Cầu thang nhà lệch tầng

Đại Dương Xanh Glass

Cầu thang nhà lệch tầng. Nhà lệch tầng là kiểu nhà có diện tích chiều sâu hạn chế. Đối với kiểu nhà lệch tầng thì cầu thang hầu như được bố trí ở giữa nha và xung quanh sẽ là các phòng bao quanh.

LẮP ĐẶT TẠI HÀ ĐÔNG

102 Trần Phú - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI HOÀNG MAI

579 Trương Định - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI THANH XUÂN

02439981618 - 0972836159

LẮP ĐẶT T���I CẦU GIẤY

92 Mai Dịch - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI TÂY HỒ

468 Thụy Khuê - 0972836159

Cầu thang nhà lệch tầng

Xét về phương diện kiến trúc cũng như yếu tố phong thuỷ, việc bố trí và thiết kế cầu thang nhà lệch tầng là vấn đề khá quan trọng và cần được xem xét rất kỹ. Đây không chỉ mang đến thiết kế độc đáo mà nó còn mang đến sự sang trọng cho ngôi nhà. Vậy, thiết kế cầu thang nhà lệch tầng như thế nào cho phù hợp? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ trong bài viết sau đây nhé!

Nhà lệch tầng là thế nào?

Nhà lệch tầng là kiểu nhà mà mặt sàn nhà giữa các tầng sẽ không bằng nhau, không thẳng, không vuông góc với nhau. Chúng được thiết kế lệch nhau như vậy với mục đích là tạo nên một không gian thoáng mát, thoạt nhìn để cảm nhận được sự rộng rãi. 

Hiện nay, nhà ống lệch tầng được lựa chọn để xây dựng khá nhiều. Nó mang lại cho chúng ta sự phá cách, một nét đẹp hiện đại. Ngoài ra, tầm nhìn cũng đẹp hơn, dù bạn đúng ở vị trí nào của cầu thang thì cũng có tầm nhìn với khá nhiều góc cạnh. 

Nhà lệch tầng là thế nào?

Vai trò trong thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Cầu thang là một bộ phận có chức năng vô cùng quan trọng. Nó có thể được xem là xương sống của ngôi nhà với tác dụng là kết nối các tầng lại với nhau. Nó là nơi để tạo lối lên tầng, ngoài ra nếu biết cách thiết kế thì nó sẽ tô điểm và tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Vai trò trong thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Như đã đề cập ở trên, không chỉ các yêu cầu kiến ​​trúc được đáp ứng. Nhưng cũng để tìm hiểu về các yếu tố của phong thủy. Làm thế nào để cải thiện thông gió và hấp thụ ánh sáng tốt. Sau mỗi bước của ngôi nhà, nó trông thật thoải mái và dễ chịu.

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng hợp lý

Đặc biệt là những ngôi nhà phố có kiến ​​trúc đẹp. Cần tổ chức cầu thang gần trung tâm ngôi nhà thì thuận tiện. Ngoài việc tiết kiệm không gian. Hoặc tận dụng không gian dưới cầu thang để tạo ra một hệ thống phòng tắm. Hoặc biến nó thành một sân chơi cho trẻ em.

Trong nhà cũng có thể sử dụng mô hình quy mô dọc của ngôi nhà. Thang đo đầu tiên được quay vuông góc với chiều dài. Hoặc sử dụng các phân vùng ánh sáng làm điểm nhấn, để tránh cầu thang đặt trực tiếp trước cửa chính.

Hoặc bạn có thể áp dụng mô hình cầu thang 3 bước độc đáo, sẽ làm cho không gian rộng mở và rộng rãi hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cầu thang xoắn ốc hoặc cầu thang tròn. Nhưng cẩn thận tính toán cầu thang.

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng hợp lý

Cách tính bậc cầu thang cho nhà lệch tầng

Nhà lệch tầng là kiểu nhà có diện tích chiều sâu hạn chế, mặt sàn giữa các tầng sẽ không thẳng, vuông góc cố định mà có độ chênh nhất định. Đối với kiểu nhà lệch tầng thì cầu thang hầu như được bố trí ở giữa nha và xung quanh sẽ là các phòng bao quanh. 

Cách tính bậc cầu thang cho nhà lệch tầng hay nhà không lệch tầng cũng như nhau, đều dựa vào quy luật của vòng trường sinh hoặc quy luật sinh lão bệnh tử.

ở phần này, chúng ta có thể tìm hiểu cách tính bậc cầu thang cho nhà lệch tầng theo quy luật sinh lão bệnh tử, ...

Theo công thức : 4*n +1 = số bậc cầu thang

  • Thông thường, số bậc cầu thang nên là số lẻ, trong phong thủy số lẻ là số may mắn, đại diện cho dương tính, có thể đem lại vận may cũng như luồng sinh khí
  • Số bậc cầu thang cho nhà lệch tầng nên được tính theo từng tầng lầu, nghĩa là mỗi tầng đều phải canh số bậc cầu thang đúng, hợp với phong thủy

Nhà lệch tầng có ưu điểm chính là mở rộng tầm nhìn hay nói một cách dễ hình dung nhất chính là phong phú về tầm nhìn, song nó lại có hạn chế là sử dụng quá nhiều cầu thang, bởi khi ra khỏi phòng bạn cần phải di chuyển bằng cầu thang để lên hoặc xuống một không gian khác, điều này gây bất tiện với trẻ em và người lớn tuổi.

Để có thể đảm bảo tính tối ưu và tiện lợi nhất cho cầu thang nhà lệch tầng, cần có sự lựa chọn phù hợp từ chất liệu cho đến kiểu dáng.

Người ta tính và chia bậc cầu thang theo phong thủy dựa vào:  sự thay đổi trạng thái của con người cũng như sự ngưng tĩnh vận động ở một nhịp độ, tiết tấu nào đó đều có ảnh hưởng đến sự phát triển cơ thể và hình thành tính cách, thậm chí còn tăng cường sức khỏe, tăng trí nhớ nếu sự thanh đổi hay ngưng tĩnh phù hợp.

Các mẫu cầu thang nhà lệch tầng đẹp độc đáo 

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu cầu thang nhà lệch tầng đẹp. Với các chất liệu và kiểu dáng khác nhau, tạo nên các phong cách khác nhau phù hợp với từng không gian. 

Các mẫu cầu thang nhà lệch tầng đẹp độc đáo 

Với thiết kế cầu thang nhà lệch tầng này, chất liệu sắt kết hợp với kiểu dáng khá đơn giản. Chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận được nét “công nghiệp" hiện đại và rất mới mẻ. 

Các mẫu cầu thang nhà lệch tầng đẹp độc đáo 

Thiết kế cầu thang để tiết kiệm được diện tích của căn nhà. Với thiết kế này, 2 tầng chênh nhau không quá lớn về chiều cao. Chính vì vậy, nếu sử dụng kiểu dáng quá lớn, quá gồ ghề thì không gian nhà sẽ trở nên rất chật chội và mất thẩm mỹ. 

Các mẫu cầu thang nhà lệch tầng đẹp độc đáo 

Một mẫu cầu thang kết sức khoa học, nhìn rất cầu kỳ và bắt mắt. Kết hợp tinh tế giữa chất liệu gỗ và kính, làm nên nét vừa truyền thống vừa hiện đại thật độc đáo. Bên cạnh đó, việc thiết kế như thế này cũng tạo được cho người sử dụng sự an toàn và rất yên tâm. 

Các mẫu cầu thang nhà lệch tầng đẹp độc đáo 

Một mẫu cầu thang không quá cầu kỳ, trông rất đơn giản và giống với các mẫu cầu thang trong nhà bình thường. Cân nhắc giữa yếu tố phong thuỷ là điều mà thiết kế này đã thực hiện được trọn vẹn. 

Các mẫu cầu thang nhà lệch tầng đẹp độc đáo 

Mang không gian đẹp hút hồn, rất xanh vào ngôi nhà. Với việc kết hợp hài hoà giữa các chất liệu gỗ, kính với nhau. Thêm vào đó là kết hợp các tiểu cảnh ở khu vực cầu thang. Thiết kế này thực sự là một điểm nhấn cực kỳ đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn.