Cách tính bậc tam cấp hợp phong thủy nhất

Đại Dương Xanh Glass

Cách tính bậc tam cấp hợp phong thủy nhất. Theo quan niệm từ xa xưa và nghiên cứu của các chuyên gia phòng thủy thì bạn nên lựa chọn kích thước bậc tam cấp như sau

LẮP ĐẶT TẠI HÀ ĐÔNG

102 Trần Phú - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI HOÀNG MAI

579 Trương Định - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI THANH XUÂN

02439981618 - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI CẦU GIẤY

92 Mai Dịch - 0972836159

LẮP ĐẶT TẠI TÂY HỒ

468 Thụy Khuê - 0972836159

 

Cách tính bậc tam cấp hợp phong thủy nhất. 

Bậc tam cấp là thiết kế khá phổ biến trong xây dựng tại các ngôi nhà cổ, nhà 3 gian, đình, chùa. Từ xưa đến nay thường thường ông bà ta thường làm ba bậc thềm trước lối vào lên xuống trong nhà hoặc ra ngoài sân. Nay khi làm bậc thềm này cũng cần chú ý đến phong thủy. Để mang lại may mắn cũng như tài lộc cho gia đình.Vậy bậc tam cấp là gì? Chi tiết cấu tạo, kích thước, cách tính bậc tam cấp như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về nội dung này.

Bậc tam cấp là gì?

Bậc tam cấp là vị trí nối liền giữa sân và nhà, là nơi kết nối giao thông hoạt động sống trong và ngoài của ngôi nhà. Tam cấp cũng là phần nối liền giữa nền nhà và bậc tam cấp cầu thang, đây là bước đệm để đi lên tầng trên của các thành viên. 

Bậc tam cấp là gì?

Bậc tam cấp là một chi tiết khá phổ biến trong các công trình xây dựng. Tam cấp có nghĩa là công thức tính bậc  theo quy luật “Thiên – Địa – Nhân”. Trong các công trình xây dựng nhà ở, từ ngày xưa ông cha ta thường làm 3 bậc thềm trước nhà để phân chia không gian trong nhà, ngoài sân và thuận tiện cho việc đi lại, lên xuống nên mới có tên gọi là bậc tam cấp. Ngoài ra với những công trình có số bậc nhiều hơn 3 thì người ta sẽ xây dựng số bậc là bội số của 3 theo quy luật “Thiên – Địa – Nhân”.

Đa số chúng ta vẫn nhầm lẫn cách tính bậc tam cấp với cách tính “sinh – lão – bệnh – tử”, đây là một hiểu lầm vô cùng nghiêm trọng. Cách tính bậc tam cấp chỉ áp dụng đối với khu vực nối liền giữa sân và nhà, không tính cho cầu thang. Còn cách tính số bậc cầu thang mới áp dụng cho cách tính sinh- lão- bệnh-tử. 

Kích thước bậc tam cấp 

Kích thước bậc tam cấp 

Theo quan niệm từ xa xưa và nghiên cứu của các chuyên gia phòng thủy thì bạn nên lựa chọn kích thước bậc tam cấp như sau:
Chiều cao bậc 15cm – 18cm
Chiều rộng bậc từ 25cm – 30cm
Nhưng thực tế thì kích thước bậc tam cấp có thể dao động và nó còn phụ thuộc vào chiều cao của công trình để từ đó có kích thước sao cho phù hợp. 

Cách tính bậc tam cấp hợp phong thủy.

Theo phong thủy thì việc xây kích thước bậc tam cấp trước nhà đúng cách không những làm cho ngôi nhà thêm sang trọng mà còn tăng thêm vận khí tốt đẹp cho gia chủ. Con người chúng ta vốn là một phần trong “Thiên, Địa, Nhân”. Vì thế nếu gia chủ muốn có được sự hài hòa giữa trời và đất, cuộc sống gặp nhiều thuận lợi và những điều tốt lành thì bậc tam cấp cũng phải thiết kế thuận theo phong thủy. Điều đó đã được ông cha ta từ xưa đến nay vẫn thường áp dụng cho việc xây dựng nhà cửa.Thông thường thì chúng ta xây bậc tam cấp là số lẻ.

Cách chia bậc tam cấp như sau:

Trường hợp 1: Đặt sân và bậc 1 của tam cấp (tam cấp 1) ngang nhau (có nghĩa là phải đào sân lõm xuống để đặt tam cấp vào, có lẽ không ai làm chuyện điên rồ này), như vậy tam cấp bây giờ chỉ còn là nhị cấp (vì bậc 1 bây giờ đã là sân, mà đã là nhị cấp thì không phải và không được gọi là tam cấp).
Trường hợp 2: Đặt nhà và bậc 3 (tam cấp 3) ngang nhau (tạo thành một mặt phẳng), như vậy tam cấp cũng chỉ còn là nhị cấp (vì bậc 3 bây giờ đã là nhà).

Số bậc tam cấp phong thủy nhất

Số bậc tam cấp phong thủy nhất

Theo một số nhà phong thủy thì 5 bậc là con số thịnh vượng nhất cho bậc tam cấp. 5 bậc là đại diện cho các yếu tố ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Con số 5 còn rơi vào cửa sinh trong sinh – lão – bệnh – tử sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên việc thiết kế nhiều bậc tam cấp sẽ phụ thuộc vào thiết kế của gia chủ sao cho phù hợp với kích thước của sảnh nhất.