Bingsu là gì? Lý giải sức hút của Bingsu với giới trẻ

Kính Cường Lực Đại Dương Xanh Glass

Bingsu là gì? Lý giải sức hút của Bingsu với giới trẻ. Bingsu bời vì có thành phần chính là kem tuyết mịn, vừa cho vào miệng đã tan chảy và lan tỏa vị thanh mát ngay tức thì.

5.0 (100%)/1 votes

Bingsu là gì? Lý giải sức hút của Bingsu với giới trẻ

Cái tên Bingsu hẳn là đã không còn lạ lẫm với mọi người đặc biệt là giới trẻ. Bingsu là một món tráng miệng yêu thích của giới trẻ Hàn Quốc và khoảng 5 năm trở lại đây bingsu đã từng làm mưa làm gió bởi sự tươi mát, ngon lành… mà nó đẹp lại. 

Bingsu là gì?

Bingsu là một món ăn tráng miệng bắt nguồn từ Hàn Quốc, thành phần chính của món tráng miệng này là đá bào hay còn được gọi với cái tên “chanh sả” hơn là kem tuyết và phủ lên trên lớp kem tuyết sẽ là trái cây, mứt,… thành nhiều hương vị khác nhau để du khách lựa chọn tùy vào khẩu vị. Với người Hàn, vào những ngày hè oi bức được thưởng thức bingsu là một lựa chọn tuyệt vời hơn bao giờ hết và nếu là một tín đồ của đồ ngọt thì nhâm nhi lớp kem tuyết mát lạnh vào mùa đông cũng là trải nghiệm thú vị lắm đấy.

Bingsu là gì?

Có thể bạn không biết, bingsu thời buổi “sơ khai” có tên là patbingsu được cho là ra đời từ triều đại Joseon với công thức đơn giản hơn bây giờ rất nhiều, lúc đó chỉ là một hỗn hợp đậu đỏ đặc sệt phủ lên trên lớp đá được bào mịn, người ta sẽ trộn đều lên nhau rồi ăn. Dần dần, xã hội và mọi thứ phát triển hiện đại hơn nên phần đá bào được xay mịn hơn, màu sắc đẹp và đa dạng hơn, đặc biệt là hương vị rất phong phú. Ngày nay, Bingsu được biến tấu đa dạng hơn để phù hợp với khẩu vị của thực khách. Thay vì dùng đậu đỏ, người ta thường dùng hoa quả tươi, vừa không quá ngọt lại rất tươi mát, đặc biệt thích hợp trong những ngày mùa hè.  

Tại sao bingsu lại hấp dẫn, khiến giới trẻ “phát cuồng” đến vậy?

Ngọt ngào và tươi mát: Bời vì có thành phần chính là kem tuyết mịn, vừa cho vào miệng đã tan chảy và lan tỏa vị thanh mát ngay tức thì. Cùng với đó là sự hòa quyện của các hương vị trái cây tươi, sữa tươi đầy thanh mát, khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Thích hợp với khí hậu nhiệt đới, là món tráng miệng không thể thiếu vào mùa hè: Những nơi có khí hậu nhiệt đới vào mùa hè thường nóng thì các món tráng miệng như kem, đá bào là không thể thiếu để chiến đấu lại với thời tiết nóng nực. Bingsu là một người bạn hữu hiệu để giải tỏa mọi căng thẳng, nóng bức và đem đến cảm giác sảng khoái, mát lạnh.

Tại sao bingsu lại hấp dẫn, khiến giới trẻ “phát cuồng” đến vậy?

Tốt cho sức khỏe: Không chỉ đẹp mắt, thơm ngon, Bingsu còn rất tốt với sức khỏe, nhất là với các loại Bingsu trái cây. Ngoài kem tuyết thì trái cây, các loại đậu là thành phần tạo nên sức hấp dẫn của bingsu. Chúng không chỉ giúp bạn cảm thấy sảng khoái sau khi ăn mà còn bổ sung vitamin, chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Đa dạng trong thành phần: Bingsu không hề bị bó buộc trong một công thức nhất định nào cả mà nó phụ thuộc vào sự sáng tạo của người chế biến. Từ các loại hạt, đậu, trái cây cho đến các loại syrup, chocolate, sữa đặc,... Hầu các loại bingsu trên thế giới hiện nay đều được sáng tạo, kết hợp một cách thoải mái các thành phần, thế nên sự đa dạng và phong phú là 2 thứ làm nên đặc điểm đặc biệt của bingsu.

Người anh em của bingsu - kakigori

Kakigori đơn giản mà nói chính là đá bào kết hợp cùng các loại syrup, topping. Món đá bào này luôn chiếm được cảm tình của mọi người dân nước Nhật, từ trẻ em cho đến người lớn. Kakigori có hình dạng như một đồi tuyết, đầy ắp và vung lên cao. Tuy chỉ cấu thành từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản: đá bào, syrup, topping tùy chọn nhưng món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn hết sức đẹp mắt.

Người anh em của bingsu - kakigori

Món kakigori này cho thấy được sự tinh tế, tỉ mỉ và tối giản của người Nhật. Nó được thể hiện thành phần cơ bản nhất chắc hẳn là đá bào, tuy chỉ là đá bào nhưng cần phải được bào thật mịn, thật kỹ lưỡng, được xếp đầy vung lên cao nhưng rất chắc chắn và không hề bị đổ. Sau đó rưới lên trên bề mặt là các loại sốt và syrup khác nhau, các loại sốt này có chảy hòa quyện vào những lớp đá kia khiến cho đá và sốt hòa quyện thành một. Cuối cùng sẽ là những loại topping, kem hay sữa đặc ăn kèm. Khi thưởng thức kakigori cảm giác mát lạnh, lại ngọt thanh, cộng thêm những nét đặc trưng riêng biệt từ những loại topping đi kèm sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được mà gọi thêm một phần nữa.