc điểm của nó như thế nào và có ứng dụng ra sao. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ vấn đề đó đến bạn đọc. 

Cửa kính phản quang là gì?

Có thể hiểu đơn giản, cửa kính phản quang (hay còn gọi với cái tên khác là cửa kính cường lực phản quang) là một loại kính phẳng, trên bề mặt được phủ 1 lớp phản quang bằng oxit kim loại. Cửa kính này có khả năng phản xạ ánh sáng rất tốt, giảm được luồng nhiệt dư thừa và độ chói sáng. Ngoài ra nó còn cân bằng được những ánh sáng thông thường, ngăn chặn tốt các tia UV gây ảnh hưởng đến con người. Đối với loại cửa kính này thì bạn rất dễ nhận biết nó so với các loại cửa kính khác bởi nó có một lớp phản quang và mặt còn lại thì không có. 

Cửa kính phản quang là gì?

Phân loại cửa kính phản quang 

Cửa kính phản quang được phân loại theo cách chế tạo. Được chia thành 1 loại chính đó là kính phản quang phủ cứng - nhiệt phân và loại thứ 2 là kính phản quang phủ mềm - phủ chân không.

Kính phản quang phủ cứng – Nhiệt phân:

Loại kính này được chế tạo và hoàn thành trong lò tôi nhiệt độ là 1200 độ C. Chính vì vậy mà trên bề mặt kính được phủ một lớp oxit, độ bền rất tốt (có thể nói là vĩnh viễn). Loại kính này có khá nhiều tính năng, người làm hoàn toàn có thể cắt, gia cường, gia nhiệt thoải mái, thậm chí là có thể uốn cong. 

Kính phản quang phủ mềm – phủ chân không:

Loại kính này thì khác. Nó được chế tạo các phản ứng trong lò nung chân không. Như vậy, bề mặt kính thành phẩm có có 1 lớp phủ oxit kim loại vừa đủ. Nếu so sánh loại kính này với kính phản quang phủ cứng - nhiệt phân thì độ bền của nó kém hơ. Lớp phản quang cũng dễ bị bong tróc hơn. Khả năng uốn cong, gia cường hay gia nhiệt cũng không được. 

Đặc tính chung cửa kính phản quang

Cửa kính phản quang có rất nhiều đặc tính tốt, chính vì vậy nó được ưa chuộng sử dụng cũng như ứng dụng khá nhiều. 

Kính phản quang được sử dụng để làm giảm sự hấp thụ, bức xạ nhiệt. Khi sử dụng, nó có khả năng giảm đến 21% nhiệt lượng của không khí trong các nhà cao tầng. 

Kính cường lực phản quang mang đầy đủ các tính chất của loại kính phẳng thông thường. Chính vì vậy, có thể sử dụng nó để ghép dán kính an toàn hay sử dụng để uốn cong, tôi cường lực. 

Ưu điểm vượt trội của kính phản quang

Chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng kính phản quang được sử dụng ngày càng phổ biến, mặc dù chúng được coi là vật liệu không thể thiếu trong các tòa nhà chọc trời. Lý do tại sao kính phản quang được sử dụng rộng rãi là do những lợi thế tuyệt vời mà nó mang lại cho con người.

Ưu điểm vượt trội của kính phản quang

Dưới đây là một số lợi ích nổi bật khi lắp đặt kính phản quang cho các tòa nhà của bạn:

Tránh tia UV: Một lớp kim loại đặc biệt được phủ kính phản chiếu được xem là lớp bảo vệ của tòa nhà khỏi sự xâm nhập của tia UV và tia cực tím. Đây đều là những tia có hại ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và làn da của chúng ta.

Giảm bức xạ nhiệt: Oxit kim loại có đặc tính bức xạ nhiệt tốt. Do đó, bằng cách che kính phản chiếu, nhiệt độ bức xạ của mặt trời giảm tới 25% để làm mát không gian bên trong.

Bảo quản nhiệt: Ngoài những ưu điểm đã nêu ở trên, kính phản quang còn có tác dụng duy trì nhiệt hiệu quả. Vật liệu này giảm thiểu sự trao đổi nhiệt từ trong ra ngoài. Nhờ vậy, nhiệt độ trong phòng luôn ổn định, mùa hè khá lạnh và ấm vào mùa đông.

Giới hạn tiếng ồn: Kính phản quang là một loại kính phẳng, do đó nó vẫn có khả năng hạn chế tiếng ồn hiệu quả, nhưng khả năng chống ồn phụ thuộc vào độ dày của kính. Để giảm thiểu tiếng ồn trong khi vẫn giữ được những ưu điểm của kính phản quang, chúng ta cũng có thể ghép kính phản quang với kính an toàn hoặc kính cường lực để tạo thành vỏ kính. Phương pháp này sẽ giúp tăng hiệu quả của cách nhiệt, thường là cách âm.

Tăng tính thẩm mỹ thiết kế: không chỉ cách âm, cách nhiệt, kính phản quang còn mang đến phong cách hiện đại cho thiết kế. Hiện tại, vật liệu này được sử dụng phổ biến nhất trong các tòa nhà chọc trời, làm cho các tòa nhà này nổi bật ngay cả khi bạn đi vắng.

Lưu ý khi sử dụng kính phản quang

Lưu ý khi sử dụng kính phản quang

Để đảm bảo chất lượng lâu dài, tính thẩm mỹ và độ bền của dự án sử dụng kính phản quang, cần phải chú ý đến các điểm sau:

Kính phản quang nên được chọn phù hợp với công trình

Tùy thuộc vào nhu cầu chống nắng của bạn và không gian cần thiết để áp dụng kính phản chiếu, bạn sẽ chọn kính phản quang hoặc một phần hoặc sẽ không lắp đặt nó. Bởi vì việc sử dụng kính phản chiếu toàn phần sẽ làm cho tòa nhà trông giống như một tấm gương phản chiếu ánh sáng, gây ra nhiệt cho không gian xung quanh, đặc biệt là khi trời nắng khi người lạ nhìn vào toàn bộ ngôi nhà.

Kính phản quang nên được chọn phù hợp với công trình

Không để các vật tạo ra nhiệt gần kính

Trong quá trình sử dụng, không để các vật dễ cháy gần kính phản quang. Tốt nhất, bạn nên để vật cách kính khoảng 1m để kính khuếch tán nhiệt tốt hơn. Mặc dù nó có thể chịu được nhiệt, nhưng nếu nó ��� quá gần nguồn nhiệt trực tiếp trong một thời gian dài, kính sẽ xuống cấp.

Không dán lên kính phản quang

Có thể trang trí bề mặt kính, nhưng không dán giấy thủy tinh để phủ nhiều loại kính. Tuyệt đối không dán màng phản quang, đề can trên bề mặt kính phản quang, vì những hành động này ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của kính và làm giảm khả năng hỗ trợ, khả năng chịu nhiệt của kính.

Đừng để điều hòa thổi trực tiếp vào kính.

Đây là một trong những điều tối hơn đặc biệt đối với các tòa nhà văn phòng vì bên ngoài nóng nhưng bên trong lạnh sẽ gây ra sự chênh lệch nhiệt độ không đồng đều và kính sẽ vỡ ngay cả khi không sử dụng lực động.