Các cách cắt kính cường lực dùng dao và không dùng dao

Các cách cắt kính cường lực dùng dao và không dùng dao. Kính cường lực là một loại kính đặc biệt. Nó được sản xuất theo một phương pháp gia công có tên là gia công cường dao động ngang

Mô tả chi tiết

Các cách cắt kính cường lực dùng dao và không dùng dao

Để cắt kính cường lực, những người làm phải dùng 1 loại dao đặc biệt. Tuy nhiên, trong thực tế, vẫn có những cách cắt được kính cường lực mà không cần dùng đến dao. Vậy, kính cường lực có tính chất thế nào mà có những cách cắt kính nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cắt kính nó sẽ không khó như bạn vẫn nghĩ nếu biết được các bí quyết sau đây.

Tìm hiểu về tính chất của kính cường lực 

Có bao nhiêu loại kính cường lực?

Tìm hiểu độ dày của kính để có cách cắt hợp lý

Loại thứ nhất: là loại kính phổ thông. Nó có độ dày từ 8 đến 10 ly

Loại thứ 2: là loại kính có độ dày từ 6 đến 11 ly và được gọi là kính dán cường lực

Loại thứ 3: đây là loại kính được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay. Nó có độ dày từ 8-10 ly.

Cắt kính theo nhu cầu sử dụng kính

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà tính chất để lựa chọn cách cắt kính cũng đòi hỏi sự khác nhau.

Cắt để làm cửa kính kéo hoặc làm cửa thuỷ lực: đối với yêu cầu của loại cửa kính này thì sẽ sử dụng các sản phẩm kính đã được tôi nhiệt làm gia tăng độ bền cũng như độ sáng bóng. Đồng thời nó sẽ được lắp ráp thêm các hệ phụ kiện tạo thành khung, đảm bảo sự tiện dụng của cửa kính trong quá trình sử dụng.

Cắt để làm vách ngăn hoặc là vách dựng: hiện nay, vách ngăn phòng hoặc các loại vách dựng cũng được sử dụng các vật liệu có tính chịu lực cao. Sẽ có sự thiết kế, gia công thêm các phụ kiện khác nhau dán hoa văn hoặc là làm mờ, … để cho sản phẩm bắt mắt và đẹp, hợp thẩm mỹ hơn.

Làm cabin, vách ngăn cho phòng tắm: hiện nay, rất nhiều các khách hàng đã sử dụng kính để tạo nội thất, xây dựng phòng tắm. Quây phòng vệ sinh, phòng tắm thành Cabin nhờ đặc tính không thấm nước và dễ dàng vệ sinh.

Làm mặt dựng bảo vệ và gia tăng thẩm mỹ cho các tòa nhà cao tầng, giúp mặt tiền hoặc bề mặt ngôi nhà được bao bọc bởi một lớp kính nhuộm màu đẹp mắt.

Sử dụng để trang trí, làm đẹp trong việc áp dụng kính cường lực vào làm cho gian bếp thêm sang trọng và sạch sẽ, thông thường gọi là kính màu ốp bếp.

Cách cắt kính cường lực an toàn

Nói về cách cắt kính cường lực thì có 2 cách đó là cách dùng dao và cách không dùng dao.

Cách cắt kính cường lực an toàn

Cách cắt kính không dùng dao

Công việc cắt kính không dùng dao có thể thành công như mong muốn hay không sẽ phụ thuộc vào độ dày của kính cũng như cách khéo léo mà bạn thực hiện.

Bạn hãy lấy một mảnh sứ vỡ. Hoặc cũng có thể lấy 1 hòn đá cuội sau đó đập vỡ ra. Tiếp đó, sử dụng phần đầu nhọn của chúng để cắt kính. Độ cứng của phần nhọn đó lớn hơn so với bề mặt kính, nên bạn hoàn toàn co thể cắt được.

Để việc cắt được chính xác, trước khi bắt bạn hãy đặt trước phần nhọn đó vào nơi bạn định cắt, hãy dùng sức và ấn mạnh đá cuội (miếng sứ) và tạo thành dấu trên bề mặt của kính. Công việc cuối cùng của bạn sẽ đơn giản hơn vì chỉ cần dùng sức bẻ mạnh thì kính sẽ tách ra được. Như vậy, công việc cắt kính cường lực không dùng dao đã hoàn thành.

Cách cắt kính dùng dao

Trong nhà chúng ta có sẵn một vài tấm kính dư ra hoặc không sử dụng, hoặc vì kinh tế eo hẹp chúng ta muốn sử dụng những tấm kính dư mà không phải ra tiệm. Vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt kính an toàn dưới đây:

Bước 1: Bạn cần phải chuẩn bị sẵn những dụng cụ cần thiết cho việc cắt kính. Các dụng cụ bao gồm:

Dao cắt, thước đo

Khăn lau

Tấm kính cần cắt. Trước khi bước vào khâu cắt kính thì bạn cần lau thật sạch sẽ miếng kính đó. Đảm bảo rằng bề mặt kính cần phải được làm sạch thật tỉ mỉ, thật sạch.

Bước 2: Dùng thước đo đã chuẩn bị sẵn, đo đạc để đánh dấu vị trí trên tấm kính. Đánh dấu vào vị trí mà bạn mong muốn cắt kính. .

Cách cắt kính cường lực dùng dao

Bước 3: Đầu tiên, hãy dùng thước cố định vào đường vạch mà bạn định cắt trên mặt của tấm kính. Dùng dao để cắt chạy dọc theo đường vạch đã vẽ sẵn. Để biết được bạn cắt kính đã đạt chuẩn yêu cầu hay chưa thì hãy lắng nghe kỹ âm thanh của tiếng dao cắt trên bề mặt kính. Nếu tiếng dao nghe mượt, êm thì có nghĩa là bạn cắt kính đã ok rồi. Ngược lại, tiếng âm thanh phát ra khiến bạn cảm thấy rùng mình thì bạn sẽ phải tiếp tục cắt lại. Chú ý trong quá trình cắt, để tấm kính của bạn không bị lệch thì không nên nhấn quá mạnh, quá lâu mở một chỗ khi cắt.

Bước 4: dùng 2 tay của bạn, năm vào 2 đầu mép bên hông của vết cắt mà bạn đã cắt. Dùng lực cổ tay để bẻ vết cắt đó ra. Nên nhớ chỉ dùng lực nhẹ nhàng thôi là có thể bẻ được rồi. Đừng dùng lực quá mạnh mà nó sẽ làm kính gãy lệch khỏi đường cắt.

Cách cắt kính cường lực dùng dao

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần sử dụng giấy nhám mịn hoặc cũng nếu có thể thì hãy dùng hòn đá mài. Dùng nó để loại bỏ hết các cạnh sắc nét.

Cách cắt kính cường lực dùng dao

Thẻ bài viết