Cầu thang xoắn sắt kính gỗ bê tông đẹp nhất hiện nay

Đại Dương Xanh Glass

Cầu thang xoắn sắt kính gỗ bê tông đẹp nhất hiện nay. Cầu thang xoắn ốc chiều cao bước có thể được lớn hơn chiều cao được đề nghị. Bước chiều cao bình thường cho nổi là 16 cm

LẮP ĐẶT TẠI HÀ ĐÔNG

102 Trần Phú - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI HOÀNG MAI

579 Trương Định - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI THANH XUÂN

02439981618 - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI CẦU GIẤY

92 Mai Dịch - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI TÂY HỒ

468 Thụy Khuê - 0972836159

Cầu thang xoắn sắt kính gỗ bê tông đẹp nhất hiện nay

Cầu thang là một trong những thiết kế không thể thiếu trong những công trình nhà ở, công ty. Một trong những loại cầu thang được các nhà thiết kế vừa chuộng sử dụng nhất hiện nay chính là cầu thang xoắn ốc làm bằng kính cường lực. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn cách tính kích thước, các thông số cầu thang xoắn ốc tiêu chuẩn, được sử dụng phổ biến hiện nay.

Cầu thang xoắn là gì?

Cầu thang xoắn là gì?

Cầu thang xoắn là loại cầu thang từ dưới lên trên xoay quanh một trục có phương thẳng đứng. Thay vì sự đơn điệu của loại bậc cầu thang thẳng lên xuống, cầu thang xoắn ốc nhìn từ cao xuống có dạng như con ốc vặn.

Cầu thang xoắn có nhiều loại chất liệu như cốt thép – bê tông, gỗ, kính hoặc kim loại sắt,… Về cơ bản kích thước cầu thang xoắn ốc có công thức tương tự nhau.

Kích thước cầu thang xoắn ốc

Để tính toán được kích thước của cầu thang dạng xoắn ốc, bạn cần biết những công thức cơ bản sau:

Công thức tính cầu thang xoắn ốc phổ biến hiện nay

Công thức tính cầu thang xoắn ốc phổ biến hiện nay

Công thức tính kích thước cầu thang xoắn

 • H – Chiều cao của cầu thang
 • D1 – Đường kính bên ngoài
 • D2 – Đường kính bên trong (đường kính của trục trung tâm)
 • C – Số bậc
 • Z – Chiều dày của các bước (Chính là chiều cao vuông góc giữa các bậc)
 • A – Các góc quay thang

Khi đó công thức tính kích thước cầu thang xoắn ốc như sau:

 • Chiều dày của bước: Z = H/C
 • Góc bước = A/C
 • Chiều rộng bậc thang h = (D1 – D2)/2

Kích thước mỗi bậc thang:

Kích thước mỗi bậc thang:

Công thức tính kích thước bậc cầu thang xoắn

 • h – chiều rộng của bậc thang
 • W1 – Phần rộng nhất của bậc thang
 • W2 – chiều rộng của giai đoạn phôi
 • α – góc bậc thang

Lưu ý:

Chiều dài của các bước trong cầu thang xoắn ốc không được nhỏ hơn 80cm, để đảm bảo hai người có thể di chuyển ngược chiều mà không gặp nhiều khó khăn.

Bước rộng ở trung tâm nên không ít hơn 20-25 cm ở phần rộng nhất – và không quá 40 cm.

Cầu thang xoắn ốc chiều cao bước có thể được lớn hơn chiều cao được đề nghị. Bước chiều cao bình thường cho nổi là 16 cm – 18 cm

Kích thước của mỗi bậc cầu thang cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Trong các nơi mà chân bắt đầu, cầu thang xoắn ốc bước được khoảng 25-30 cm và trên các cạnh không được nhỏ hơn 35cm.

Cấu tạo cầu thang xoắn kính

Kính: kính cường lực hoặc kính dán an toàn 2 lớp

Phụ kiện đi kèm:

Kính liên kết: kính cường lực có độ dày từ 8-12 mm hoặc kính dán an toàn 2 lớp ( ít dùng, có chăng nếu dùng chỉ dùng cho những mẫu lan can cầu thang kính không phải khoan khoét lỗ như phương án dùng U âm sàn).

Chân trụ: chất liệu inox chất lượng cao không gỉ có độ dày mỗi thanh từ 3-12 mm, mẫu mã đa dạng, chiều cao từ 280-1200 mm

Pad đơn, đôi: chất liệu inox SUS 304 bóng hoặc mờ. Đường kính tiêu chuẩn 38mm, dài từ 30-80mm.

Kẹp kính: Chất liệu inox SUS 304 bóng hoặc mờ.

Tay vịn: Gỗ thịt tròn vuông hoặc dẹt, inox vuông hoặc tròn, sắt sơn tĩnh điện, nhựa PVC...

Tay cong đỡ tay vịn, Tay thẳng đỡ tay vịn, Tay dịch chuyển đỡ tay vịn: Chất liệu inox SUS 304 bóng hoặc mờ.

Đặc điểm cầu thang kính xoắn ốc

Đặc điểm cầu thang kính xoắn ốc

Cầu thang kính xoắn ốc là phong cách nội thất được sử dụng nhiều trong các không gian nhà diện tích nhỏ. Với cấu tạo đơn giản nhưng tạo hiệu ứng không gian tốt, thu hút người nhìn.

Thiết kế xoắn ốc tạo nên sự hút mắt của mẫu cầu thang kính đặc biệt này, tiết kiệm tối đa không gian nhà ở. Vật liệu thi công hoàn toàn bắc sắt chịu lực tạo nên kết cấu cầu thang kính an toàn. Bậc cầu thang kính kiên cố, được liên kết với trụ cầu thang kính thẳng đứng tạo sự ổn định và cân xứng.

Bậc cầu thang kính có thể thi công với nhiều chất liệu: sắt, gỗ tự nhiên hoặc betong khá linh hoạt về tài chính và giá trị thẩm mỹ cho không gian nội thất. Người dùng cũng có thể lựa chọn tay vịn là inox, sắt hoặc gỗ tự nhiên để tạo nên phong cách riêng kết hợp hài hòa với không gian xung quanh.

Được nhiều kiến trúc sư và gia đình lựa chọn, sử dụng trong nhiều không gian: quán hàng, văn phòng làm việc, nhà ở… Đa dạng về mẫu cầu thang kính với nhiều phong cách thiết kế khác nhau tạo nên đặc trưng ứng dụng riêng cho từng phong cách.

Không gian nào nên sử dụng cầu thang xoắn ốc kính?

Cầu thang xoắn ốc kính cường lực phù hợp với những không gian nhỏ hẹp bởi nó giúp tiết kiệm diện tích và khiến không gian có cảm giác thoáng đãng, rộng rãi hơn. Ngoài ra cầu thang xoắn ốc cũng được dùng như cầu thang phụ ở ngoài trời. Trong các thiết kế của những tòa nhà lớn hoặc công trình công cộng thì loại cầu thang này giúp làm mềm kiến trúc.

Một số mẫu cầu thang kính xoắn ốc khác

Mẫu cầu thang kính xoắn ốc bằng sắt

Mẫu cầu thang kính xoắn ốc bằng sắt

Với kích thước nhỏ gọn thường được ứng dụng trong không gian diện tích nhà ở hẹp, hạn chế về ánh sáng và diện tích di chuyển. Kiểu dáng và chất liệu cầu thang kính biến tấu phù hợp với nhiều phong cách từ cổ điển đến hiện đại, đơn giản đến cầu kỳ hoạt tiết. cầu thang kính xoắn ốc tạo sự thông thoáng cho không gian, ánh sáng tốt, lưu thông khí cho căn hộ và đảm bảo liên kết tầng linh hoạt.

Cầu thang xoắn bê tông cốt thép

Cầu thang xoắn bê tông cốt thép

Cầu thang xoắn bê tông cốt thép là một dạng kết cấu đặc biệt mang tính mĩ thuật cao . Việc phân tích nội lực cua cầu thang xoắn hiện nay thường dùng phần mềm để phân tích nội lực việc phân tích bằng phần mềm này chỉ chính xác được một phần mà không thể áp dụng cho mọi nhà. Do vậy việc phân tích nội lực của cầu thang không chỉ dựa vào lý thuyết mà còn phải dựa trên kinh nghiệm thực tế của các kiến trúc sư.

Cầu thang xoắn ốc làm từ đá cẩm thạch

Cầu thang xoắn ốc làm từ đá cẩm thạch

Cầu xoắn ốc bằng gỗ

Cầu xoắn ốc bằng gỗ

 

 

Tham khảo ngay bài viết hữu ích dưới đây:

Cách tính số bậc cầu thang h��p phong thủy
Kích thước cầu thang tiêu chuẩn
Top 50+ mẫu cầu thang gỗ đẹp
Mẫu cầu thang sắt kính đẹp

Mẫu cầu thang tay vịn gỗ đẹp nhất