Cửa kính cường lực bản lề kẹp

Đại Dương Xanh Glass

Cửa kính cường lực bản lề kẹp. Sử dụng bản lề kẹp dùng cho phần phía trên 2 góc của cửa kính, giúp cho cạnh tiếp xúc giữa vách kính và cửa được kín hơn.

5.0 (100%)/2 votes

 

Cửa kính cường lực bản lề kẹp

Cửa kính bản lề kẹp không còn xa lạ với những ai đã từng tiếp xúc trong ngành thiết kế và xây dựng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về cấu tạo cũng như công dụng của sản phẩm này. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cửa kính cường lực bản lề kẹp để hiểu rõ hơn về nó nhé!

Cửa kính cường lực bản lề kẹp là gì?

Cửa kính cường lực bản lề kẹp là gì?

Cửa kính cường lực bản lề kẹp là cấu tạo của cửa kính cường lực 10mm hoặc 12mm kết hợp với bộ bản lề kẹp. Đây là một trong những thiết kế cửa kính cường lực mà độ bề chắc có thể gấp 5 đến 6 lần so với cửa kính thường.

Những dòng kính cường lực bản lề kẹp chính hãng đều được in một dòng chữ nhỏ nhỏ giống như tem chính hãng và không có khả năng xóa mờ được hoặc mất đi sau thời gian sử dụng để phân biệt với những loại cửa kính thông thường, giúp người dùng không bị đánh lừa bởi những sản phẩm chất lượng kém.

Thông số kỹ thuật cần thiết của cửa kính cường lực bản lề kẹp

Thông số kỹ thuật cần thiết của cửa kính cường lực bản lề kẹp

Sử dụng bản lề kẹp dùng cho phần phía trên 2 góc của cửa kính, giúp cho cạnh tiếp xúc giữa vách kính và cửa được kín hơn.

Tùy theo kích kích và kiểu thiết kế mà bản lề kẹp có các kiểu sau : kiểu chữ L dùng cho loại cửa có vách trên và bên đều bằng kính, kiểu chữ I dùng cho loại cửa hai bên là tường xây và bên trên là kính. Đối với kiểu cửa hai bên là tường với phần trên là đà thì không cần phải dùng bản lề hình L.

Với tác dụng xoay góc lớn hơn 180 độ của bản lề kẹp đã tạo cho cửa kính cường lực bản lề kẹp còn có khả năng đóng mở hai chiều mà nhiều kiểu cửa hiện nay như sắt, gỗ không thể làm được.

Với hầu hết các loại cửa kính cường lực bản lề kẹp hiện nay thì độ dày của kính thường là 10-12 ly nên phần bản lề sàn trên thị trường đều được thiết kế tương thích với độ dày này. Riêng loại kính với độ dày 15ly thì phải đặt hàng trước bản lề sàn hoặc dùng ốc thay thế mới kẹp được. Ngoài ra phần diện tích cửa phải phù hợp với trọng lượng của kính thì mới có thể sử dụng bản lề sàn với tiêu chuẩn chiếu rộng cách từ 900mm đến 1250mm, chiều cao từ 2100mm đến 2400mm. Đây chính là điều kiện quyết định để thích hợp cho việc lắp đặt cửa kính bản lề kẹp trong các công trình hiện nay.

Đặc điểm cấu tạo của cửa kính bản lề kẹp

Đặc điểm cấu tạo của cửa kính bản lề kẹp

Kính: Có thể là kính cường lực, kính thường hoặc kính ghép. Thông thường độ dày tối thiểu của cửa kính cường lực là 10mm - 12mm. Kích thước của kính phụ thuộc vào nhu cầu thiết kế, nhu cầu sử dụng của chủ công trình . Chiều cao tiêu chuẩn là 2,2m tương ứng với chiều ngang mỗi tấm cửa có kích thước dưới 80cm (L1), từ 80cm - 1m (L2), 1m - 1,2m (L3), trên 1,2 - 1,5m (L4). Trường hợp cánh có kích thước lớn hơn thì hoặc chuyển thành cửa trượt hoặc làm thành vách kính. Thông thường cửa kính thủy lực là kính trắng trong không màu, không hoa văn. Tất nhiên tùy theo yêu cầu của khách hàng có thể phun cát làm nhám 1 phần diện tích để tạo chữ hoặc hình, có thể phun sơn hay làm kính màu.

Bản lề: Từ thông số kích thước của kính (1 cánh) và độ dày kính, tra khối lượng riêng của kính. Từ đó, tìm ra trọng lượng cần thiết phải nâng để chọn loại bản lề phù hợp. (Trọng lượng riêng của kính 2.500kg/m3).

Kẹp kính: có 2 loại: loại thanh ngang dài (kẹp lớn) và loại kẹp nhỏ. Nếu dùng kính thường thì bắt buộc phải dùng kẹp lớn, Bởi kính thường yếu, mở ra đóng vào sẽ không chịu được có thể làm nứt hoặc vỡ kính.

Tay nắm: lắp mỗi cánh 1 bộ gồm 2 phần nằm đối nhau qua tấm kính. Kiểu dáng, chất lượng khá nhiều chủng loại. Tay nắm có tác dụng tránh dính vết ở trên tay lên kính, làm mờ kính. Bên cạnh đó tay nắm cũng giúp việc mở ra đóng vào tiện lợi hơn.

Phân loại cửa kính bản lề kẹp

Phân loại cửa kính bản lề kẹp

Ngày nay, trên thị trường, các mẫu mã cửa kính bản lề kẹp vô cùng phong phú về cả kiểu dáng và màu sắc. Một số loại cửa kính bản lề kẹp phổ biến như sau:

  • Cửa kính cường lực bản lề kẹp 1 cánh 1 tấm cố định
  • Cửa kính cường lực bản lề kẹp 2 cánh 2 cánh cố định 2 bên
  • Cửa kính cường lực bản lề kẹp 2 cánh 3 tấm kính cường lực cố định xung quanh
  • Cửa kính cường lực bản lề kẹp 1 cánh, cửa kính cường lực bản lề kẹp 2 cánh.

Tùy theo sự ứng dụng cũng như mục đích, không gian lắp đặt cửa kính cường lực để lựa chọn những dòng thiết kế phù hợp.

Ưu điểm của cửa kính cường lực bản lề sàn

Cửa kính cường lực bản lề sàn xuất hiện tại mọi nơi, từ những căn hộ hay biệt thự, cho tới các cửa hàng tạp hóa hay những trung tâm thương mại sầm uất… Bản chất của tên gọi này là vì dòng cửa này có bộ phận bản lề sàn được bố trí nằm âm phía dưới sàn nhà, khác biệt so với các loại cửa truyền thống.

Cửa kính cường lực thường mang lại cho người sử dụng cảm giác an toàn, mà lại khá thoải mái vì không hạn chế tầm nhìn, mà lại đón được ánh sáng từ bên ngoài vào, giúp tăng sự kết nối với thiên nhiên bên ngoài. Vào buổi tối, sự kết hợp giữa ánh đèn và cửa kính cũng tăng sự bắt mắt cho các cửa hàng kinh doanh hay các trung tâm thương mại.

Không chỉ vậy, loại cửa này còn có khả năng chịu lực va đập và lực nén lớn, đem đến cho bạn độ êm và kín khít khi sử dụng cùng khả năng cách âm, cách nhiệt, tạo cho bạn không gian vừa yên tĩnh vừa thoáng mát để làm việc, nghỉ ngơi.

Trên đây là những thông tin về cửa kính cường lực bản lề kẹp cũng như những ưu điểm tuyệt vời và ứng dụng của nó trong thi công xây dựng. Hy vọng thông qua bài viết, quý khách đã có cho mình những thông tin cần thiết để có thể lựa chọn cho mình mẫu mã cửa  phù hợp. Cảm ơn vì đã đọc!