7 cách trang trí cửa lớp mầm non mẫu giáo theo chủ đề đẹp nhất

Tổng hợp hướng dẫn các cô giáo mầm non và mẹ cùng bé trang trí cho cửa lớp tạo không gian và chủ đề giúp các bé thích thú.

Mô tả chi tiết

Cách trang trí cửa lớp mầm non mẫu giáo theo chủ đề đẹp nhất

Không gian lớp học mầm non hay mẫu giáo cần tạo được cảm giác mới mẻ và giúp các bé thích thú khi đến lớp. Tuổi mầm non, mẫu giáo là các bé tuổi từ 1 đến 5 tuổi. Vậy chúng ta cần lưu ý gì khi trang trí cho cửa lớp mầm non một cách sáng tạo và ý nghĩa?

Trong bài này chúng tôi tổng hợp các ý tưởng từ trang trí cửa lớp, trang trí tường, tới ý tưởng trang trí toàn bộ không gian lớp học với sự bố trí khoa hoặc, vui chơi thuận tiện, nhiều đồ chơi, sản phẩm sáng tạo đẹp cô giáo dễ làm.

Trang trí cửa lớp mầm non đẹp
Trang trí cửa lớp mầm non đẹp

Lưu ý khi trang trí cửa lớp mẫu giáo – mầm non

Về màu sắc cửa: Các mẹ và cô giáo nên sử dụng những gam màu tươi sáng, nổi bật thu hút sự chú ý của trẻ. Tuy nhiên không phải cứ sử dụng màu sắc một cách bừa bãi là sẽ đẹp mà thay vào đó cần có sự kết hợp hài hòa giữa các màu với nhau.

Về ý tưởng: Trẻ mẫu giáo có câu “học mà chơi, chơi mà học” giúp trẻ lĩnh hội kiến thức dễ dàng qua các trò chơi tạo môi trường lý thú cho trẻ khám phá, lĩnh hội nhiều kiến thức bổ ích.

Một số cách để trang trí cửa cho lớp mầm non đẹp

ý tưởng trang trí cửa lớp mẫu giáo ngày Tết
ý tưởng trang trí cửa lớp mẫu giáo ngày Tết

Trang trí cửa lớp mẫu giáo bằng hình cắt dán

Một trong những cách trang trí cửa lớp mầm non hiệu quả đó là sử dụng hình ảnh cắt dán. Bạn có rất nhiều lựa chọn như cắt ông mặt trời, hoa, động vật, đám mây,… Để cắt được các hình này cần lưu ý các bước sau:

Các bước để trang trí cửa lớp nhân dịp giáng sinh như sau:

 • Đầu tiên bạn cắt hoa mặt trời và dán ở góc trên
 • Tiếp theo cắt lá dán thành hình hoa leo trên viền cửa
 • Cuộn những tờ giấy màu xanh và dán thành hình cây thông noel lên cửa

Trang trí bằng đồ Handmade và dây treo

Chắc hẳn những dây treo handmade này đã trở thành một món phụ kiện trang trí quá đỗi quen thuộc trong phòng ngủ của các cô gái. Bởi chúng không những đẹp mà còn rất dễ làm chỉ cần một sợi dây kèm theo các vật treo nhỏ xinh bằng giấy màu hay đĩa CD, màu tô, vải…

Bạn hoàn toàn có thể tạo thành những dây treo trang trí bằng đồ handmade cho cửa lớp mẫu giáo của mình. Chỉ cần một sợi dây kèm theo các vật treo nhỏ xinh bằng giấy màu, vải hay nhựa …

Các cô giáo hãy chọn những màu sắc tươi sáng với những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu như: mặt trời, bông hoa, ngôi sao, mặt trăng,… lồng vào các dây treo này. giúp cho các bé sẽ tràn ngập niềm vui khi tới trường, tới lớp hơn.

Trang trí cửa lớp mầm non bằng đồ Handmade và dây treo đơn giản
Trang trí cửa lớp mầm non bằng đồ Handmade và dây treo đơn giản

Trang trí cửa lớp mầm non bằng đồ Handmade và dây treo đơn giản
Trang trí cửa lớp mầm non bằng đồ Handmade và dây treo đơn giản

Trang trí cửa lớp mầm non bằng đồ Handmade và dây treo đơn giản
Trang trí cửa lớp mầm non bằng đồ Handmade và dây treo đơn giản

Ý tưởng trang trí lớp học thành vườn hoa

Ý tưởng thứ hai là trang trí cửa lớp học mầm non giống như một vườn hoa sặc sỡ, cách làm cũng rất đơn giản. Chuẩn bị giấy màu nhiều màu sắc:

 • Trước tiên dán, tạo màu nền cho cánh cửa bằng các màu nhẹ nhàng.
 • Tiếp sau đó cắt dán hình ông mặt trời, bông hoa, ngôi sao và các họa tiết.
 • Bạn dán thêm cỏ cây, họa tiết, có thể sử dụng giấy màu, bút vẽ.
 • Có thể vẽ, dán thêm các hình cỏ, chú bướm hoặc biết chữ lên.

Sử dụng giấy dán tường, decal dán kính trang trí cửa lớp

Trên các thành cửa sổ, các cô giáo có thể trang trí các cây được trồng trên chai, lọ nhựa tái chế, vẽ hình cute giúp các bé hứng thú hơn. Lưu ý không dùng các vật dụng có thể gây nguy hại khi rơi, vỡ.

Các cô giáo có thể sử dụng giấy dán, decal để trang trí lớp học, vừa giúp trang trí lớp vừa tạo cho trẻ nhiều hứng thú học tập và vui chơi, trẻ thích đến trường hơn, ngoan hơn.

Bạn có thể tham khảo rất nhiều đơn vị, địa chỉ bán các mẫu tranh, giấy dán tường, decal dán kính trên shopee, facebook với giá vô cùng rẻ.
Bạn phải phân biệt rõ ràng giữa decal kính và decal tường. Đối với các decal kính dán trang trí cửa lớp mầm non, dưới đây là video hướng dẫn dán decal trang trí kính chi tiết, vô cùng đơn giản và hữu hiệu.

Một số chủ đề trang trí cửa lớp mầm non – mẫu giáo đẹp

Thông thường khi chuẩn bị có một sự kiện lớn nào đó thì các trường, lớp sẽ tổ chức trang trí theo đúng chủ đề nhằm tạo cho bé cảm giác mới lạ và cũng để các bé chủ động nhớ về các sự kiện.

8/3, trung thu, 20/11, giáng sinh, lễ tết,… là những dịp để các cô giáo thỏa sức sáng tạo cho phần trang trí cửa lớp ấn tượng nhất. Dựa vào ý nghĩa của dịp đặc biệt như vậy để chúng ta xây dựng nên ý tưởng, chẳng hạn:

 • Mùng 8/3 thường gắn liền với hình ảnh của phụ nữ, đóa hồng tặng cô tặng mẹ.
 • Trung thu gắn liền với hình ảnh trăng tròn, chị Hằng, chú cuội, chú thỏ ngọc, đèn ông sao, đèn cá chép,..
 • 20/11 gắn liền với hình ảnh cô giáo, các em học sinh.
 • Giáng sinh gắn liền với hình ảnh ông già Noel, chú tuần lộc, những bông tuyết…
 • Lễ tết gắn liền với hình ảnh hoa mai, hoa đào, bánh chưng,..

Chủ đề trang trí cửa và lớp học ngày khai giảng năm học mới

trang trí cửa và lớp học ngày khai giảng năm học mới
trang trí cửa và lớp học ngày khai giảng năm học mới

Trang trí cửa lớp dịp Trung thu

 • Trang trí cửa lớp mầm non với đèn ông sao: Thường thì đèn ông sao có khá nhiều kích thước, to nhỏ đủ cả và chúng ta có thể tận dụng điều này để trang trí cho cửa lớp mầm non thêm bắt mắt, chẳng hạn một chiếc đèn ông sao to đặt ở giữa và 2 bên là các chiếc đèn ông sao khác với kích thước giảm dần.

Trang trí cửa lớp dịp Trung thu
Sử dụng đèn lồng trang trí cửa lớp dịp trung thu.

 • Trang trí cửa lớp mầm non với đèn giấy: Với màu sắc đa dạng, hình thù phong phú, đèn giấy cũng có thể khiến cửa lớp trông nổi bật hơn. Hiện nay trên thị trường, đèn giấy được tạo hình thành nhiều con vật rất dễ thương như: trụ in hình con vật, doremon, chú ếch, chú cá, gà con….rất bắt mắt, tạo được sự hấp dẫn, thích thú với nhiều người mua. Và các cô giáo hãy lựa chọn cho lớp mình những chiếc đèn ấn tượng nhất. Ngoài việc treo đèn giấy, xung quanh các cô có thể trang trí thêm bằng các hình cắt dán và xâu chúng lại thành một chuỗi đó có thể là hình ngôi sao, hình trăng tròn, trăng khuyết,.. nhằm tăng thêm sự sinh động cho cửa lớp.

Trang trí cửa lớp dịp Trung thu
Sử dụng hình ảnh mặt trăng (chị Hằng)

 • Trang trí cửa lớp với hình cắt dán ghi điều ước: Bạn nghĩ sao nếu hình cắt có ghi điều ước của các bé được sử dụng để trang trí cửa lớp mầm non? Đây cũng là một ý tưởng thú vị mà cô giáo mầm non không nên bỏ qua. Cắt hình trăng khuyết, hình ngôi sao và kèm theo điều ước, sau đó kết chúng lại bằng một sợi dây treo lên cửa lớp và sử dụng một miếng bìa khác đặt phía trên với dòng chữ “Điều ước của các bế lớp… gửi chị Hằng”, chắc chắn các bé sẽ rất thích thú.

Trang trí cửa lớp dịp Giáng Sinh

 • Trang trí cửa lớp mầm non với vòng nguyệt quế: Vòng nguyệt quế được xem là một trong những biểu tượng quen thuộc của dịp giáng sinh. Việc đặt một chiếc vòng nguyệt quế trước cửa lớp trong mùa Noel cũng là một ý tưởng không tồi, đảm bảo sẽ rất thu hút các bé trước khi bước vào lớp.

Trang trí cửa lớp dịp Giáng Sinh
Sử dụng chữ cắt treo trang trí cửa lớp dịp Noel

 • Trang trí cửa lớp mầm non với hình ảnh con tuần lộc: Ở phần phía ngoài cánh cửa, cô giáo có thể sử dụng giấy trang trí cắt dán, tạo hình một chú tuần lộc với điểm nổi bật là 2 chiếc sừng. Phía bên trong cửa là phần bên trong lớp học thì các cô có thể tạo hình thành một ngôi nhà giáng sinh mà các bé thường gặp trong những câu chuyện cổ tích, với cửa sổ, bông tuyết cùng hình ảnh những người tuyết, dễ thương đáng yêu, chắc chắn sẽ rất độc đáo.

Trang trí cửa lớp dịp Giáng Sinh
Sử dụng giấy cắt và đồ Handmade trang trí lớp học

 • Trang trí cửa lớp với chữ treo tường: Đơn giản, không khó để thực hiện mà lại còn lại rất dễ dọn dẹp sau khi hết mùa lễ. Đầu tiên, cô giáo cần lựa chọn dòng chữ phù hợp, chẳng hạn như: Merry Chistmas. Sau đó, chỉ cần chút khéo léo trong quá trình cắt chữ, kích thước, khoảng cách giữa các chữ cùng việc lựa chọn màu sắc sao cho thật bắt mắt và đúng chất giáng sinh (tông đỏ và xanh lá cây là hợp lý nhất) thì cũng đủ để tạo nên điểm nhấn cho phần cửa lớp rồi.

Trang trí cửa lớp mầm non mừng Quốc Khánh

Một trong những ngày lễ được cả nước hướng đến chính là ngày 2/9 Quốc Khánh của Việt Nam. Một trong những dấu mấu quan trọng của lịch sử. Với không khí hào hùng như vậy các cô hãy trang trí cửa lớp học mẫu giáo bằng cờ vải, hoa, giấy dán, băng rôn màu sắc.

Trang trí cửa lớp mầm non ngày halloween

Cứ vào cuối tháng 10, trẻ em và người lớn khắp nơi trên thế giới lại mong chờ và háo hức đón ngày lễ Halloween. Ngày lễ Halloween bắt đầu vào đêm 31/10 hàng năm. Các cô giáo có thể giúp các bé hoá trang đến gõ cửa nhà hàng xóm, lớp khác để xin bánh kẹo, dự tiệc hóa trang, đốt lửa, khắc bí ngô, xem phim hoặc kể chuyện kinh dị.

Trang trí cửa lớp mầm non ngày halloween
Trang trí cửa lớp mầm non ngày halloween

Trang trí cửa lớp mầm non ngày tết

Tết là một sự kiện quan trong nhất trong một năm, các cô giáo có thể trang trí này chỉ cần vật liệu là giấy màu rất đơn giản dễ kiếm, sau đó cắt và dán trang trí những hình hoa, lá, hình ảnh ngộ nghĩnh, logo chào đón ngày tết. Đó có thể là cành đào, hoa mai, các cây pháo nổ, đèn lồng… để tạo không khí tết đầm ấm áp. Những hình thường được dùng là hoa mai, hoa đào, câu đối đỏ, bánh chưng xanh, đồng tiền vàng hoặc con giáp. Những hình ảnh hoa mai, trẻ em vui cười, rồng lân trên cửa kính trông thật nổi bật mang ý nghĩa may mắn cho một năm mới sắp tới.

Trang trí cửa lớp mầm non ngày tết
Trang trí cửa lớp mầm non ngày tết

Đối với trẻ em Tết chính là thời điểm ý nghĩa và vui vẻ nhất, các bé không chỉ được mua quần áo mới, mua đồ chơi mới mà còn được đi chơi, thăm ông bà nội ngoại và còn được lì xì,.. Hòa vào không khí rộn ràng đó các thầy cô giáo háo hứng cho việc trang trí tết ở các trường mầm non để tạo nên bản tình ca mùa xuân với nhiều âm hưởng và màu sắc khác nhau cho các bé. Ngoài ra, việc trang trí tết trường mầm non còn mang giá trị tinh thần rất lớn đối với các thế hệ mầm non của tương lai đất nước, khiến các bé càng hào hứng và vui tươi khi đến trường.

Trang trí cửa lớp mầm non ngày tết

Thẻ bài viết